3 yếu tố đặc trưng tạo nên Trailer Video hấp dẫn

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - 3 yếu tố đặc trưng tạo nên Trailer Video hấp dẫn

Một trailer hấp dẫn luôn là yếu tố quan trọng nhất góp phần cho sự thành công của một bộ phim. Bất kể bộ phim theo phong cách nào thì sẽ luôn có một vài quy tắc nhất định sau đây giúp cho trailer video đạt được thành công. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Truyền tải những khoảnh khắc đẹp nhất

Về cơ bản, trailer chính là một phiên bản tinh gọn nhưng đặc sắc của bộ phim để kích thích sự tò mò của khán giả. Các nhà làm phim cần biết cách lựa chọn khoảnh khắc trong phim và đưa vào trailer sao cho hấp dẫn nhất.

Trailer hấp dẫn là công cụ thu hút khán giả hiệu quả nhất. Vì vậy nên cần có sự kết nối giữa trailer với người xem và khiến họ muốn mua vé xem phim ngay.

trailer video
Truyền tải những khoảnh khắc đẹp nhất

Việc cắt gọt một bộ phim khoảng 90 phút thành trailer trong 2 phút là không hề dễ nhưng cũng không khó như bạn nghĩ. Trailer video có thể thu hút khán giả khi chúng kết nối về mặt thị giác lẫn cảm xúc với người xem.

Độ nhịp nhàng của trailer video

Trailer cũng cần phải giới thiệu các nhân vật, bối cảnh, minh họa những trở ngại mà các nhân vật trải qua. Muốn tạo hứng thú cho trailer, bạn cần tập trung chủ yếu vào nhịp điệu của các chuỗi hành động, các sự kiện và thông điệp.

Ngay trước khi bắt đầu cắt ghép trailer video. Bạn cần phải thực sự nắm rõ chủ đề chính, các chuỗi hành động xảy ra và mạch cảm xúc bao trùm bộ phim.

trailer video
Độ nhịp nhàng của trailer video

Điểm khởi đầu tốt nhất để có trailer video hấp dẫn là cho đoạn giới thiệu có cấu trúc ba hồi (three-act structure). Hồi thứ nhất (Act.1) sẽ giới thiệu các nhân vật cũng như bối cảnh. Hồi thứ hai (Act.2) minh họa những khó khăn và trở ngại mà các nhân vật trải qua trong bộ phim. Còn hồi thứ ba (Act.3) khắc họa tính nghiêm trọng, nút thắt cao trào.

Cẩn thận lựa chọn âm nhạc/ giai điệu cho trailer video

Lựa chọn âm nhạc phù hợp cũng là một trong số yếu tố quan trọng nhất. Vì nó góp phần ảnh hưởng đến trải nghiệm và ấn tượng lần đầu của khán giả về cả bộ phim. Chất liệu âm nhạc không phù hợp sẽ vừa mâu thuẫn với bản chất thực của phim. Và có thể khiến khán giả cảm thấy không có hứng thú xem nữa.

trailer video
Cẩn thận lựa chọn âm nhạc/ giai điệu cho trailer

Âm nhạc thuộc phạm trù chủ quan, tùy cảm nhận từng người. Nhưng một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà làm phim mắc phải là. Lựa chọn dựa trên sở thích cá nhân của chính họ mà quên mất khán giả mới là đối tượng chính.

Vậy nên hãy luôn biết cách thâu tóm được những cảnh quay đẹp. Và lựa chọn được âm nhạc có khả năng dẫn dắt khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đồng thời hãy cố gắng có được những lựa chọn phù hợp nhất cho trải nghiệm nghe của khán giả nhé.

Trên đây là những lưu ý khi tạo trailer video để có được đoạn trailer hấp dẫn, ấn tượng nhất cho một bộ phim. Hy vọng bài viết này sẽ có ích đối với bạn!

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top