Hướng dẫn sản xuất video marketing theo xu hướng mới nhất

Home - Dựng phim - Hướng dẫn sản xuất video marketing theo xu hướng mới nhất

Sản xuất video marketing đã và đang trở thành xu hướng trong các chiến lược quảng cáo hiện nay. Nổi tiếng là công cụ truyền thông “số một”, video marketing là giải pháp hoàn hảo để truyền tải thông điệp và mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất cho doanh nghiệp. 

Khảo sát cho thấy, 92% marketer cho rằng sử dụng video là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của họ (blog hubspot, 2022). Hiệu quả từ video marketing là không thể bàn cãi, nếu muốn gia tăng độ nhận diện, tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng và “bùng nổ” doanh số, doanh nghiệp không thể bỏ qua công cụ hữu hiệu này. 

Các ý tưởng tiếp thị video nổi bật hiện nay

Video marketing hay còn gọi là phương thức tiếp thị sản phẩm bằng video đang trở thành thuật ngữ phổ biến nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Thông qua video, doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, lan tỏa thông điệp đến khách hàng nhằm đạt được mục đích cuối cùng là thúc đẩy hành động từ phía người tiêu dùng. 

Hiện nay, có rất nhiều dạng video marketing phổ biến như: TVC quảng cáo, review sản phẩm, video giới thiệu doanh nghiệp, video viral, làm video quảng cáo thương hiệu, làm video quảng cáo online, làm video marketing online,… nhưng dù dưới hình thức nào, chỉ cần sở hữu nội dung độc đáo chắc chắn sẽ thu hút khách hàng mục tiêu. 

sản xuất video marketing
Video marketing đang trở thành thuật ngữ phổ biến nhờ những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại (Ảnh sưu tầm)

Video review sản phẩm

Video review sản phẩm tập trung làm nổi bật những đặc điểm , tính năng sản phẩm, dịch vụ. Sản phẩm đó có gì khác biệt so với những sản phẩm cùng loại hay không, so sánh giá cả hoặc chế độ bảo hành, đổi trả ra sao,.. để người tiêu dùng chọn lựa. 

sản xuất video marketing
Video review sản phẩm tập trung làm nổi bật những đặc điểm , tính năng sản phẩm, dịch vụ (Ảnh sưu tầm)

Hình thức video marketing sản phẩm này hiện đang ngày càng “nở rộ” vì đây là những thông tin mà người tiêu dùng quan tâm. Khi doanh nghiệp có sản phẩm tốt, dịch vụ tuyệt vời thì video review sẽ là phương pháp truyền tải hữu hiệu nhất tới khách hàng. 

Thông qua việc tạo video quảng cáo online, khách hàng sẽ thấy rõ những đặc điểm, tính năng, công dụng, hình dáng, màu sắc,… của sản phẩm. Từ đó xây dựng niềm tin nơi khách hàng và kích thích hành động mua hàng của họ.  

Video giới thiệu doanh nghiệp

Video giới thiệu doanh nghiệp là video có nội dung ngắn gọn thể hiện đầy đủ về doanh nghiệp, bao gồm: 

 • Quá trình hình thành và phát triển của công ty
 • Tầm nhìn
 • Sứ mệnh
 • Giá trị cốt lõi
 • Sản phẩm
 • Dịch vụ 
 • Định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Với dạng video này, cần nghiên cứu kỹ lưỡng về kịch bản, quá trình quay phim, ekip sản xuất, hậu kỳ (lồng nhạc, hiệu ứng, kỹ xảo, phụ đề,..) để thu hút sự chú ý của người xem, gia tăng độ nhận diện của thương hiệu và tăng thiện cảm với doanh nghiệp. 

TVC giới thiệu sản phẩm

TVC giới thiệu sản phẩm là loại hình quảng cáo sản phẩm trên truyền hình. Nó được coi là “vũ khí” hoàn hảo mang lại hiệu quả cáo cho những chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

TVC có sự lan tỏa mạnh mẽ, độ phủ sóng cao với đối tượng khán giả đa dạng mà không bị bó buộc bởi địa lý hay thời gian. 

Hình thức quảng cáo này đòi hỏi các doanh nghiệp phải có một plan marketing cụ thể với nguồn chi phí lớn để có thể xuất hiện trên truyền hình trong khung giờ mong muốn và phát sóng lặp lại với mục đích tiếp cận người tiêu dùng rộng rãi. 

Video viral

Video viral marketing là hình thức video quảng cáo dựa vào khán giả để truyền tải thông điệp rộng rãi liên quan đến sản phẩm, dịch vụ nào đó. Video được xem là “viral” khi nó được chia sẻ rộng rãi bởi công chúng. Trong một số trường hợp, làm viral video có thể biến thương hiệu của bạn từ một doanh nghiệp không ai biết đến trở thành cái tên quen thuộc trong thời gian ngắn. 

Có rất nhiều thương hiệu đã tạo nên những bản hit với video viral, tạo ấn tượng đặc biệt và in sâu trong tâm trí người tiêu dùng. Tuy nhiên, không dễ dàng để có thể sở hữu một video viral trên thị trường. 

Ngoài ra, việc lan truyền rộng rãi hình ảnh thương hiệu cũng có giới hạn nhất định. Hình thức quảng cáo này có thể khiến công chúng nhớ tới thương hiệu của bạn nhưng không đủ để họ quyết định mua sản phẩm. Vì vậy, tùy theo mục đích và ngân sách, các doanh nghiệp cũng hạn chế việc sản xuất video viral trong các chiến lược tiếp thị của mình. 

Video thực tế ảo

Video thực tế ảo là video áp dụng công nghệ VR vào quá trình sản xuất để tạo ra không gian, hình ảnh, âm thanh giống như thế giới thật. Hình thức sản xuất video này được dự đoán sẽ trở thành “cuộc cách mạng” mới trong ngành thương mại điện tử. 

sản xuất video marketing
Video thực tế ảo là video áp dụng công nghệ VR vào quá trình sản xuất  (Ảnh sưu tầm)

Công nghệ VR sẽ giúp các thương hiệu dễ dàng kết nối với người tiêu dùng. Khách hàng cũng có được trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ trong không gian 360 độ, nhìn và tương tác trực tiếp với sản phẩm, dịch vụ mà họ muốn. Do đó, video thực tế ảo được dự báo là xu hướng làm video marketing chính, mang lại hiệu quả cao trong tương lai gần.  

Video animation

Video animation là video có sự chuyển động của nhân vật đồ họa để thể hiện câu chuyện, thông điệp theo ý muốn của doanh nghiệp. Trong đó, các nhân vật, bối cảnh được thiết kế bằng các phần mềm chuyên dụng. Video animation có sự sinh động, thu hút bởi sự chuyển động của các nhân vật hoạt hình, do đó nó cũng là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. 

sản xuất video marketing
Video animation là video có sự chuyển động của nhân vật đồ họa để thể hiện câu chuyện, thông điệp theo ý muốn của doanh nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Doanh nghiệp có thể sáng tạo các loại hình thức video khác nhau để phục vụ chiến lược quảng cáo, tuy nhiên để mang lại hiệu quả truyền thông tốt nhất, bạn buộc phải nắm vững quy trình sản xuất và các công cụ sản xuất video marketing tiêu chuẩn. 

Quy trình sản xuất video marketing tiêu chuẩn

Các bước sản xuất video tiêu chuẩn gồm:

Bước 1: Xác định đối tượng xem video

Việc đầu tiên trong khâu làm video marketing là xác định đối tượng khán giả mục tiêu.

 • Video quảng cáo hướng đến đối tượng nào?
 • Họ thích và muốn xem nội dung nào nhất?
 • Độ dài video là bao nhiêu để có thể giữ chân người xem?
 • Nền tảng nào phù hợp để đăng video?

Bước 2: Xác định chủ đề nội dung video

Việc xác định chủ đề nội dung tiếp thị video marketing dựa trên việc trả lời những câu hỏi: 

 • Người tiêu dùng muốn xem gì?
 • Họ muốn tìm hiểu gì, băn khoăn gì về sản phẩm, dịch vụ?
 • Họ muốn tìm giải pháp cho vấn đề gì?

Hãy trả lời những câu hỏi trên và lựa chọn chủ đề cho video của bạn để có được nội dung hấp dẫn nhất. 

Bước 3: Lên kế hoạch các cảnh quay trong video marketing

Một mẫu kịch bản video marketing thông thường sẽ bao gồm các yếu tố sau:

 • Yếu tố thương hiệu: cảnh quay thể hiện những hình ảnh về thương hiệu, đặc điểm nổi bật và tính cách thương hiệu đó
 • Yếu tố câu chuyện: video muốn thu hút người xem buộc phải có câu chuyện. Content video marketing có thể là những tình huống về con người, sự kiện mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người nghe
 • Yếu tố giải trí: nhằm mục đích tăng sự hài hước, sinh động và giữ chân được người xem.

Bước 4: Chuẩn bị thiết bị cần thiết

Nếu doanh nghiệp tự sản xuất video mà không thông qua các đơn vị làm phim chuyên nghiệp, hãy trang bị những thiết bị quay phim như: máy quay, chân máy, đèn LED, các phần mềm chỉnh sửa hậu kỳ như: dựng phim, chỉnh âm thanh, ánh sáng,…

Bước 5: Xây dựng quy trình sản xuất video

Khâu xây dựng quy trình video sẽ tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp, để phân công nhân sự. Công việc này sẽ bao gồm:

 • Quản lý dự án: Có trách nhiệm lên kế hoạch và theo dõi tiến trình sản xuất
 • Sản xuất video: Quay phim và dựng phim
 • Chia sẻ video: Có trách nhiệm đăng tải video lên các nền tảng mạng xã hội và theo dõi phản hồi, lượt tương tác của người xem.

Bước 6: Đánh giá hiệu quả video

Đây là bước mà doanh nghiệp theo dõi các chỉ số xem video, cách làm video marketing có đạt hiệu quả tốt hay không, thu hút được người dùng hay đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể sử dụng mô hình 10:10:10 để đánh giá hiệu quả video:

 • Đạt tối thiểu 10% khách hàng mục tiêu xem video
 • Thời lượng xem trung bình từ 10 giây trở lên
 • Ít nhất 10% khách hàng tương tác với video như like, share, comment,…

Quy trình sản xuất video marketing buộc phải được lên kế hoạch và thực hiện bài bản, chuyên nghiệp nhằm đạt được hiệu quả tối đa. Ngoài ra, để đạt được chất lượng tốt nhất cho video, một số lưu ý quan trọng sau bạn không nên bỏ qua.

Những lưu ý để sản xuất video marketing thu hút

Khi làm video, các lưu ý sau bạn cần chú trọng:

Nội dung

Nội dung ở đây được thể hiện ở ý tưởng, thông điệp và kịch bản hay, mới lạ và được bố trí hợp lý. Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến tỷ lệ thành công của dự án. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư về mặt hình ảnh, âm thanh trau chuốt. Bởi hình thức hấp dẫn sẽ thu hút, gây hứng thú, thậm chí gợi sự tò mò của khán giả muốn khám phá thêm các nội dung sau của clip.

Thời lượng video

Thời lượng video sẽ phụ thuộc vào nền tảng đăng tải. Riêng với các trang mạng xã hội cũng sẽ có sự khác nhau về độ dài tối ưu của video như:

 • Facebook: Khoảng 2 – 3 phút
 • Instagram: 30 – 60 giây
 • Tiktok: 9 – 15 giây
 • Twitter: 15 – 30 giây
 • Linkedin: 30 – 90 giây.

Ngoài ra, xu hướng hiện tại là video ngắn thể hiện rõ nhất là sự bùng nổ của Tiktok hay mục Reels trong Facebook và Youtube. Vì vậy nếu muốn tăng tỷ lệ viral thì nên trong khoảng dưới 1 phút là hợp lý nhất.

Không quá tập trung đến bán hàng

Một video chất lượng nên tập trung đến những lợi ích thực sự với khách hàng. Dù mục tiêu cuối vẫn là bán hàng nhưng thay vì chỉ tập trung vào sản phẩm, hãy hướng đến các mẹo, cách sử dụng, lưu ý,… để tạo ra nhiều giá trị nhất có thể đến khán giả. Từ đó tạo thiện cảm và tăng tỷ lệ chuyển đổi từ người xem thành khách hàng.

Video marketing vẫn là xu hướng phát triển mạnh mẽ trong thời đại hiện nay. Theo dữ liệu do Statista thu thập được cho thấy rằng các nhà tiếp thị hay doanh nghiệp hiện vẫn chưa khai thác được tối đa tiềm năng của video marketing, cụ thể:

 • 48% cho biết họ cảm thấy tổ chức của mình không sử dụng hết tiềm năng của video hiện có
 • 43% cho biết thiếu kỹ năng nội bộ như quay phim, chỉnh sửa,…
 • 40% cho biết rào cản lớn nhất là thiếu ngân sách trong sản xuất.

Như vậy có thể thấy, các marketer và thương hiệu đã hiểu rõ được giá trị của video trong các chiến lược PR, quảng cáo. Nhưng để tận dụng triệt để thì không phải ai cũng làm được. Do đó, tìm đến đơn vị có dịch vụ làm video marketing chuyên nghiệp là lựa chọn lý tưởng để thương hiệu tạo ra những video tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tạo ấn tượng và kích thích nhu cầu mua hàng của họ. 

Dịch vụ sản xuất video marketing uy tín Việt Producer

Việt Producer là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ video marketing chuyên nghiệp với kinh nghiệm gần 5 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phim doanh nghiệp, TVC giới thiệu sản phẩm, Bumper Ads, dựng phim Motion Graphics,.. Với tinh thần làm việc không ngừng nghỉ và tràn đầy nhiệt huyết, đội ngũ Việt Producer luôn cố gắng, nỗ lực tạo ra những sản phẩm sáng tạo đến với khách hàng.  

sản xuất video marketing
Việt Producer là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tạo video marketing chuyên nghiệp

Các dịch vụ tại Việt Producer

 • Phim doanh nghiệp
 • TVC
 • Viral Video
 • Phim giới thiệu sản phẩm
 • Bumper ads
 • Quay phim sự kiện
 • Motion Graphics/Animation
 • Kỹ xảo VFX
 • Dựng Intro/Outro
 • Thu âm.

Đội ngũ nhân sự có kinh nghiệm, giàu chuyên môn

Để có thể sản xuất dược những sản phẩm chất lượng cần có sự kết hợp hiệu quả của các thành viên trong ekip làm phim. Việt producer tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, sáng tạo, có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực chiến bài bản. Chúng tôi luôn đặt trọn đam mê vào công việc nhằm mang lại những sản phẩm có giá trị tốt nhất cho khách hàng. 

sản xuất video marketing
Việt producer tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ, năng động, sáng tạo, có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực chiến bài bản

Nhận làm nhiều loại video marketing, đa dạng ngành nghề

Thương hiệu với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo, Việt Producer đã thực hiện hơn 1000 video clip chuyên nghiệp và đa dạng lĩnh vực, đa dạng ngành nghề. 

sản xuất video marketing
Việt Producer đã thực hiện hơn 1000 video clip chuyên nghiệp và đa dạng lĩnh vực

Quy trình làm việc bài bản

Việt producer sở hữu quy trình làm việc chuyên nghiệp và bài bản, theo chuẩn quốc tế. Khách hàng có thể theo dõi tiến độ thực hiện dự án, trao đổi về ekip làm phim và đánh giá sản phẩm. 

Các bước làm video marketing bao gồm:

 • Bước 1: Lên ý tưởng concept
 • Bước 2: Kịch bản
 • Bước 3: Tiền kỳ
 • Bước 4: Bấm máy
 • Bước 5: Hậu kỳ
 • Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thiện sản phẩm.

Hợp đồng, cam kết rõ ràng

Khách hàng lựa chọn dịch vụ làm phim của Việt Producer đều được ký kết hợp đồng rõ ràng. Chúng tôi cam kết đảm bảo đúng tiến độ các khâu từ tiền kỳ, sản xuất đến hậu kỳ và tạo video quảng cáo chuyên nghiệp. Tất cả đều nhằm đảm bảo bàn giao sản phẩm cho khách hàng đúng hẹn. Ngoài ra, Việt Producer không thu thêm những khoản phụ phí trong quá trình sản xuất video, đồng thời sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi phát sinh thêm những yêu cầu mới. 

Trên đây là cách thức sản xuất video marketing và toàn bộ quy trình sản xuất video quảng cáo bài bản cho doanh nghiệp. Video marketing vẫn đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong các chiến lược tiếp thị sản phẩm, nếu muốn đạt được hiệu quả truyền thông tối đa, đây chắc chắn là hình thức quảng bá không thể bỏ lỡ.

Nếu doanh nghiệp còn có thắc mắc liên quan đến các video tiếp thị công ty, ý tưởng tiếp thị video, marketing youtube, các loại video marketing, tao video quang cao,… Hãy liên hệ với Việt Producer để được giải đáp nhanh chóng. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top