Chia sẻ cách gỡ video trên tiktok “siêu” đơn giản

Home - TikTok - Chia sẻ cách gỡ video trên tiktok “siêu” đơn giản

Cách gỡ video trên tiktok giúp bạn loại bỏ những video không còn phù hợp trên trang cá nhân tiktok. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xóa những video bạn đã xem gần nhất để giảm bớt dung lượng của ứng dụng hoặc tránh bị làm phiền chỉ bằng những thao tác đơn giản.

Xoá video trên tiktok có ảnh hưởng gì đến tài khoản?

Xoá video trên TikTok có ảnh hưởng gì không là câu hỏi mà nhiều tiktoker quan tâm. Câu trả lời là thao tác này thường sẽ ảnh hưởng ít nhiều không tốt đến tài khoản của người dùng, cụ thể:
  • Dễ dẫn đến việc tiktok phân loại tài khoản và nội dung của kênh không đúng đối tượng người dùng
  • Giảm lượt xem, lượt thích và bình luận, thậm chí là giảm số lượng người theo dõi
  • Có khả năng mất tổng thống kê lượt xem trên tài khoản.

Với các tác động trên có thể thấy, nếu không phải trường hợp bắt buộc hoặc video vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của nền tảng thì bạn không nên xoá video.

Ngoài ra, có một lưu ý nhỏ khi số lượng video cần gỡ lớn, bạn không nên xoá tất cả chúng cùng lúc. Hãy cách vài ngày và xoá một lần. Điều này giúp bạn tránh trường hợp tiktok coi tài khoản của mình là “bất thường” và có những hạn chế không đáng có ảnh hưởng đến lượt tương tác của kênh.

Vậy cách gỡ video trên tiktok như nào đơn giản và nhanh chóng nhất?

Cách gỡ video trên tiktok cá nhân đơn giản

Các cách gỡ video trên tiktok sẽ gồm các nội dung sau:

Cách gỡ video đã đăng tải

Làm sao xóa video trên tiktok là điều mà nhiều người dùng quan tâm để sắp xếp lại trang cá nhân của mình trở nên khoa học hơn. Cách xóa video trên TikTok nhanh nhất được thực hiện với 3 bước gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên thiết bị, bấm vào biểu tượng Hồ sơ dưới góc phải màn hình. Tiếp theo bấm vào video trên TikTok bạn muốn xóa trên trang cá nhân. 

cách gỡ video trên tiktok
Bấm vào video trên TikTok bạn muốn xóa trên trang cá nhân (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Bấm vào biểu tượng ba dấu chấm dưới góc phải màn hình để mở mục Tùy chọn, tại đây chọn Xóa với biểu tượng thùng rác.

cách gỡ video trên tiktok
Tại mục Tùy chọn, tại đây chọn Xóa với biểu tượng thùng rác (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Xác nhận lại một lần nữa việc bạn muốn xóa video TikTok, bấm chọn vào ô Xóa. Khi xóa video TikTok thành công, video sẽ không còn hiển thị trên trang cá nhân nữa.

cách gỡ video trên tiktok
Xác nhận lại một lần nữa việc bạn muốn xóa video TikTok (Ảnh sưu tầm)

Cách xóa video nháp trên tiktok nhanh chóng

Video nháp được hiểu là các video đã chỉnh sửa nhưng chưa đăng tải sẽ được lưu vào video nháp. Những video này bạn có thể đăng tải lại bất cứ lúc nào mình muốn mà không sợ video biến mất hoàn toàn. 

Tuy nhiên, có quá nhiều video nháp sẽ khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn video phù hợp để đăng tải, đồng thời gây đầy bộ nhớ trên TikTok. Người dùng nên xóa các video nháp không cần thiết, chỉ giữ lại các video yêu thích hoặc thực sự cần thiết trong bộ nhớ.

Việc xóa video nháp sẽ giúp giảm dung lượng của ứng dụng. Từ đó giảm “gánh nặng” cho bộ nhớ ứng dụng, khiến phần lưu trữ trở nên gọn gàng. Từ đó bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm video mình yêu thích và tiến hành đăng tải hơn.

Cách gỡ video trên tiktok bản nháp gồm các bước:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok, tại giao diện chính nhấn vào mục Tôi.

cách gỡ video trên tiktok
Nhấn vào mục Tôi trên ứng dụng Tiktok (Ảnh sưu tầm)

Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân, kéo xuống dưới nhấn vào mục Bản nháp.

cách gỡ video trên tiktok
Nhấn vào mục Bản nháp (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Tiếp đến nhấn vào mục Chọn.

cách gỡ video trên tiktok
Nhấn vào mục Chọn (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Sau đó, bạn đánh dấu tick vào video muốn xóa, Nhấn vào mục Xóa ở cuối giao diện trên màn hình.

cách gỡ video trên tiktok
Đánh dấu tick vào video muốn xóa (Ảnh sưu tầm)

Bước 5: Hệ thống sẽ hiện lên bảng hỏi bạn có muốn hủy bỏ bản nháp, bạn nhấn vào mục Hủy bỏ để xóa video nháp. Nếu không muốn xóa video bạn nhấn vào mục giữ lại để thu hồi quá trình.

cách gỡ video trên tiktok
Nếu không muốn xóa video bạn nhấn vào mục giữ lại để thu hồi quá trình (Ảnh sưu tầm)

Trên đây là hướng dẫn xoá video tiktok trên điện thoại. Với người dùng laptop thì cách xóa video trên TikTok trên máy tính cũng được thực hiện tương tự.

Ngoài ra, với bất kỳ dạng video nào thì các cách xóa video nhật ký trên TikTok, cách xóa video TikTok riêng tư,… cũng có thể thao tác theo các bước trên.

Trong trường hợp video của bạn bị kênh khác sao chép nội dung, hãy báo cáo lên tiktok tại biểu tượng mũi tên Chia sẻ > Bấm vào Báo cáo (biểu tượng cờ) ngay trên chính video đó. Đây là bước đầu trong cách xóa video đăng lại trên TikTok của người khác. Việc của bạn là đợi tiktok xem xét để có chính sách phù hợp trước khi clip bị gỡ.

Cách gỡ video trên tiktok là một trong những cách giúp kênh của bạn trở nên khoa học và chuyên nghiệp hơn. Hãy sáng tạo và sản xuất thật nhiều video thật thú vị và chia sẻ với cộng đồng trên nền tảng mạng xã hội TikTok này.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng quên lưu lại và áp dụng ngay cho các video của mình. Theo dõi thêm Việt Producer để tiếp thu thêm kiến thức về làm phim và video marketing chuyên nghiệp. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ các kiến thức hữu ích cũng như cung cấp dịch vụ làm phim chất lượng nhất đến mỗi khách hàng.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top