Motion Array là gì? Giới thiệu về website Motion Array

Home - Motion graphics - Motion Array là gì? Giới thiệu về website Motion Array

Motion Array là gì? Nếu bạn biết tới Freepik, Storyblocks hay Shutterstocks thì chắc hẳn bạn sẽ nghe tới Motion Array, một website dành riêng cho các editor với kho tài nguyên phong phú, đa dạng chủ đề. Website chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ sáng tạo tuyệt với đối với một người làm phim hay thiết kế video chuyên nghiệp.

Motion Array là gì?

Motion Array là một trang web chuyên cung cấp dữ liệu đồ họa dành cho các phần mềm dựng phim chuyên nghiệp như Adobe, Final Cut Pro, Da Vinci…Website không giới hạn số lượng tài nguyên được tải xuống, cho phép người truy cập thỏa sức sáng tạo. Theo thống kê từ nhà sản xuất, hiện Motion Array sở hữu khối lượng dữ liệu lên tới hơn 600.000 sản phẩm phục vụ cho công việc dựng phim, edit video.

Để sử dụng các tài nguyên trên website, bạn cần cài đặt phần tiện ích mở rộng và đăng ký toàn khoản Motion Array trên trình duyệt. Sau khi tìm được nội dung phù hợp, bạn chỉ cần click vào phần tải xuống. Tất cả những dữ liệu bạn sử dụng đều thuộc bản quyền của nhà sản xuất bởi bạn đang khai thác trên website Motion Array.

Motion Array là gì
Motion Array là gì? Tìm hiểu về nguồn tài nguyên dành riêng cho giới dựng phim

Hiện tại, website vẫn cho phép người dùng tải miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn nhiều tính năng. Theo đó, Motion Array hiện cung cấp 2 gói phí theo tháng và theo năm. Trong đó, khi mua gói theo tháng, chi phí là 30$ và theo năm là 250$.

Thực tế, đối với một cá nhân thì việc bỏ ra một số tiền như trên để mua nguồn tài nguyên trên internet khá tốn kém. Do đó, nhiều người lựa chọn phương án mua chung tài khoản để được đồng bộ tài khoản trên nhiều website khác, từ đó gia tăng hiệu quả công việc.

Lợi ích của website Motion Array

Tài nguyên trên Motion Array được ứng dụng trên nhiều phần công việc và lĩnh vực. Sự đa dạng trong thể loại và chủ đề đã giúp sức rất nhiều cho các editor. Cụ thể, ứng dụng của Motion Array như sau:

  1. Không giới hạn số lượng mẫu được tải trong Premiere Pro và After Effects: Bao gồm các audio và video giúp bạn tạo ra video khác biệt và chất lượng nhất. Theo thông tin từ nhà sản xuất, toàn bộ các mẫu thiết kế của website đều được thực hiện và kiểm duyệt kỹ lưỡng bởi designer chuyên nghiệp trên khắp thế giới.
  2. Cung cấp nhiều Extension cho hệ thống Adobe: Motion Array hiện chỉ hỗ trợ Extension cho 3 phần mềm thuộc nhà Adobe đó là After Effects, Premiere Pro và Photoshop. Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ nguồn tài nguyên ngay bên trong các ứng dụng mà không cần mở trang web. Các mẫu hình đã được sắp xếp sẵn phụ thuộc vào nội dung bạn tìm kiếm, tiết kiệm nhiều thời gian cho người dùng.
  3. Tải Plugins cho Premiere Pro: Cung cấp kho hiệu ứng chuyển cảnh, màu video ấn tượng giúp bạn dễ dàng tối ưu chất lượng video.
  4. Hợp tác biên tập, chỉnh sửa ngay sau khi nhận được phản hồi từ khách hàng: Ngoài việc tìm kiếm nguồn tài nguyên thì Motion Array còn là không gian làm việc, cộng tác với các thành viên từ nhiều nhóm khác nhau theo thời gian thực tế. Cùng với đó, bạn có thể nhận ý kiến phản hồi từ mọi người và chỉnh sửa kịp thời.
  5. Tạo Portfolio: Bạn muốn tự tay tạo Portfolio theo cách chuyên nghiệp nhưng không đủ thời gian hay năng lực để thực hiện? Motion Array sẽ hỗ trợ bạn. Mọi thao tác bạn cần làm đó là tìm kiếm template theo nhu cầu, kéo/thả và điền thông tin vào mục sẵn có, phần còn lại Motion Array đã làm thay bạn. Sau khi tùy chỉnh về màu sắc, font chữ hay thêm hình ảnh, hiệu ứng thì bạn có thể kết nối với trang web của mình và xuất bản trực tiếp mà không cần qua thao tác trung gian nào.
Motion Array là gì
Motion Array hỗ trợ nhiều cho các editor trong quá trình làm việc

“Chuyên nghiệp, hào phóng và ổn định”, đó là 3 từ được dùng để nhận xét về website Motion Array. Bạn có thể sử dụng nguồn tài nguyên của website để phục vụ cho công việc dựng phim, edit video của mình. Để tiết kiệm được chi phí, người dùng nên sử dụng theo nhóm để phát huy tối đa ưu điểm của trang web.

Post.pro – Tính năng nổi bật mới của Motion Array

Post.pro được tạo ra như một nền tảng trực tuyến dành riêng cho các editor. Dịch vụ cho phép người dùng đăng tải video do mình thiết kế và nhúng vào trang web của riêng bạn, giống với Youtube hoặc Vimeo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo bộ sưu tập video riêng và quản lý video, theo dõi phần đánh giá và bình luận hoặc chia sẻ những video bổ ích của các nhà thiết kế khác.

Khi bạn đã đăng ký tài khoản Array đồng nghĩa với việc bạn không cần thiết lập một tài khoản mới trên Post.pro bởi chúng liên kết với nhau. Đây cũng là yếu tố thu hút người dùng trải nghiệm tính năng mới này. Có thể nói, nhà sản xuất xây dựng lên Post.pro với tham vọng đối đầu trực tiếp với Vimeo.com.

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu về trang web Motion Array – một công cụ hỗ trợ đắc lực của editor. Không phân biệt chuyên nghiệp hay nghiệp dư, nguồn tài nguyên trên website phù hợp với tất cả đối tượng và là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận cho các nhà thiết kế. Biết cách tận dụng dữ liệu có sẵn sẽ giúp công việc của bạn thêm suôn sẻ và tiết kiệm thời gian.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top