Hướng dẫn cách quay video review sản phẩm chuyên nghiệp

Home - Phim sản phẩm - Hướng dẫn cách quay video review sản phẩm chuyên nghiệp

Cách quay video review sản phẩm là cụm từ khoá được tìm kiếm phổ biến khi hiện nay, hình thức video này thể hiện nhiều lợi ích nổi bật. Các video review giúp người xem tìm hiểu thông tin sản phẩm chi tiết, ngắn gọn và khách quan. Đây là giải pháp tuyệt vời để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và tiếp cận khách hàng hiệu quả trên các nền tảng mạng xã hội.

Hướng dẫn cách quay video review sản phẩm

Một video review chất lượng sẽ được sản xuất bởi quy trình làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu phát triển kênh bán hàng của mình bằng hình thức này, đừng bỏ qua các bước thực hiện sau.

Bước 1: Chuẩn bị

Bước chuẩn bị là bước các yếu tố như ý tưởng, nội dung, địa điểm, đạo cụ,… sẽ được lên kế hoạch chuẩn chỉnh và chi tiết. 

Thu thập thông tin, lên ý tưởng và kịch bản 

Trước khi đưa ra những đánh giá về một sản phẩm, người review cần tìm hiểu kỹ các thông tin của sản phẩm. Các thông tin đó có thể là tên, thành phần, công dụng, ngày sản xuất/hết hạn, cách sử dụng,… Đặc biệt, trải nghiệm thực tế sản phẩm là việc làm cần thiết để video review đưa ra những đánh giá chân thực, khách quan đến người tiêu dùng. 

cách quay video review sản phẩm
Cần tìm hiểu kỹ các thông tin của sản phẩm trước khi tiến hành quay video review sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Một video hấp dẫn bởi ý tưởng độc đáo, mới lạ. Hãy tận dụng tính sáng tạo của mình để tạo hứng thú cho người xem ngay từ những giây đầu tiên khi xem video. Cùng với đó, kịch bản cần lên chi tiết các cảnh, đạo cụ, thời gian và nhất là phải tuân theo ý tưởng với lời văn, hành động, cử chỉ phù hợp. 

Lựa chọn địa điểm quay video 

Địa điểm quay video review sản phẩm đa dạng và không rập khuôn theo quy tắc nào. Tuy nhiên, để video thêm phần chất lượng và thể hiện tính chuyên nghiệp, một địa điểm lý tưởng để quay phải đầy đủ nguồn sáng và có background phù hợp.

cách quay video review sản phẩm
Ánh sáng đầy đủ có tác dụng giúp video review trở nên bắt mắt, tươi sáng và “nước” phim sinh động hơn (Ảnh sưu tầm)

Chuẩn bị thiết bị quay

Cách quay video review sản phẩm chuyên nghiệp một phần được thể hiện qua thiết bị quay chất lượng. Và điện thoại thông minh và tripod sẽ là hai yếu tố quan trọng không thể thiếu. Bạn nên chọn dòng điện thoại có camera càng hiện đại càng tốt và một dung lượng pin lớn. Tripod có nhiều loại, thường loại tiêu chuẩn sẽ phù hợp hơn khi tiến hành quay video review sản phẩm

cách quay video review sản phẩm
Cách quay video review sản phẩm chuyên nghiệp một phần được thể hiện qua thiết bị quay chất lượng (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, khi chọn tripod bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:

  • Khung kẹp thiết bị phù hợp với điện thoại

Các khung kẹp hiện nay thường phù hợp với những điện thoại có chiều rộng từ 5.5 – 8.5cm. Vì vậy, hãy lựa chọn căn chỉnh sao cho phù hợp kích thước giữa điện thoại và tripod.

  • Chiều dài thu gọn

Nên chọn loại có chiều dài thu gọn 20cm. Điều này giúp người dùng tiện lợi, dễ dàng hơn khi sử dụng và trong quá trình di chuyển.

  • Độ ổn định và chịu tải

Là kiểm tra độ ổn định của chân máy khi đi kèm điện thoại. Hãy đảm bảo rằng chúng sẽ không bị đổ ngã trong quá trình sử dụng.

  • Kiểm tra đầu tripod

kiểm tra các chi tiết có chắc chắn không. Đặc biệt, các hoạt động xoay tự do được phải được đảm bảo thực hiện trơn tru, linh hoạt.

  • Kiểm tra các tính năng đi kèm

Bạn hãy kiểm tra và đảm bảo các tính năng như điều khiển từ xa, thiết bị cân bằng,… đều hoạt động tốt.

Ngoài điện thoại và tripod, đèn chiếu sáng và mic chống ồn cũng là những thiết bị quan trọng nên có khi thực hiện quay video. Một số loại đèn được nhiều dịch vụ quay video review sản phẩm ứng dụng bạn có thể tham khảo như đèn tản sáng, đèn lead ống hoặc đèn led tròn,… 

cách quay video review sản phẩm
Đèn chiếu sáng và mic chống ồn cũng là những thiết bị quan trọng nên có khi thực hiện quay video (Ảnh sưu tầm)

Với mic chống ồn, tuỳ mục đích sử dụng mà người dùng có thể chọn loại phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên thử khả năng tương thích của mic với điện thoại và các thiết bị khác trước khi mua nhé.

Bước 2: Tiến hành quay

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và nội dung, tiến hành quay video review nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Bởi kéo dài thời gian quay có thể sẽ khiến bạn bỏ sót một số thông tin hoặc thậm chí là không còn hứng thú khi thực hiện. 

Trong quá trình quay, người quay hãy đa dạng các góc để tạo tính khách quan và tránh nhàm chán cho video. Hãy quay đầy đủ các cảnh khác nhau như toàn cảnh, trung cảnh, cận cảnh và đặc tả. Đặc biệt, tuyệt đối không nên dùng chế độ zoom để các chi tiết khi lên hình được rõ nét và mượt mà hơn.

cách quay video review sản phẩm
Đa dạng các góc trong quá trình quay video để tạo tính khách quan và tránh nhàm chán (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Chỉnh sửa hậu kỳ và hoàn thành sản phẩm

Tạo ra một video hoàn chỉnh cần phải trải qua quá trình biên tập, cắt ghép video. Bước này cần có sự hỗ trợ của các ứng dụng, phần mềm chuyên dụng và một tư duy chỉnh sửa video tốt từ người editor. 

cách quay video review sản phẩm
Quá trình biên tập, chỉnh sửa giúp tạo một sản phẩm video hoàn chỉnh, chất lượng (Ảnh sưu tầm)

Nếu bạn sử dụng điện thoại, một số ứng dụng biên tập video sau bạn có thể tham khảo sử dụng như: Capcut, Inshot, KineMaster,… Với máy tính, các phần mềm chuyên nghiệp như: Adober Premiere, Lightworks, Hitfilm Express,… là những “ứng cử viên” giúp bạn tạo ra những video chuyên nghiệp, chất lượng

Trên đây là các thông tin quan trọng về cách quay video review sản phẩm. Với 3 bước đơn giản trên, người dùng có thể dễ dàng tự mình tạo ra những sản phẩm video đẹp mắt mà không tốn nhiều chi phí.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành sản phẩm, bạn cần đánh giá lại chất lượng của video mà mình vừa thực hiện. Cách đánh giá sẽ được tiến hành dựa trên một số tiêu chí sau.

Các tiêu chí đánh giá một video review sản phẩm tốt

Để đánh giá video sản phẩm bạn cần có cái nhìn khách quan trên nhiều khía cạnh từ kịch bản đến người review và cuối cùng là chất lượng âm thanh, hình ảnh.

Trình độ chuyên mô của người làm review

Một video thu hút chủ yếu dựa vào người review. Trình độ chuyên môn của người review sẽ được thể hiện qua các yếu tố như khả năng hiểu biết, cách nói chuyện và truyền đạt thông tin.

cách quay video review sản phẩm
Trình độ của người review có ảnh hưởng đến chất lượng của video sản phẩm (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, cách nói chuyện và truyền đạt của nhân vật ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của video. Điều này thể hiện ở giọng điệu, cách đi vào vấn đề và nhất là nắm bắt tâm lý khách hàng.

Kịch bản độc đáo, ngắn gọn

Một video sẽ chỉ có 3 giây để thu hút khán giả, điều này là một thách thức không hề nhỏ với người làm phim. Vì thế, mỗi kịch bản quay sản phẩm đều phải có sự độc đáo và ngắn gọn, xúc tích nhất có thể.

Hình ảnh đẹp, chất lượng âm thanh tốt

Phần nghe, nhìn có tác động trực tiếp đến cảm nhận của người xem từ những giây đầu tiên của video. Hình ảnh cần đảm bảo đủ ánh sáng, màu sắc lên chuẩn và tươi. Âm thanh rõ ràng và phù hợp với từng ngữ cảnh. 

Editor nên tránh việc lạm dụng khi chèn các hiệu ứng âm thanh. Bởi việc xuất hiện nhiều âm thanh trong một đoạn video sẽ khiến người xem cảm thấy đau đầu và khó chịu.

cách quay video review sản phẩm
Hình ảnh đẹp, âm thanh tốt có tác động lớn đến cảm nhận người xem video từ những giây đầu tiên (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, với các thông tin về cách quay video review sản phẩm ở trên mong rằng sẽ giúp các cơ sở kinh doanh có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong quay video review. Đừng quên lưu lại và áp dụng ngay cho sản phẩm của mình nhé.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top