Khóa học làm video Animation đơn giản cho người mới

Home - Motion graphics - Khóa học làm video Animation đơn giản cho người mới

Học làm video animation đang dần trở nên phổ biến khi hình thức video này đã và đang khẳng định vị thế của mình trong xu hướng truyền thông hiện nay. Thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ và những hoạt ảnh sinh động, hấp dẫn chính là điểm mạnh giúp animation video ghi điểm trong mắt khách hàng. 

Nếu bạn yêu thích hoạt hình và muốn nâng cao kỹ năng của mình, các khoá học về animation video creator mà Việt Producer gợi ý sau đây sẽ là những thông tin hữu ích dành riêng cho bạn.

Học làm video animation dạng tay vẽ trong 24h

Video animation dạng tay vẽ là một trong những hình thức video phổ biến hiện nay. Sự mới lạ cũng khả năng truyền tải thông tin ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn thông qua những hình vẽ linh hoạt là điểm mạnh của video này. Nhằm giúp những newbie nắm bắt được đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần có trong sáng tạo một video animation dạng tay vẽ hoàn chỉnh, khoá học 24h sau đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

học làm video animation
Khoá học video animation  tay vẽ 24h là lựa chọn phù hợp cho newbie với đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần có (Ảnh sưu tầm)

Nội dung khoá học

Khoá học gồm 20 bài giảng với thời lượng gần 2 giờ. Tại đây, học viên sẽ được học chuyên sâu vào phương pháp vẽ animation 2D với các nội dung chính sau:

  • Phần 1: Làm quen phần mềm làm video animation dạng tay vẽ VideoScribe

VideoScribe là công cụ làm video animation chuyên nghiệp và là “người trợ lý” quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Trong khoá học, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn chi tiết cách cài đặt, các công cụ, sử dụng và cách tận dụng triệt để các tính năng quan trọng của phần mềm.

  • Phần 2: “Nhập môn” thiết kế animation dạng tay vẽ

Phần 2 gồm 8 bài giảng về các bước cơ bản khi thiết kế video hoạt hình. Trong phần này, học viên sẽ được nắm vững kiến thức về thêm ảnh vào dự án, căn chỉnh thuộc tính, thêm chữ, set được camera phần màn hình trong VideoScribe. 

Ngoài ra, các tính năng về cách huỷ bỏ, xoá hình ảnh không cần thiết trong dự án, áp dụng các hiệu ứng chuyển động, thay đổi tay vẽ hay background cũng được hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu.

  • Phần 3: Toàn bộ kỹ năng xử lý âm thanh cho video 

Khóa học “Làm video animation dạng tay vẽ trong 24h” sẽ chia sẻ những bí quyết về cách xử lý âm thanh, thêm giọng nói chuyên nghiệp cũng như không bị lẫn tạp âm.

  • Phần 4: Thực hiện làm video đơn giản

Là phần học viên sẽ tự mình sáng tạo những đoạn video với hoạt cảnh đơn giản, cách đồng bộ âm thành và hình ảnh trong VideoScirbe.

  • Phần 5: Cách xuất file hoàn chỉnh, chất lượng

Một video sau khi làm xong sẽ đến bước lưu và xuất file. Sẽ có những mẹo nhỏ để video sản phẩm của bạn được xuất bản có chất lượng tốt nhất được chia sẻ trong khoá học này.

Đơn vị tổ chức: UNICA do giảng viên Nguyễn Ngọc Đằng giảng dạy

Hình thức học: Học trực tuyến

Làm phim hoạt hình Moho Animation 2D – Cơ bản

“Làm phim hoạt hình Moho Animation 2D – Cơ bản” là khoá học hướng đến cách làm video cartoon chuyên nghiệp với phần mềm Moho. Khoá học sẽ giúp học viên biết cách lên ý tưởng, về mẫu kịch bản video animation, các nhân vật và những hoạt cảnh sao cho phù hợp và chất lượng nhất.

học làm video animation
“Làm phim hoạt hình Moho Animation 2D – Cơ bản” hướng đến cách làm video cartoon chuyên nghiệp với phần mềm Moho (Ảnh sưu tầm)

Nội dung khoá học

Với thời lượng là 28 bài giảng, học sẽ sẽ dược học đầy đủ các kỹ năng cơ bản để tạo được một sản phẩm video hoạt hình 2D hoàn chỉnh.

  • Phần 1: Tìm hiểu về Tool – Công cụ vẽ

Trong phần này, học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn làm quen một số công cụ vẽ như Draw, Fill…

  • Phần 2: Thực hiện vẽ cơ thể người

Nếu trước kia cơ thể người là chủ đề “khó nhằn” với nhiều người thì trong khoá học này, bạn sẽ biết vẽ cơ thể người hoàn chỉnh, chính xác với cách thiết lập tỷ lệ, cấu trúc các bộ phận như khuôn mặt, tay, chân đến các chi tiết nhỏ như tóc, lông mày, mắt,…

học làm video animation
Khoá học giúp học viên biết cách vẽ cơ thể người hoàn chỉnh, chính xác (Ảnh sưu tầm)
  • Phần 3: Masking – Lớp mặt nạ và công cụ Layer

Học viên sẽ được làm quen và thao tác thành thục với hai công cụ chuyên nghiệp là Masking và Layer. Đây là hai tính năng quan trọng không thể thiếu góp phần tạo nên những thước phim hoàn hảo, chất lượng.

  • Phần 4: Thực hành với công cụ xương

Bạn sẽ được giới thiệu và thực hành các tính năng như vẽ xương nhân vật, gán các điểm, gán các layer, nhóm xương, tạo hành động cho đối tượng, cách Smart Bone hay gắn xương với ảnh,…

  • Phần 5: Diễn hoạt cơ bản

Phần này khá đơn giản với các diễn hoạt cơ bản như hình vuông, các bước đi, các bước chạy cơ bản, tính năng keyframe, hướng dẫn cách render…

Đơn vị thực hiện: Giảng viên Nguyễn Xuân Minh tại UNICA

Hình thức học: Trực tuyến

Làm phim hoạt hình Moho Animation 2D hoàn chỉnh

Để nâng cao kỹ năng, bạn có thể học làm video animation chuyên nghiệp hơn với khoá học Moho Animation 2D hoàn chỉnh. Không chỉ dừng ở mức cơ bản, tại khoá học, học viên sẽ được chia sẻ những kinh nghiệm, những mẹo và các công cụ nâng cao áp dụng trong từng trường hợp cụ thể.

học làm video animation
Học làm video animation chuyên nghiệp hơn với khoá học Moho Animation 2D hoàn chỉnh (Ảnh sưu tầm)

Nội dung khoá học

Khoá học bao gồm 28 bài giảng với thời lượng là gần 9 giờ học sẽ là khoảng thời gian quan trọng để bạn trau dồi và update trình độ chuyên môn cho bản thân. 

Với khoá học nâng cao này, người học có thể nắm vững các kỹ năng từ cơ bản đến cao cấp trong làm phim hoạt hình 2D như cách thực hành với Camera, cách chỉnh sửa cảnh, nhân vật, tạo chuyển động chuyên nghiệp,… Đặc biệt, bạn sẽ được thực hành tương tác với không gian và ngoại cảnh nhằm nâng cấp các thao tác và khả năng tư duy hình ảnh cho các học viên.

Đơn vị thực hiện: UNICA

Hình thức học: Trực tuyến

Trên đây là các thông tin về 3 khoá học làm video animation và Việt Producer gửi đến bạn. Đừng quên lưu lại và lựa chọn cho mình một khoá học phù hợp nhất nhé.

Ngoài ra, với những bạn yêu thích và chưa có kinh nghiệm làm video animation, bên cạnh các khoá học và các phần mềm chuyên nghiệp, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ online trực tuyến như animation video maker là Animaker hay tìm hiểu về cách làm video animation trên canva. Những công cụ này sẽ giúp bạn bước đầu làm quen với các yếu tố của animation video và các thao tác cơ bản, từ đó dễ dàng hơn khi thực hiện trên những phần mềm cao cấp.

học làm video animation
Các công cụ online trực tuyến làm video animtion cũng là cách để những newbie làm quen các yếu tố của animatiojn và các thao tác cơ bản (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, với các thông tin về khoá học làm video animation trên mong rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm những gợi ý hay cho công việc của mình. Nếu bạn đam mê animation và có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về marketing video animation, hãy theo dõi Việt Producer. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm làm phim và marketing, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhanh chóng và chi tiết nhất. Đặc biệt, các thông tin cũng luôn được cập nhật thường xuyên gửi đến bạn.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top