TOP 9 kho nhạc nền video không lời không bản quyền miễn phí

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - TOP 9 kho nhạc nền video không lời không bản quyền miễn phí

Làm video không thể không kể đến những bản nhạc nền video không lời. Đây là “gia vị” quan trọng gia tăng tính hấp dẫn cho từng phân cảnh. Nhưng vấn đề bản quyền luôn là điều mà nhiều editor e ngại. Nếu bạn là nhà sáng tạo nội dung video trên các nền tảng mạng xã hội nhưng chưa biết chọn nhạc hợp lý miễn phí, 9 thư viện sau sẽ là những gợi ý lý tưởng để tham khảo.

Tổng quan về nhạc nền

Nhạc nền là âm nhạc được sử dụng để trang trí hoặc tạo cảm giác cho một sản phẩm âm nhạc hoặc hình ảnh. Thể loại này thường được phát trong nền, có tác động mạnh đến cảm xúc khán giả như tình yêu, vui vẻ, hài hước, căng thẳng, trang trọng,…

nhạc nền video không lời
Nhạc nền là âm nhạc được sử dụng để trang trí hoặc tạo cảm giác cho một sản phẩm âm nhạc hoặc hình ảnh (Ảnh sưu tầm)

Các sản phẩm thường sử dụng nhạc nền có thể kể đến các loại video, phim, chương trình truyền hình, quảng cáo hay sự kiện trực tiếp,…

Trên thị trường âm nhạc phát triển mạnh mẽ với tính cạnh tranh khốc liệt, các nhà sản xuất chú trọng đến tính bản quyền. Các bản nhạc sẽ được đăng ký bản quyền với cơ quan có thẩm quyền như ASCAP, BMI hoặc SESAC. Tại Việt Nam, tác giả – nhạc sĩ sẽ làm hồ sơ, thủ tục đăng ký tại Cục bản quyền. Các tổ chức này đại diện cho các nhà sản xuất, bảo vệ quyền lợi của họ và thu phí từ những hoạt động sử dụng của bên khác.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là các nhà sáng tạo video cần phải trả phí khi sử dụng nhạc nền hay chèn clip để tránh các vi phạm và có thể bị kiện cùng chịu những hậu quả pháp lý nghiêm trọng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng âm thanh nền cho các dự án video ngày càng cao từ phía người dùng, một số thư viện không bản quyền đã được lập nên chia sẻ đến đông đảo các nhà sáng tạo những giai điệu chất lượng và miễn phí.

Kho nhạc nền video không lời không bản quyền miễn phí

Nếu bạn đang “đau đầu” không biết chọn nhạc nền cho video an toàn như nào, hãy tham khảo ngay 10 kho audio chất lượng sau.

Listen To YouTube

Listen To YouTube là trang web trực tuyến cho phép tải nhạc nền video không lời miễn phí. Tại đây, người dùng có thể thoả sức lựa chọn cho video của mình những bản nhạc nền chương trình hay, nhạc nền cho powerpoint hay nhạc nền mở đầu videocó lời hoặc không lời đơn giản, dễ dàng.

nhạc nền video không lời
Listen To YouTube là trang web trực tuyến cho phép tải nhạc nền miễn phí

Listen To Youtube không chỉ có thể tách nhạc nền từ các video trên Youtube mà còn sở hữu thư viện âm nhạc chất lượng, miễn phí. Để vận dụng trang web này trong công việc edit video, bạn có thể thực hiện theo các tuỳ chọn tuỳ theo nhu cầu.

Tách nhạc từ video Youtube

 • Bước 1: Truy cập vào thư viện nhạc Youtube và dán đường link YouTube đã copy vào khung tìm kiếm => Chọn Search.
nhạc nền video không lời
Listen To YouTube là trang web trực tuyến cho phép tải nhạc nền miễn phí
 • Bước 2: Khi đó, video sẽ hiện ra với các tuỳ chọn định dạng => Chọn định dạng Mp3.

nhạc nền video không lời
Chọn định dạng Mp3
 • Bước 3: Chọn Download to Local để tải nhạc về thiết bị. Chọn Save to Dropbox/Google Drive để tải nhạc lên bộ nhớ đám mây.

nhạc nền video không lời
Tải nhạc theo từng tuỳ chọn

Ngoài tách nhạc từ các video trên Youtube, người dùng cũng có thể chủ động tìm kiếm các bài hát, bản nhạc làm nhạc nền ngắnnhạc ol làm intro,… trực tiếp trên trang web.

Cách tìm kiếm nhạc nền cho video

 • Bước 1: Truy cập online listentoyoutube.us. Tại giao diện chính, tìm kiếm bản nhạc yêu thích bằng cách gõ tên bài hát (tiếng Anh hoặc tiếng Việt) > Chọn Search.
 • Bước 2: Danh sách video hiển thị => Chọn video cần tải > Chọn định dạng Mp4 hoặc Mp3.

nhạc nền video không lời
Chọn định dạng video cần tải
 • Bước 3: Bấm lưu với Download to Local để tải về thiết bị; Save to Dropbox/Google Drive để tải nhạc lên bộ nhớ đám mây.

nhạc nền video không lời
Tải video theo tuỳ chọn

Youtube Library

Là một Youtuber, Youtube Audio Library sẽ là kho nhạc nền video không lời lý tưởng. Không chỉ miễn phí, nền tảng này sở hữu đa dạng các file âm thanh chất lượng được phân chia khoa học theo từng phong cách, tâm trạng, tác giả,… mà không vi phạm bản quyền.

Để sử dụng Youtube Library, trước hết người dùng cần mở ứng dụng Youtube và thực hiện theo các hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Trên trang chủ Youtube > Click vào tài khoản > Chọn Youtube Studio > Vào Thư viện âm thanh.

nhạc nền video không lời
Chọn Youtube Studio > Vào Thư viện âm thanh
 • Bước 2: Khi đó, giao diện của thư viện âm nhạc xuất hiện. Tại đây, người dùng có thể chọn những bản nhạc phù hợp hoặc nhập – tìm kiếm trên thanh công cụ. Các hiệu ứng cũng được tích hợp nhằm hỗ trợ tối đa nhu cầu sử dụng của Youtuber.

nhạc nền video không lời
Giao diện của thư viện âm nhạc xuất hiện

Youtube Library thường xuyên cập nhật các bản nhạc mới nhất, vì vậy bạn hoàn toàn có thể làm mới từng thước phim của mình mà không lo nhàm chán.

Xem thêm: Cách làm video nhạc ghép ảnh trên máy tính online và offline

Ytop1

Trong giới editor, Ytop1 là một trong những trang web tải nhạc nền video không lời được sử dụng phổ biến. Ytop1 đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như khả năng tải nhạc nhanh chóng, chất lượng tốt và không mất chi phí.

nhạc nền video không lời
Ytop1 là một trong những trang web tải nhạc nền video được sử dụng phổ biến

Trước khi tiến hành tải nhạc nền miễn phí bằng Ytop1, bạn hãy truy cập ytop1.com rồi thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Sao chép đường link video trên YouTube cần tải nhạc và dán vào khu vực link > Hệ thống sẽ tự động chuyển sang bảng tuỳ chọn chất lượng, nếu không tự chuyển > Chọn Get link video.
 • Bước 2: Chọn định dạng cần tải > Bấm Dowload video.

nhạc nền video không lời
Chọn định dạng => Bấm Dowload video

Dirpy

Dirpy là website tách nhạc từ video nhanh chóng chất lượng. Trình xử lý mạnh mẽ cho phép người dùng sở hữu kết quả dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản.

Dirpy là công cụ lý tưởng để tách nhạc từ video trên Youtube chỉ với 3 bước:

 • Bước 1: Mở video cần tách nhạc trên Youtube > Copy đường link video.

nhạc nền video không lời
Copy đường link video trên Youtube
 • Bước 2: Truy cập vào trang web Dirpy tại dirpy.com > Dán link video vào mục Enter Video URL… > Chọn Dirpy.

nhạc nền video không lời
Dán link video trên web Dirpy
 • Bước 3: Khi đó, các thông tin về video sẽ xuất hiện gồm có:

New Search: Trang tìm kiếm mới

Filename: Tên file tải về

Edit Start and End Time: Thời gian bắt đầu và kết thúc để tải video

Record Audio: Lưu file âm nhạc

Record Video: Lưu file video

nhạc nền video không lời
Các thông tin về video sẽ tải xuất hiện

Sau đó, tiến hành thiết lập các theo các mục trên cùng với chọn chất lượng, định dạng theo nhu cầu của mình => Chọn chức năng Record Audio để tải nhạc đã tách về máy tính.

nhạc nền video không lời
Chọn chức năng Record Audio để tải nhạc

Facebook

Cùng với Youtube, Facebook cũng xây dựng cho mình kho nhạc nền video không lời bản quyền cho riêng mình. Ứng dụng đẩy mạnh việc áp dụng các chủ đề, xu hướng mới lạ cùng kho hiệu ứng âm thanh chất lượng để bạn chèn vào từng shoot hình thêm phần sống động.

Điểm đặc biệt là thư viện nhạc trên Facebook cũng ứng dụng miễn phí, an toàn trên Instagram. Đặc điểm này giúp ứng dụng tiếp tục thu hút đông đảo lượng lớn người sử dụng.

Dùng kho nhạc trên Facebook được thực hiện đơn giản theo các bước sau:

 • Bước 1: Click vào link thư viện âm thanh facebook.
 • Bước 2: Khám phá các thể loại nhạc bằng cách bấm vào tab Bản nhạc hoặc Hiệu ứng âm thanh > Tìm kiếm theo từ khóa hoặc lọc theo thể loại, tâm trạng, thời lượng, giọng hát và chờ đợi kết quả. Click vào nút phát để nghe nhiều nhạc và hiệu ứng âm thanh khác nhau.

nhạc nền video không lời
Vào tab Bản nhạc hoặc Hiệu ứng âm thanh > Tìm kiếm bản nhạc yêu thích

Bensound

Được đánh giá là sở hữu giao diện trực quan, dễ sử dụng, Bensound ngày càng được nhiều người biết đến là kho nhạc nền video không lời miễn phí và chất lượng cao. Cũng như Facebook và Youtube, Bensound sở hữu đa dạng các thể loại nhạc, nhưng tính năng lọc có phần hạn chế hơn.

Bensound được dùng đơn giản theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Truy cập link trang chủ Bensound.
 • Bước 2: Click Free Music (Âm nhạc miễn phí) và tiến hành tìm kiếm loại nhạc theo yêu cầu. Trên giao diện của Bensound, các âm thanh sẽ được phân chia theo thể loại, chủ đề, tâm trạng.

nhạc nền video không lời
Bensound phân chia âm nhạc theo thể loại, chủ đề, tâm trạng

Xem thêm: Cách chèn giọng nói vào video trên điện thoại đơn giản nhất

Jamendo

Jamendo là một trong những kho nhạc nền video không lời và có lời miễn phí được tạo ra đầu tiên. Website này “theo đuổi” phong cách âm nhạc độc, lạ với những bản nhạc “khá dị” song có tính sáng tạo cao cho người sử dụng. Hạn chế của Jamendo là giao diện phức tạp, ngôn ngữ tiếng Pháp nên sẽ khó dùng với những ai lần đầu “ghé thăm” trang web.

Dùng Jamendo gồm 2 bước với các thao tác sau:

 • Bước 1: Truy cập website Jamendo  > Chọn Commencer.
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, bạn sẽ tiến hành tìm kiếm và nghe thử bất kỳ bản nhạc nào > Click dấu mũi tên ngoài cùng bên phải để tải xuống.

nhạc nền video không lời
Click dấu mũi tên ngoài cùng bên phải để tải xuống

Copyright Sounds (nhạc NCS)

Với người dùng Youtube, NCS không còn là “cái tên” xa lạ về kho nhạc nền không lời chất lượng không bản quyền. Thể loại âm nhạc chủ đạo của kênh là EDM riêng biệt với đa dạng tiết tấu, nhịp điệu không mất phí. Tuy nhiên, đi kèm theo đó là các điều khoản sử dụng phức tạp hơn các nền tảng khác. Với các bài nhạc, khi sử dụng bạn cần ghi chú đầy đủ thông tin “Music Provided by NoCopyrightSounds” kèm theo link nhạc trên phần mô tả dự án của mình.

Truy cập và ứng dụng NCS đơn giản theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Youtube > Gõ vào ô tìm kiếm tên kênh “Copyright Sounds hoặc “NCS” > Click vào kênh chính chủ.

nhạc nền video không lời
Mở Youtube > Gõ tìm kiếm “Copyright Sounds hoặc “NCS”
 • Bước 2: Các danh sách phát được phân chia thành các chủ đề khác nhau với số lượng âm thanh khổng lồ sẽ xuất hiện giúp bạn thỏa sức lựa chọn.

nhạc nền video không lời
Danh sách phát được phân chia thành các chủ đề khác nhau
 • Bước 3: Chọn nhạc nền video không lời cần thêm > Click vào phần link Free Download phía dưới phần mô tả. Khi đó link sẽ dẫn đến trang nhạc > Chọn Download Track > Download và đợi quá trình lưu về máy hoàn tất.

nhạc nền video không lời
Chọn bản nhạc > Click link Free Download > Download Track > Download

Kho nhạc Danosongs Royalty

Danosongs Royalty là web nhạc của nhà soạn nhạc Dan-O.Danosongs sắp xếp các bản nhạc theo từng thể loại, chủ đề theo chiều dọc trang web. Một lưu ý là khi sử dụng, bạn phải thêm thông tin nhà soạn nhạc cùng link website trong phần mô tả của video hoặc bất kỳ hình thức nào như game, podcast,…

nhạc nền video không lời
Danosongs Royalty là web nhạc được biết đến của nhà soạn nhạc Dan-O

Cách dùng Danosongs để lấy nhạc nền video không lời đơn giản gồm 2 bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web chính chủ của công cụ.

Website Danosongs Royalty

Bước 2: Chọn bản nhạc yêu thích > Bấm Free > Chọn Download Track. Khi đó file âm thanh sẽ tự động được lưu về máy và bạn có thể sử dụng cho các dự án video của mình.

nhạc nền video không lời
Chọn bản nhạc yêu thích > Bấm Free > Chọn Download Track

Trên đây 9 thư viện nhạc nền video không lời không bản quyền gửi đến bạn. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp những nhà sáng tạo nội dung video thuận lợi và nâng cao hiệu quả hơn cho công việc.

Để hỗ trợ tốt nhất trong lựa chọn những file âm thanh chất lượng, Việt Producer sẽ gửi đến bạn TOP những bản nhạc nền không lời hay và phổ biến nhất hiện nay.

Một số bài nhạc nền không lời thường được sử dụng

Các bản nhạc nền video không lời theo mục đích sử dụng sau editor tuyệt đối không nên bỏ qua cho các sản phẩm video của mình.

Nhạc nền cho vlog

Link tham khảo nhạc nền vlog

Lưu ý khi sử dụng bạn cần có thêm phần ghi chú về credit bản nhạc như:

Happy Life

Bay Breeze

Nhạc nền video không lời cho sự kiện

Làm video cho các sự kiện bạn có thể tham khảo một số gợi ý độc đáo sau:

Link tham khảo nhạc nền cho sự kiện

Nhạc nền cho video vui tươi

Link tham khảo nhạc nền video vui tươi

Người dùng hoàn toàn sử dụng những bản nhạc miễn phí. Song, trong phần mô tả cần ghi credit cho chủ sở hữu như sau:

Payday

 • Payday by Jason Farnham
 • Promoted by MrSnooze https://youtu.be/3BTPdeXdLeU

I Spring in my Step

 • I Spring in my Step by Silent Partner
 • Promoted by MrSnooze https://youtu.be/3BTPdeXdLeU

I Safety Net

 • I Safety Net by Riot
 • Promoted by MrSnooze https://youtu.be/3BTPdeXdLeU

Nhạc nền du lịch

Link tham khảo nhạc nền du lịch

Trong phần mô tả các video, người dùng cũng cần credit cho chủ sở hữu từng bản nhạc nền như sau:

FREE No Copyright Music for content creators: https://www.youtube.com/watch?v=sU41-rd86AU

Các list nhạc sắp xếp theo từng phong cách trên là cách để người dùng dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn nhạc. Đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho các sản phẩm video, clip sắp tới của bạn.

Ngoài ra, để sử dụng nhạc chất lượng người dùng cũng cần ghi nhớ các lưu ý quan trọng sau.

Lưu ý khi chọn nhạc để chèn video

Âm thanh có vai trò quan trọng giúp video thêm hấp dẫn và lôi cuốn. Vì vậy, chọn âm thanh hay nhạc là một trong những bước quan trọng trong tổng thể khâu hậu kỳ của các editor. Vậy công việc này cần lưu ý những gì?

Chọn định dạng phù hợp

Chọn định dạng phù hợp giúp khắc phục lỗi không tương thích tệp khi thêm file âm thanh. Lời khuyên là bạn nên sử dụng định dạng MP3. Với các thể loại nhạc m4a, video mp4,… cách tốt nhất là hãy chuyển sang định dạng MP3 trước khi lồng vào video.

nhạc nền video không lời
Chọn định dạng phù hợp giúp khắc phục lỗi không tương thích tệp khi thêm file âm thanh (Ảnh sưu tầm)

Lưu ý vấn đề bản quyền

Trước khi thêm bất kỳ bản nhạc nào cho video, cần kiểm tra kỹ nguồn và tính pháp lý của file là công việc tất yếu. Điều này giúp cho tài khoản, video “an toàn” trước các vấn đề về bản quyền.

Nhạc phù hợp ngữ cảnh

Mỗi video đều có ngữ cảnh và phong cách khác nhau. Vì vậy nhạc cũng cần phải phù hợp. Một bản nhạc phù hợp sẽ tạo cảm xúc và truyền tải đúng thông điệp đến người xem.

Ngoài ra, để tạo điểm nhấn cho video, lời khuyên là bạn nên ứng dụng các bản nhạc khác nhau làm nhạc kết thúc, nhạc mở đầu video và nhạc nền.

nhạc nền video không lời
Chọn các bản nhạc khác nhau cho phần nhạc mở đầu, nhạc nền và nhạc kết thúc của video (Ảnh sưu tầm)

Nhạc nền là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ sản phẩm video nào. Vì vậy, việc tìm và chọn nhạc nền phù hợp, an toàn là điều cốt yếu mà các editor, nhà sáng tạo nội dung cần hiểu rõ. Hy vọng, những thông tin và 9 kho nhạc nền video không lời miễn phí ở trên sẽ thực sự có ích với bạn đọc. Đừng quên lưu lại và áp dụng ngay để gia tăng hiệu quả và tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

Ngoài ra, để nâng cao trình độ edit video, hãy theo dõi Việt Producer. Tại đây, các thông tin về làm phim chuyên nghiệp, video marketing sẽ luôn được cập nhật chi tiết và thường xuyên. Đặc biệt, là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Việt Producer sẽ là địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn sở hữu những sản phẩm video chất lượng trong cả hình ảnh và truyền tải thông điệp.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top