Cách làm video animation dạng tay vẽ hoàn chỉnh với Video Scribe

Home - Motion graphics - Cách làm video animation dạng tay vẽ hoàn chỉnh với Video Scribe

Cách làm video animation dạng tay vẽ từ phần mềm Video Scribe được nhiều người dùng đánh giá tích cực bởi khả năng tạo hình ảnh và chuyển động linh hoạt. Phần mềm sở hữu bộ công cụ mạnh mẽ và đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà một nhà làm phim chuyên nghiệp cần có. Vậy cách làm video vẽ tay từ Video Scribe chất lượng như nào? Việt Producer sẽ hướng dẫn chi tiết đến bạn trong bài viết này.

Hướng dẫn cách tải phần mềm Video Scirbe

Video Sribe là một trong những phần mềm làm video animation dạng tay vẽ thịnh hành hiện nay. Phần mềm hoạt động dựa theo mô phỏng những chuyển động thực tế của tay người vẽ với độ chân thực cao. 

cách làm video animation dạng tay vẽ
Video Sribe là một trong những phần mềm làm video animation dạng tay vẽ thịnh hành hiện nay (Ảnh sưu tầm)

Một số đặc điểm nổi bật của Video Sribe được người dùng đánh giá cao có thể kế đến như:

 • Tạo video vẽ tay với hiệu ứng chân thật
 • Kho hiệu ứng đa dạng giúp người dùng thoả sức sáng tạo
 • Sử dụng hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh từ bên thứ ba dễ dàng
 • Tương thích với nhiều định dạng khác nhau như GIF, JPG,…
 • Giao diện và bộ công cụ đa dạng và thân thiện người dùng

Với nhiều điểm mạnh trên có thể lý giải vì sao Video Scribe lại được giới làm phim animation yêu thích đến vậy. 

Và để thực hiện làm việc với phần mềm tuyệt vời này, đầu tiên người dùng cần tải phần mềm về thiết bị của mình với 5 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Truy cập website chính chủ của phần mềm tại www.videoscribe.co
 • Bước 2: Click vào “Free Trial”
 • Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết và click đánh dấu vào ô trống để tải file cài đặt phần mềm
 • Bước 4: Hoàn tất quá trình tải file => Bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm với lần lượt các thao tác Next => Next => Install và đợi quá trình cài đặt hoàn tất nhấn Finish
 • Bước 5: Mở phần mềm và đăng nhập nếu bạn có sẵn tài khoản. Nếu chưa, hãy click vào mục “Creat a New Account” và điền các thông tin cần thiết trên giao diện để đăng ký tài khoản và ấn Enter

Lưu ý: Các bước trên là cách tải phần mềm tạo tạo video vẽ tay ở phiên bản dùng thử trong vòng 7 ngày. Nếu cần sử dụng vĩnh viễn các tính năng mạnh mẽ của Video Scribe, người dùng cần mất phí.

Sau khi cài đặt hoàn tất, sau đây là hướng dẫn chi tiết cách làm video vẽ trên phần mềm làm video animation dạng tay vẽ Video Cribe.

Cách làm video animation dạng tay vẽ

Để làm video vẽ tay hoàn chỉnh và chất lượng, người dùng cần thực hiện xây dựng đầy đủ các chi tiết, nhân vật và phông nền cùng những hiệu ứng chuyển động linh hoạt, sinh động.

cách làm video animation dạng tay vẽ
Làm video vẽ tay hoàn chỉnh cần thực hiện xây dựng các chi tiết, nhân vật, phông nền và hiệu ứng chuyển động linh hoạt, sinh động (Ảnh sưu tầm)

Tạo background

Tạo background được thực hiện với 2 bước sau:

 • Bước 1: Sau khi cài đặt và tạo tài khoản, chọn “Create a new Scribe” để bắt đầu một dự án video animation dạng tay vẽ.
 • Bước 2: Vào màn hình chỉnh sửa => Chọn hình cọ vẽ để chọn hình nền phù hợp. Tại Video Scribe, người dùng có thể thoả sức sáng tạo với hình ảnh, màu sắc, đường viền cho background của mình.

Chọn hình ảnh

Để chèn hình ảnh vào dự án animation vẽ tay trên phần mềm Video Scribe, có hai cách thực hiện cơ bản sau:

Cách 1: Chọn hình ảnh từ chính phần mềm

Để chọn hình ảnh cho dự án từ chính phần mềm, bạn có thể thực hiện bằng cách: Click vào ô hình ảnh ở góc phải màn hình => Cửa sổ tìm kiếm xuất hiện với các bộ lọc về số người, giới tính, phong cách,… Tuỳ vào nhu cầu mà bạn có thể chọn những hình ảnh phù hợp nhất cho dự án của mình.

cách làm video animation dạng tay vẽ
Tuỳ vào nhu cầu mà bạn có thể chọn những hình ảnh phù hợp nhất cho dự án của mình (Ảnh sưu tầm)

Cách 2: Chọn hình ảnh từ máy tính

Trong trường hợp bạn không chọn được hình ảnh phù hợp, bạn có thể chọn hình ảnh tải từ máy tính lên bằng các thao tác sau: 

 • Bước 1: Click vào biểu tượng hình ảnh dưới góc phải giao diện làm việc => Chọn mũi tên hướng lên => Chọn ảnh từ máy tính và bấm Open.
 • Bước 2: Xuất hiện khung cửa sổ yêu cầu chọn hiệu ứng xuất hiện gồm: Draw (vẽ tay) có Reveal (vẽ hiện lên dần) và Sketch (vẽ phác thảo), Move in (di chuyển vào), Fade in (từ mờ đến rõ) => Chọn hiệu ứng phù hợp cho hình ảnh của mình

Nếu không chọn được hiệu ứng phù hợp, người dùng có thể mở rộng lựa chọn bằng cách nhấn đúp chuột vào hình ảnh hoặc chọn biểu tượng trang giấy khu vực thanh Timeline. Tại đây, bạn có thể hiệu chỉnh số giây hiệu ứng chạy, thời gian dừng và chuyển tiếp,… 

Để chỉnh sửa cách vẽ, click chọn tab “Drawing hand”. Sẽ có nhiều kiểu vẽ khác nhau cho bạn lựa chọn, nhưng chủ yếu là bút lông và bút chì. Ngoài ra, bạn có thể chọn các hiệu ứng với bàn tay như nắm hình ảnh, di chuyển hoặc cầm bút,…

Sau khi chọn hình ảnh và hiệu ứng phù hợp => Click vào biểu tượng Camera phía góc trái màn hình để khoá hình ảnh. Nếu không, hình ảnh sẽ tự động phóng to theo hiệu ứng tự động của phần mềm.

Chèn text

Để chèn text, click vào biểu tượng chữ T bên cạnh hình ảnh => Gõ nội dung, điều chỉnh định dạng và màu sắc phù hợp.

Để chọn hiệu ứng xuất hiện, nhấn đúp chuột vào phần nội dung. Khi đó, khung cửa sổ các thông số xuất hiện. Tại đây, người dùng có thể tuỳ ý sáng tạo và lựa chọn hiệu ứng phù hợp cho video của mình.

cách làm video animation dạng tay vẽ
Video Scribe sở hữu nhiều hiệu ứng text giúp người dùng  tuỳ ý sáng tạo và lựa chọn (Ảnh sưu tầm)

Tạo hiệu ứng chuyển cảnh

Để chuyển cảnh, người dùng cần di chuyển sang phần nền trống khác hoặc chọn các mũi tên di chuyển. Ví dụ, di chuyển hình ảnh sang bên trái và dành khoảng trống bên phải cho cảnh tiếp theo. Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấn chuột qua các khoảng trống của video trên, dưới, trái, phải,…

Tạo hiệu ứng di chuyển

Để di chuyển hình ảnh từ đến vị trí khác nhau, có 4 bước thực hiện cơ bản sau:

 • Bước 1: Upload hình ảnh, text và chọn hiệu ứng phù hợp => Di chuyển hình ảnh ra vị trí chính giữa => Khoá góc quay
 • Bước 2: Để di chuyển sang trái, chọn Copy => Paste chính hình ảnh đó
 • Bước 3: Đưa hình ảnh vừa sao chép sang bên trái (nơi cần di chuyển đến) => Khoá góc quay.
 • Bước 4: Nhấn đúp hoặc biểu tượng Trang giấy ở Timeline của hình vừa sao chép => Chọn Morph thay cho Draw => Nhấn chọn hình muốn Morph
cách làm video animation dạng tay vẽ
Nhấn đúp hoặc biểu tượng Trang giấy ở Timeline => Chọn Morph => Nhấn chọn hình muốn Morph (Ảnh sưu tầm)

Tạo hiệu ứng tô màu cho chữ

Hiệu ứng tô màu giúp chữ trong video trở nên sinh động, ấn tượng hơn. Và cách thực hiện cũng đơn giản và dễ thực hiện.

 • Bước 1: Nhấn biểu tượng chữ T => Gõ văn bản muốn thêm => Chọn màu sắc
 • Bước 2: Di chuyển text đến vị trí bạn muốn => Khoá góc Camera nếu bạn không muốn zoom phần chữ này
 • Bước 3: Nhấp vào chữ => Copy => Paste
 • Bước 4: Giữ nguyên hai bản chữ chồng lên nhau => Chọn biểu tượng Trang giấy ở phần chữ vừa sao chép
 • Bước 5: Chọn hiệu ứng xuất hiện Draw => Click chọn Edit text trong cửa sổ chỉnh sửa và chọn màu cần sử dụng

Tận dụng chi tiết của cảnh cũ

Tận dụng chi tiết của cảnh cũ là tạo các liên kết từ cảnh này sang cảnh khác để video trông mượt mà hơn. Người dùng có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ chuột sang phần trống bên phải nhưng vẫn giữ tiêu đề chính của cảnh trước.

Chèn nhạc

Khi làm video animation bằng phần mềm tạo video vẽ tay, người dùng cần chèn thêm nhạc thông qua thao tác Click vào biểu tượng Nốt nhạc trên giao diện làm việc. Bạn sẽ có hai lựa chọn để chèn nhạc là từ hệ thống phần mềm hoặc tải lên từ máy tính. Nhưng dù theo cách nào, hãy đảm bảo nhấn lặp lại (look track) nếu thời lượng âm thanh ngắn hơn độ dài video của bạn.

cách làm video animation dạng tay vẽ
Khi làm video animation tay vẽ, sau khi hoàn tất các hoạt cảnh cho video xong, người dùng cần chèn thêm nhạc (Ảnh sưu tầm)

Để thêm nhạc nền cho video, bạn có thể chọn vào biểu tượng Nốt nhạc

Trên đây là các bước hướng dẫn chi tiết về phần mềm làm video vẽ tay Video Sribe. Với các bước hiện cơ bản trên, người dùng có thể tự mình sáng tạo những đoạn video hoạt hình chất lượng mà không tốn nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên, Video Scribe là phần mềm làm video animation dạng tay vẽ miễn phí trong vòng 7 ngày với bản dùng thử. Nếu cần dùng hết các tính năng vĩnh viễn, người dùng cần trả một khoản chi phí nhất định.

Ngoài ra, làm video animation dạng tay vẽ online tại các trang web trực tuyến cũng là lựa chọn thú vị để bạn trải nghiệm. Một số công cụ có thể kể đến như Powtoon, Animaker,…

Như vậy, với các thông tin về cách làm video animation dạng tay vẽ mong rằng sẽ giúp bạn hiểu hơn về các công cụ và các bước tạo nên một video hoàn chỉnh trên Video Scribe. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dạng video marketing khác, đừng quên theo dõi Việt Producer. Tại đây, chúng tôi luôn cập nhật các kiến thức hay, hữu ích thường xuyên và nhanh chóng nhất gửi đến bạn.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top