Đón đầu 7 xu hướng video marketing hứa hẹn bùng nổ trong thời đại mới

Home - Dựng phim - Đón đầu 7 xu hướng video marketing hứa hẹn bùng nổ trong thời đại mới

Xu hướng video marketing nở rộ trong những năm gần đây đem lại hiệu quả tiếp thị tích cực cho các doanh nghiệp. Theo thống kê, 78% marketers báo cáo rằng video marketing đã trực tiếp tăng doanh thu cho doanh nghiệp của họ. Và 86% nhà tiếp thị cho biết video hỗ trợ lớn trong việc tăng lưu lượng truy cập vào trang web (theo thesocialshepherd, 2023). Có thể thấy rằng, video marketing là công cụ quảng cáo hữu hiệu mà các doanh nghiệp không thể bỏ qua!

Các xu hướng video marketing hàng đầu

Người dùng ngày càng có xu hướng thích xem các video quảng cáo sản phẩm hơn là đọc và nghe các tin tức thông thường. Video marketing có xu hướng tăng trưởng nhanh và mạnh khiến cho các doanh nghiệp bắt đầu khai thác triệt để lợi thế của hình thức quảng cáo này. 

Dưới đây là 7 xu hướng video marketing hứa hẹn bùng nổ trong thời gian tới! 

Live Marketing

Live marketing là đã trở thành xu hướng chung trên toàn cầu khi hình thức livestream phổ biến trên mọi nền tảng. Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, doanh nghiệp cần nắm bắt cơ hội, tình hình thực tế và đưa ra các biện pháp phù hợp. Dựa trên việc phân tích hành vi người tiêu dùng, hình thức live marketing ra đời và trở thành “bước ngoặt” giúp thương hiệu tồn tại trong đại dịch.

Tuy nhiên, lợi ích to lớn của hình thức này đã khiến các doanh nghiệp nhận ra Live marketing không phải giải pháp tình thế mà đã trở thành xu hướng marketing thời đại mới và có thể sử dụng rộng rãi về sau. 

xu hướng video marketing
Live marketing là đã trở thành xu hướng chung trên toàn cầu khi hình thức livestream phổ biến trên mọi nền tảng (Ảnh sưu tầm)

Các lý do khiến Live marketing trở nên phổ biến:

 • Khả năng tương tác trực tiếp giữa người làm video và khán giả
 • Thông tin thời sự, tin tức mới nhất
 • Có tính cá nhân hóa và tính chất công khai

Video ngắn

Mạng xã hội Tiktok phát triển dẫn đến sự bùng nổ trong xu hướng làm video marketing ngắn. Không thể phủ nhận rằng đây là nền tảng nổi bật để các marketers thỏa sức sáng tạo video. 

Khi dịch bệnh bùng phát, người dùng có xu hướng ở nhà và số lượng người sử dụng Tiktok “tăng chóng mặt”. Dựa trên thực tế đó nhiều thương hiệu đã nhanh chóng triển khai hàng loạt các chiến dịch marketing quảng cáo và tiếp thị sản phẩm trên nền tảng “triệu view” này. Những video marketing ngắn nhanh chóng nhận về nhiều lượt xem, kích thích nhu cầu mua sắm và giúp doanh nghiệp đạt doanh số bán hàng vượt trội. 

xu hướng video marketing
Những video marketing ngắn nhanh chóng nhận về nhiều lượt xem (Ảnh sưu tầm)

Video tự sản xuất

Đây không phải xu hướng mới mà đã xuất hiện khoảng vài năm trước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do tác động của địa dịch Covid-19 khiến cho nhiều người dùng có thời gian đầu tư video, dẫn đến sự phổ biến rộng rãi của hình thức làm video này. 

xu hướng video marketing
Video marketing tự sản xuất (Ảnh sưu tầm)

Không khó để tạo ra các video do chính mình sản xuất. Bạn có thể sáng tạo video để chia sẻ nội dung sản phẩm, video ẩm thực, trải nghiệm của bản thân hay những típ bổ ích trong cuộc sống dựa trên kinh nghiệm của chính mình. Ngoài ra, hình thức video này cũng không tốn quá nhiều chi phí và công sức nên được nhiều người đón nhận. 

Video dạng rap

Video rap ngày càng được nhiều người đón nhận. Khi rap trở thành thể loại được yêu thích, các doanh nghiệp không thể bỏ qua việc khai thác lợi thế của hình thức video marketing này. 

Dễ thấy, hàng loạt các nhãn hàng đưa nhạc rap vào trong chiến lược quảng bá sản phẩm của mình. Có những thời điểm, nhạc rap xuất hiện ở mọi nơi, từ các nền tảng mạng xã hội đến các TVC trên truyền hình hay sự kiện trực tiếp,… Việc nắm bắt xu hướng Video rap chủ yếu hướng tới đối tượng mục tiêu là giới trẻ và phù hợp với các sản phẩm, dịch vụ phục vụ đối tượng này. 

xu hướng video marketing
Video marketing dạng rap ngày càng phổ biến (Ảnh sưu tầm)

Video animation

Xu hướng tiếp thị video animation là hình thức marketing không còn xa lạ với các doanh nghiệp. Thậm chí ngày càng đóng vai trò “chủ chốt” trong các chiến dịch tiếp thị của nhiều công ty. 

Nhờ sự chuyển động linh hoạt và sống động của các nhân vật hoạt hình đáng yêu, video animation giúp người xem cảm thấy thú vị và nhanh chóng bị thu hút. Ngoài ra, hình thức video này còn có thể chạm đến cảm xúc của người xem, hỗ trợ xây dựng mối quan hệ gắn bó và thân thiết giữa khách hàng với  thương hiệu.

xu hướng video marketing
Nhờ sự chuyển động linh hoạt và sống động của các nhân vật hoạt hình đáng yêu, video animation giúp người xem cảm thấy thú vị (Ảnh sưu tầm) 

Video webinars

Xu hướng làm video marketing với webinars là một trong những công cụ hữu hiệu để truyền tải thông điệp. Đây là video kết hợp của web và seminar, là hình thức phát video trực tuyến. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc truyền tải thông điệp và thông tin hữu ích tới khách hàng mục tiêu. 

Video webinars giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cao và thu hút khách hàng đến doanh nghiệp của mình. Các nội dung liên quan đến webinar có thể là số liệu, sự kiện, hướng dẫn hữu ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cung cấp. 

xu hướng video marketing
Video webinars giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cao và thu hút khách hàng đến doanh nghiệp của mình (Ảnh sưu tầm)

Ngoài ra, đó cũng có thể là những video về sự kiện nổi bật đã hoặc đang diễn ra, thu hút được sự quan tâm lớn từ công chúng.     

Video đa kênh

Video marketing đa kênh là video được sử dụng trên đa nền tảng, từ facebook, instagram, youtube,… Không khó để nhận thấy tiềm năng phát triển của xu hướng này bởi hiện nay người dùng có thói quen sử dụng nhiều nền tảng để truy cập internet. Video được truyền tải đa kênh sẽ có mức độ lan truyền rộng rãi hơn, tiếp cận nhiều tệp khách hàng và từ đó tăng hiệu quả marketing đáng kể. 

xu hướng video marketing
Video marketing đa kênh là video được sử dụng trên đa nền tảng, từ facebook, instagram, youtube,.. (Ảnh sưu tầm)

Mỗi khách hàng sử dụng internet với mục tiêu khác nhau, tuy nhiên, video đang là một trong những nhân tố quyết định và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Do đó, doanh nghiệp cần nghiên cứu hành vi của họ, thu thập các kênh khách hàng thường truy cập. Từ đó sản xuất video marketing và phân phối trên các nền tảng đó để đạt được hiệu quả tiếp thị nhanh chóng. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tìm đến các đơn vị, agency chuyên cung cấp dịch vụ làm video marketing chuyên nghiệp để có thể sở hữu những video chất lượng tốt nhất, kích thích nhu cầu mua sắm người tiêu dùng. 

Dịch vụ sản xuất video marketing Việt Producer

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim doanh nghiệp, TVC quảng cáo hay video marketing, Việt Producer là cái tên được nhiều doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng”. Với tinh thần sáng tạo, không ngừng nỗ lực làm việc và tràn đầy nhiệt huyết, chúng tôi luôn cố gắng mang đến những video chất lượng, ấn tượng nhất đến cho khách hàng.  

xu hướng video marketing
Việt Producer là cái tên được nhiều doanh nghiệp “chọn mặt gửi vàng”

Các dịch vụ làm video marketing tại Việt Producer 

 • Video animation/ Motion Graphics
 • Viral Video
 • Video giới thiệu doanh nghiệp
 • Video giới thiệu sản phẩm
 • TVC
 • Bumper ads

Lợi ích khi khách hàng hợp tác với Việt Producer

 • Có đội ngũ tư vấn về marketing

Đội ngũ nhân tại Việt Producer có sự năng động, sáng tạo và kinh nghiệm “thực chiến” đã từng thực hiện nhiều dự án lớn nhỏ hứa hẹn đem đến những sản phẩm hoàn hảo và chuyên nghiệp tới khách hàng. Chúng tôi luôn đặt trọn niềm tin và tâm huyết vào mỗi dự án, nhằm mang lại sự hài lòng cho doanh nghiệp của bạn. 

 • Đầy đủ thiết bị dựng phim, quay phim hiện đại

Các video marketing được thực hiện với máy móc, thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế. Việt Producer có hệ thống máy quay và chụp chuyên nghiệp, hệ thống chiếu sáng và thiết bị hỗ trợ đảm bảo chất lượng hình ảnh đạt chuẩn 4K, HD. 

xu hướng video marketing
Các video marketing được thực hiện với máy móc, thiết bị hiện đại theo chuẩn quốc tế (Ảnh sưu tầm)
 • Cam kết về chất lượng video

Với tư duy làm phim mở và hiện đại, Việt Producer tạo nên những thước phim sinh động, ngắn gọn nhưng đánh trúng insight khách hàng với thông điệp trọn vẹn và khả năng truyền tải cao. Thông qua kịch bản hay, góc quay hấp dẫn và hiệu ứng ấn tượng, các video marketing của chúng tôi cam kết hấp dẫn, thu hút người xem. 

 • Có hợp đồng ký kết rõ ràng, không phát sinh chi phí

Mỗi dự án được thực hiện đều có hợp đồng rõ ràng và chi tiết. Việt Producer cam kết thực hiện đúng theo từng điều khoản trong hợp đồng và không phát sinh thêm chi phí trong quá trình sản xuất video. Sau khi bàn giao sản phẩm lần 1, nếu khách hàng chưa hài lòng, chúng tôi sẵn sàng chỉnh sửa nhằm mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

Có thể thấy rằng xu hướng video marketing đã và đang trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lược tiếp thị, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp nên tận dụng hình thức quảng cáo này để xây dựng mối quan hệ lâu bền và tin cậy với khách hàng. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top