Bật mí cách viết kịch bản livestream bán hàng độc đáo và sáng tạo

Home - Kịch bản - Bật mí cách viết kịch bản livestream bán hàng độc đáo và sáng tạo

Cách viết kịch bản livestream “lên ngôi” khi các nền tảng mạng xã hội phát triển tạo điều kiện cho hình thức bán hàng trực tuyến thuận lợi phát triển. Vậy làm thế nào để viết kịch bản livestream hấp dẫn, thu hút đông đảo người xem? Cùng tìm hiểu ngay các bước thực hiện cơ bản mà Việt Producer sẽ bật mí đến bạn trong bài viết này.

Tổng quan về livestream

Livestream phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây khi các trang mạng xã hội như facebook, youtube, tiktok,… phát triển mạnh mẽ. Thực chất, livestream là hình thức bán hàng trực tuyến thông qua “phát sóng trực tiếp” những gì đang xảy ra ngay tại thời điểm đó cho người xem khắp mọi nơi thấy. 

Mọi thao tác như like, bình luận, chia sẻ, mua  hàng,… đều được diễn ra trực tiếp thông qua các thiết bị có kết nối internet.

cách viết kịch bản livestream
Sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội góp phần giúp Livestream bán hàng ngày càng phổ biến (Ảnh sưu tầm)

Livestream được áp dụng phổ biến với các mục đích khác nhau như quảng bá thương hiệu, sản phẩm; tăng tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu bán hàng;… Tuỳ vào mục đích mà bạn sẽ lên ý tưởng, cách viết kịch bản livestream và setup bối cảnh sao cho phù hợp nhất.

Quy trình viết kịch bản livestream bán hàng độc đáo, sáng tạo

Kịch bản là yếu tố quan trọng trong tổng thể một quy trình sản xuất chương trình livestream. Và để tạo nên một kịch bản chất lượng, người viết không nên bỏ qua các bước xây dựng kịch bản chuyên nghiệp với 5 bước cơ bản sau.

Bước 1. Chuẩn bị

Bước đầu tiên trong hướng dẫn viết kịch bản bán hàng, người viết cần nắm rõ các các nội dung về xác định mục tiêu và chủ đề của buổi livestream. Người viết cần xác định kịch bản sẽ được xây dựng để quảng bá cho chiến dịch truyền thông sắp tới của thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới hay để bán hàng,… Từ đó, khoanh vùng đối tượng khách hàng mục tiêu và lên ý tưởng phù hợp.

cách viết kịch bản livestream
Người viết cần nắm rõ mục tiêu và chủ đề của buổi livestream để xác định khách hàng mục tiêu và ý tưởng kịch bản phù hợp (Ảnh sưu tầm)

Khách hàng mục tiêu có thể căn cứ vào các yếu tố của người dùng như giới tính, độ tuổi, mức thu nhập, sở thích, hành vi mua sắm,… Sau đó, bạn sẽ “phác hoạ” chân dung khách hàng của mình và lên ý tưởng phù hợp với đối tượng khách hàng đó.

Sau khi hiểu được mục tiêu, đối tượng của kịch bản, biên kịch sẽ tiến hành liệt kê các nội dung quan trọng thành một bản kế hoạch chi tiết với các nội dung như:

 • Tên của buổi livestream: Hấp dẫn, thu hút và đảm bảo tất cả người xem sẽ biết đến
 • Thời gian: Lên thời gian ngày giờ cụ thể và nên nhắn trước cho người theo dõi/đối tượng khách hàng mục tiêu biết đến buổi live
 • Những nội dung quan trọng nào nên đưa lên trước, giữa và cuối buổi live. Đừng quên truyền thông cụ thể để khách hàng nắm rõ được nội dung buổi live của bạn

Bước 2. Lời giới thiệu, mở đầu buổi livestream

Lời giới thiệu, mở đầu có ý nghĩa quan trọng trong “níu giữ” phần lớn người xem có ở lại tiếp tục xem live hay không. Vì vậy, hãy tạo cho mình phần mở đầu có phong cách riêng biệt, độc quyền, ấn tượng để tạo dấu ấn với khách hàng và tăng độ nhận diện cho thương hiệu, sản phẩm của mình.

cách viết kịch bản livestream
Lời giới thiệu, mở đầu có ý nghĩa quan trọng trong “níu giữ” người xem livestream (Ảnh sưu tầm)

Nếu bạn là người mới bắt đầu livestream bán hàng và ít người xem, cách tốt nhất là bạn nên thông báo với người xem về việc chờ thêm những người xem tiếp theo vào live. Đừng quên sử dụng thái độ thân thiện, tích cực nhé. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng tài ăn nói của mình để người xem không cảm thấy nhàm chán. Sự khéo léo sẽ giúp người xem hứng thú và có thiện cảm hơn với chính thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Bước 3. Phát triển nội dung

Sau khi có lời mở đầu, việc tiếp theo là bạn cần phát triển tuyến nội dung sao cho phù hợp và thu hút. Một số điểm quan trọng trước khi viết kịch bản livestream mà bạn cần lưu ý là: 

 • Có bao nhiêu sản phẩm trong buổi live và thời gian giới thiệu một sản phẩm trong bao lâu?
 • Nên đưa và nhấn mạnh những thông tin gì của sản phẩm với người xem?
 • Chương trình khuyến mãi, giá bán,… sản phẩm như nào?
 • Kêu gọi tương tác sao cho thiện cảm và ấn tượng?

Trên đây là những nội dung quan trọng trong cách viết kịch bản livestream mà bạn cần nắm được. Việc hiểu rõ các nội dung cần triển khai trên không chỉ giúp kịch bản có bố cục chặt chẽ, đồng thời căn cứ vào đó biên kịch có thể chủ động sáng tạo theo ý mình mà không làm tổng thể buổi live bị thừa, thiếu thời gian hoặc lộn xộn từng phân cảnh.

cách viết kịch bản livestream
Nắm vững các nội dung cần triển khai trước khi viết kịch bản giúp biên kịch chủ động sáng tạo theo ý mình và phù hợp với buổi live (Ảnh sưu tầm)

Để buổi bán hàng suôn sẻ và khách hàng nắm được nhiều thông tin nhất, các lưu ý sau bạn cũng không nên bỏ qua:

 • Chọn thời gian giới hạn phù hợp như giới thiệu sản phẩm trong bao lâu thì sang sản phẩm tiếp theo
 • Chia nhỏ đoạn live thành các bước để người xem theo dõi dễ dàng
 • Cách viết kịch bản livestream hiệu quả: nên đưa ví dụ câu chuyện để tăng sức hút 

Bước 4. Kết thúc

Bước kết thúc là lúc người livestream tiến hành tóm gọn lại nội dung chia sẻ của cả buổi live như: các sản phẩm nổi bật, chương trình khuyến mãi, lời cảm ơn. Và đặc biệt, đừng bỏ qua những lời kêu gọi hành động từ khách hàng để tăng hiệu ứng lan toả thương hiệu và sản phẩm. 

cách viết kịch bản livestream
Bước kết thúc là lúc người livestream tiến hành tóm gọn lại nội dung chia sẻ của cả buổi live (Ảnh sưu tầm)

Nếu có ý định livestream không có kịch bản rõ ràng mà “tùy cơ ứng biến”, bạn rất dễ rơi vào tình huống: không biết phải nói gì, lặp từ, lúng túng và giới thiệu sản phẩm không đúng trọng tâm. Hậu quả là, khách hàng cảm thấy không tin tưởng khi lựa chọn sản phẩm, từ đó việc chốt đơn cũng trở nên khó khăn hơn. Do đó, cách viết kịch bản livestream với các mẹo được gợi ý dưới đây sẽ là yếu tố hiệu quả quyết định sự thành công của buổi live.

Mẹo giúp tạo kịch bản livestream giúp bùng nổ doanh số

Để livestream tạo nên hiệu ứng bùng nổ, đạt được hiệu quả cao, bạn cần nắm vững các mẹo dưới đây.

Tránh tình trạng lặp từ khi livestream

Khi viết kịch bản livestream, bạn cần kiểm tra kỹ kịch bản, chắt lọc những thông tin quan trọng để tư vấn người dùng. Lưu ý tránh tình trạng lặp từ, vì điều này sẽ khiến người xem khó chịu. Bên cạnh đó, người livestream cũng nên linh hoạt thay đổi cách xưng hô trong kịch bản để tạo sự gần gũi, thân mật. Hoặc có thể dùng các câu phủ định, cảm thán thay vì các câu khẳng định để thu hút người xem.

Sử dụng tuyệt chiêu “câu view”

Hiện tượng livestream hiện nay có nhiều biến thể khác nhau, ngoài phát sóng trực tiếp, bạn cũng có thể quay trước và phát sóng sau. Dù là hình thức nào đi nữa, mục đích cuối cùng vẫn là kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Những người livestream thành công thường sử dụng nhiều tuyệt chiêu câu view, những chiêu trò tăng lượt tương tác chóng mặt. Chẳng hạn như: chương trình tặng quà đặc biệt cho những người xem đến cuối buổi live, hoặc tổ chức minigame ở đầu, giữa và cuối buổi phát sóng.

Ngôn ngữ cơ thể khi livestream

Khi giới thiệu sản phẩm với khách hàng, bạn không nên quá vội vàng, hấp tấp, hãy show cho khách hàng thấy sản phẩm một cách rõ ràng nhất bằng cách xoay trái, phải sản phẩm. Bên cạnh đó, luôn nhìn vào camera để thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. 

Chọn background 

Khi livestream, chú ý lựa chọn background có ánh sáng đầy đủ, như vậy mới có thể khiến khách hàng nhìn rõ sản phẩm một cách rõ nét nhất. 

Chuẩn bị các chương trình khuyến mãi

Khi lên kịch bản livestream, hãy lên ý tưởng cho các chương trình khuyến mãi để giúp khách hàng cảm thấy được “hời” khi mua hàng. 

Người livestream

Đây là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong buổi phát sóng, người livestream có nhiệm vụ điều hành quá trình diễn ra buổi live, giới thiệu sản phẩm và tư vấn khách hàng. Trong kịch bản, bạn nên xác định ai là người live chính, ai là người tư vấn, chốt đơn, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Trong đó cần lưu ý người livestream phải có gương mặt sáng, ưa nhìn, thân thiện và thái độ thân thiện, tạo thiện cảm với khách hàng. 

Mẫu kịch bản livestream ấn tượng không thể bỏ qua

Tham khảo 2 mẫu kịch bản bán quần áo và kịch bản bán mỹ phẩm dưới đây sẽ giúp bạn ứng dụng tốt vào trong các buổi livestream của mình, hỗ trợ thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng.

Mẫu kịch bản livestream bán quần áo

 • Đối tượng người xem chính: người trẻ từ 18-25 tuổi
 • Mặt hàng: quần áo trendy, thời trang phục vụ người trẻ tuổi

Lưu ý, do mục đích của livestream là giới thiệu sản phẩm để bán được nhiều hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng nên ngôn ngữ sử dụng trong buổi live cần gần gũi, thân thiện, thoải mái, có thể thêm một số yếu tố hài hước, bắt trend hoặc tạo điểm nhấn thu hút người xem.

STT Background Nội dung Thời lượng Dụng cụ
1
 • Bối cảnh tại cửa hàng, chọn góc livestream gọn gàng, thoáng đãng và không có quá nhiều đồ vật để người xem dễ dàng nhìn thấy sản phẩm
 • Nên chọn background màu trắng, giúp khung hình sáng rõ 
Phần đầu

 • Gửi lời chào đến khán giả xem livestream

VD: Hello mọi người / Chào cả nhà yêu / Chào các chị em nhà (tên shop)/ Cả nhà tương tác với em bằng cách thả tym nha…

 • Giới thiệu sơ lược về nội dung của buổi live

VD: Hôm nay bên em sẽ tung ra các mẫu sản phẩm mới nhất của cửa hàng, mẫu mã đa dạng được thiết kế dành riêng cho các nàng nhà (…) với giá cực SHOCK, duy nhất dành cho các chị em xem live ngày hôm nay thôi ạ.  

 • Kêu gọi khán giả vào xem và tương tác

VD: Hàng loạt items mới với các voucher chỉ được tặng riêng trên livestream ngày hôm nay, chị em nhanh tay vào xem và tương tác để nhận ưu đãi tốt nhất!

Chỉ riêng trong hôm nay các chị em mới có thể nhận được deal giá “hời” này thôi ạ, nhanh tay vào tương tác và đừng rời mắt khỏi màn hình để đón chờ những mẫu quần áo mới nhất nhà (…)

Bên cạnh các mức Sale khủng chỉ từ 99k/ sản phẩm, các voucher cũng đã sẵn sàng để các chị em thả ga mua sắm hôm nay

 • Tổ chức mini game tăng tương tác

VD: Trước khi bắt đầu livestream, cửa hàng sẽ tổ chức 1 minigame nho nhỏ cho các chị em. Với sản phẩm được tung ra ngay sau đây, chị em nào nhanh tay cmt đúng giá nhất sẽ được tặng luôn sản phẩm đó. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay cmt đi ạ! 

Minigame chỉ diễn ra trong vòng 5 phút đầu tiên, mọi cmt sau thời gian này sẽ không được tính

Đây là sản phẩm mới hot nhất mùa này, dành cho các nàng yêu thích sự nhẹ nhàng, nữ tính, rất phù hợp đi chơi, đi dự tiệc. Chị em cùng đoán giá đi ạ!

10 phút
 • Camera chuyên dụng (hoặc smartphone có độ phân giải cao)
 • Ống kính máy quay
 • Chân máy hoặc giá đỡ điện thoại
 • Thiết bị chống rung
 • Microphone
 • Đèn livestream dùng để chiếu sáng
 • Internet để đảm bảo quá trình phát sóng không bị gián đoạn
2 Phần giữa

Lần lượt giới thiệu các mẫu sản phẩm đã được chuẩn bị sẵn để livestream. 

Với mỗi sản phẩm, người live sẽ giới thiệu về chất liệu, mẫu mã, size số và giá tiền. 

Lưu ý: quay cận cảnh từng sản phẩm và người mẫu sẽ mặc lên người, show cho khách hàng thấy được form dáng để dễ dàng “chốt đơn”

VD: Mẫu áo thun croptop xẻ sau có 3 tone màu siêu trẻ trung cho các nàng thích sự năng động. Bảng màu trendy: tím pastel, trắng, be, nâu rêu. 

Outfit này chắc chắn sẽ khiến mùa hè trở nên xinh đẹp hơn. 

Áo được làm từ chất len tăm, mềm mịn và có khả năng thấm hút siêu tốt nên chị em có thể yên tâm khi mặc. Với items này, mọi người có thể kết hợp cùng với quần jean để tạo sự năng động, hoặc một chiếc chân váy để tăng thêm phần cá tính.

Sản phẩm có 3 size S,M,L. Size S dành cho các nàng dưới 45kg, size M cho các nàng từ 45-55kg, size L từ 55kg trở lên. 

Đặc biệt, sản phẩm chỉ có giá 239k, siêu hời luôn mọi người ơi!!! Chỉ với 239k đã có thể sở hữu chiếc áo “xịn xò” như thế này chỉ có tại nhà (…) thôi ạ! 

Nhanh tay chọn vào giỏ hàng để nhân viên bên em gọi điện chốt đơn ngay nha!!!

Hoặc sử dụng hiệu ứng chốt đơn như: hiệu ứng chim mồi, hiệu ứng khan hiếm,.. để kích thích người xem

VD: Chỉ duy nhất trong buổi livestream hôm nay em ưu đãi dành cho 30 khách hàng, chỉ 30 khách hàng duy nhất. Nếu chốt mua chiếc váy trong livestream này ngay bây giờ, chị em sẽ được ưu đãi với giá là 299k, trong khi bình thường shop bán là 430k.

Sau khi kết thúc livestream này, chiếc váy sẽ quay trở về giá cũ là 430k nhé mọi người ơi! Nhanh tay nhấn vào giỏ hàng để mua vì không phải lúc nào cũng có giá sale “mạnh” như thế này đâu ạ. 

Hoặc: Em tặng luôn 20 đơn hàng đầu tiên cho các bác nhanh tay nhất với giá 285k/áo. Sau 10 phút, sản phẩm sẽ trở về giá gốc 485k/áo. Giá gốc em nhập vào là đầu 3 rồi nha mọi người, hàng loại 1 nên không có giá rẻ đâu ạ. 

Nhanh tay nhấn vào giỏ hàng và nhấn mua. Chỉ duy nhất trong live này mới có giá rẻ thế thôi ạ!

60-70 phút
3 Phần cuối

Cảm ơn người xem live. Thông báo buổi livestream tiếp theo và những khuyến mãi, voucher đợt sau mời mọi người cùng theo dõi. 

VD: Rất cảm ơn mọi người đã xem livestream ngày hôm nay. Còn rất nhiều sản phẩm mới cũng như các voucher, mã giảm giá hot khác đang chờ trong các livestream tiếp theo. Các chị em hãy liên tục cập nhật thông báo từ fanpage, IG, Tik Tok shop để không bỏ lỡ các livestream trong thời gian sắp tới ạ. 

5 phút

Mẫu kịch bản livestream bán mỹ phẩm

 • Đối tượng người xem chính: người trẻ từ 18-25 tuổi
 • Mặt hàng: mỹ phẩm

Lưu ý, do mục đích của livestream là giới thiệu sản phẩm để bán được nhiều hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng nên ngôn ngữ sử dụng trong buổi live cần gần gũi, thân thiện, thoải mái, có thể thêm một số yếu tố hài hước, bắt trend hoặc tạo điểm nhấn thu hút người xem.

STT Background Nội dung Thời lượng Dụng cụ
1 Bối cảnh tại cửa hàng, chọn góc livestream gọn gàng, thoáng đãng và không có quá nhiều đồ vật để người xem dễ dàng nhìn thấy sản phẩm Phần đầu:

 • Gửi lời chào đến khán giả xem livestream

VD: Hello mọi người / Chào cả nhà yêu / Chào các chị em nhà (tên shop)/ Các bác ơi vào xem livestream đi ạ/ Cả nhà tương tác với em bằng cách thả tym nha…

 • Giới thiệu sơ lược về nội dung của buổi live và kêu gọi mọi người vào xem livestream tăng tương tác

VD: Chị em nào đặt sản phẩm bên em vào livestream ngày hôm nay sẽ được nhận giá ưu đãi, với hàng loạt các voucher giảm giác “cực hời”!

Loạt siêu phẩm giảm sâu 68% đến từ các thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu như Dear Klairs, Skin1004, Some By Mi, I’m From, Dr.Morita, Dr.G, It’s Skin, Nature Republic, Freska, Pyunkang Yul, Cosrx, Bioderma, L’Oreal, Maybelline, Garnier, Laroche Posay, Vichy, Silky Girl ,Cocoon,… Chương trình MUA 1 TẶNG 1 cực shock cùng loạt sản phẩm skincare, makeup,… 

Với các hóa đơn từ 199k, shop có khuyến mãi deal shock với top mặt nạ dưỡng da đình đám.

Nhanh tay vào xem livestream và đừng rời mắt khỏi màn hình để có thể “săn” được các ưu đãi tốt nhất nào mọi người ơi!!! 

 • Tổ chức mini game tặng quà tăng tương tác

Có thể tham khảo minigame đoán giá sản phẩm, hoặc vòng quay may mắn.

Với trò chơi vòng quay may mắn, thể lệ như sau:

 • Khách hàng comment 1 con số bất kì trong thời gian giới hạn (2-3 phút)
 • Sau khi hết thời gian, shop sẽ thực hiện quay số ngay trên màn hình
 • Nhân viên sẽ chọn ra người xem có cmt đúng nhất để tặng quà
10 phút
 • Camera chuyên dụng (hoặc smartphone có độ phân giải cao)
 • Ống kính máy quay
 • Chân máy hoặc giá đỡ điện thoại
 • Thiết bị chống rung
 • Microphone
 • Đèn livestream dùng để chiếu sáng
 • Internet để đảm bảo quá trình phát sóng không bị gián đoạn
2 Phần giữa

Lần lượt giới thiệu các mẫu sản phẩm đã được chuẩn bị sẵn để livestream. 

Với mỗi sản phẩm, người live sẽ giới thiệu về hãng, công dụng, thành phần chính, loại da phù hợp, cách sử dụng và giá tiền.

Sử dụng hiệu ứng chốt đơn như: hiệu ứng chim mồi, hiệu ứng khan hiếm,.. để kích thích người xem.

Lưu ý: Luôn nhấn mạnh về CAM KẾT SẢN PHẨM CHÍNH HÃNG để người xem tin tưởng đặt hàng

 • Sản phẩm là hàng chính hãng, có hóa đơn đầy đủ.
 • Sản phẩm đầy đủ tem phụ tiếng Việt, mã vạch, xuất xứ rõ ràng.

VD: Sản phẩm kem chống nắng La Roche-Posay Anthelios Dry Touch Finish Mattifying Effect chắc chắn là món đồ không thể thiếu với các nàng khi ra ngoài trong thời tiết nắng nóng này.

Kem chống nắng có khả năng kiểm soát dầu nhờn lên đến 9 giờ nha mọi ơi, đồng thời bảo vệ da trước những tác hại của tia UV giúp các chị em luôn giữ được làn da khỏe mạnh, không sạm, nám.

Ngoài ra, nó còn chứa các vi hạt siêu nhỏ có khả năng hấp thụ bã nhờn và mồ hôi vượt trội, duy trì làn da khô ráo và thoáng mịn nha các chị em.  

Sản phẩm dành cho da nhạy cảm hoặc dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Phù hợp với da dị ứng với ánh nắng mặt trời. Không gây mụn.

Đặc biệt, thành phần dưỡng ẩm Glycerin còn có tác dụng duy trì làn da ẩm mượt và thoải mái. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay “tậu” ngay cho mình  sản phẩm kem chống nắng tuyệt vời đến từ nhà La Roche-Posay này ngay đi ạ!

Sản phẩm này bên em đang bán với giá 535k/ sản phẩm tại cửa hàng. Nhưng trên livestream ngày hôm nay, giá ưu đãi siêu SHOCK cho các chị là 428k với 10 đơn hàng đầu tiên. Với 1 sản phẩm có hiệu quả chống nắng tuyệt vời đến từ nhà La Roche-Posay thì 428k là quá rẻ rồi ạ!

Bên em cam kết sản phẩm chính hãng nha mọi người ơi, nên giá này chỉ áp dụng giới hạn với 10 chị em nào nhanh tay nhất thôi ạ. Sau đó sản phẩm sẽ trở về giá ban đầu nên chị em muốn mua với giá “hời” thì nhanh tay nha!

 Lưu ý là giá này chỉ được áp dụng trên livestream hôm nay, sau khi kết thúc live, sản phẩm sẽ trở về giá gốc nên chị em hãy nhanh tay ấn vào giỏ hàng để đặt đồ ngay đi ạ!

60-70 phút
3 Phần cuối

Cảm ơn người xem live. Thông báo buổi livestream tiếp theo và những khuyến mãi, voucher đợt sau mời mọi người cùng theo dõi. 

VD: Rất cảm ơn mọi người đã xem livestream ngày hôm nay. Còn rất nhiều sản phẩm mới cũng như các voucher, mã giảm giá hot khác đang chờ trong các livestream tiếp theo. Các chị em hãy liên tục cập nhật thông báo từ fanpage, IG, Tik Tok shop để không bỏ lỡ các livestream trong thời gian sắp tới ạ.

5 phút

Kịch bản càng chi tiết thì quá trình diễn ra livestream càng thuận lợi, đạt được hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, bên cạnh công tác chuẩn bị kịch bản chi tiết, bạn cũng cần nằm lòng một số lưu ý khi livestream nhằm tránh các sự cố ngoài ý muốn.

Một số lưu ý khi livestream hiệu quả

Nắm vững các lưu ý khi livestream dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn trong việc xây dựng kịch bản hoàn chỉnh, thu hút khách hàng “chốt đơn” nhanh chóng.

 • Trước khi livestream, bạn cần phải chuẩn bị danh sách các sản phẩm dùng để livestream
  Phân loại các sản phẩm để tránh nhầm lẫn và mất thời gian khi live
 • Chuẩn bị không gian thoáng mát, sạch sẽ để mỗi shoot hình được chỉn chu
 • Thông báo trước thời gian livestream với khách hàng từ 1-2 ngày để khách hàng có sự chủ động, và theo dõi buổi phát sóng
 • Lựa chọn khung giờ phát sóng phù hợp, tiếp cận được lượt khách hàng lớn
 • Trong khi livestream, bạn cần kích thích tương tác và giữ chân khách hàng bằng cách thường xuyên đưa ra các mã giảm giá, voucher khuyến mại, ưu đãi cho nguời xem,..
 • Giữ tâm trạng vui vẻ, thoải mái
 • Ngôn ngữ khi livestream gần gũi, duyên dáng, có thể kết hợp vài câu nói hài hước để tạo không khí vui vẻ
 • Kêu gọi khách hàng live, coment và share livestream để tăng tương tác
 • Nắm vững kiến thức, thông tin về sản phẩm mình bán để tư vấn khách hàng
 • Chuẩn bị trang phục thanh lịch, makeup nhẹ nhàng
 • Trước khi buổi livestream kết thúc, bạn có thể bật mí với khách hàng nội dung các buổi phát sóng kế tiếp và các chương trình khuyến mãi sẽ được áp dụng

Như vậy, với các thông tin về cách viết kịch bản livestream mà Việt Producer cung cấp ở trên mong rằng sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về một trong những bước quan trọng để tạo nên một buổi livestream chất lượng. Tuỳ vào đặc điểm sản phẩm và phong cách doanh nghiệp mà mỗi kịch bản sẽ có lối xây dựng khác nhau. Nhưng nhìn chung, cách viết kịch bản bán hàng qua phát trực tiếp livestream đều sẽ có 4 bước cơ bản như trên.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên lưu lại và áp dụng ngay cho sản phẩm của mình. Theo dõi thêm Việt Producer nếu bạn cần tìm hiểu thêm về làm phim và video marketing chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ các kiến thức hữu ích và chất lượng nhất.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top