Animation video – Xu hướng video marketing phổ biến nhất hiện nay

Home - Dựng phim - Animation video – Xu hướng video marketing phổ biến nhất hiện nay

Sử dụng animation video trong các chiến dịch marketing đang là phương án được ưu tiên của các doanh nghiệp. 85% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung video từ các thương hiệu (theo HubSpot). Do đó, một video tốt cần có khả năng thể hiện đầy đủ thông điệp và thu hút người xem. Animation là hình thức video đáp ứng được các yêu cầu trên.

Tại sao video animation là xu hướng phổ biến trong marketing?

Đối với video marketing, người xem có xu hướng ưu tiên những video thời lượng ngắn nhưng vẫn cung cấp đủ thông tin. Đó là lý do animation “lên ngôi”.

Animation video là gì?

Video animation là gì? Video hoạt hình (animation, motion graphic) là loại video sử dụng đồ họa 2D hoặc 3D để tạo nhân vật, xây dựng bối cảnh. Video marketing animation là video giới thiệu, mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ bằng các đối tượng đồ họa chuyển động trong thời gian ngắn. 

animation video
Video animation sử dụng đồ họa 2D hoặc 3D để tạo nhân vật, xây dựng bối cảnh (Ảnh sưu tầm)

Vai trò

Vai trò của animation video đối với các doanh nghiệp:

 • Hấp dẫn và lôi cuốn khách hàng

Colormatics đã chứng minh rằng, 72% người khi tìm hiểu về một dịch vụ/sản phẩm mới có hứng thú với nội dung video hơn văn bản. Tiếp cận khách hàng bằng video có hình ảnh bắt mắt, âm thanh sống động cùng kỹ xảo ấn tượng sẽ cho tỷ lệ thành công cao hơn.  

 • Truyền tải thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng

Nhờ sự kết hợp giữa phép ẩn dụ hình ảnh, chuyển động, âm thanh và màu sắc nên video có sức truyền tải, lan tỏa mạnh mẽ hơn những loại video khác. Video hoạt hình có thể mô tả kịch bản, ý tưởng một cách đơn giản, rõ ràng mà không bị giới hạn bởi trường quay, diễn viên hay thiết bị quay.

 • Hỗ trợ chiến dịch marketing hiệu quả

Nội dung trong animation video được đơn giản hóa và thể hiện một cách trực quan. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong chiến dịch quảng cáo, bởi chúng giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và hiểu về sản phẩm.

 • Tiết kiệm chi phí và thời gian

Animation video không cần tới diễn viên, trường quay, bối cảnh bởi tất cả đều được thiết kế trên máy tính. Chi phí và thời gian sản xuất video từ đó cũng được rút ngắn.

animation video
Video animation sử dụng đồ họa 2D hoặc 3D để tạo nhân vật, xây dựng bối cảnh (Ảnh sưu tầm)

Thay vì sử dụng các cảnh quay thông thường, văn bản hay hình ảnh tĩnh thì hoạt hình 2D giúp doanh nghiệp quảng cáo theo cách sinh động, vui nhộn hơn. Qua đó, người xem sẽ có ấn tượng tốt về thương hiệu một cách tự nhiên.

Vậy đối tượng hướng tới nhiều nhất của video animation là những ai?

Những ai là đối tượng xem của video animation?

Những đối tượng phù hợp với thể loại video animation:

 • Khách hàng tiềm năng

Dù đề cao tính sáng tạo nhưng video hoạt hình vẫn phải tuân theo nhận diện thương hiệu. Điều này thể hiện qua màu sắc, đường nét, biểu tượng và âm thanh trong video. Khi tiếp cận với nhóm khách hàng tiềm năng, video sẽ nhanh chóng tạo được sự chú ý và thúc đẩy hành vi mua hàng.

 • Đối tác, nhà đầu tư

Hình ảnh động trong video có thể tác động trực tiếp tới khả năng ghi nhớ của người xem. Do đó, ngoài quảng cáo sản phẩm, animation còn được dùng cho mục đích video giới thiệu doanh nghiệp, dịch vụ, dự án cho đối tác hoặc các nhà đầu tư. 

 • Nhân sự trong doanh nghiệp

Video truyền thông nội bộ dạng animation được sử dụng nhằm mục đích thông báo, truyền cảm hứng, tổng kết… Cách thể hiện mới lạ sẽ tạo hứng thú và thúc đẩy tinh thần nhân viên tốt hơn.

animation video
Cách thể hiện mới lạ của video hoạt họa sẽ tạo hứng thú và thúc đẩy tinh thần nhân viên tốt hơn (Ảnh sưu tầm)

Như vậy, đối tượng xem của video animation tương đối da dạng. Do đó, hầu hết các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân đều có thể tận dụng hình thức này của video để phục vụ nhu cầu riêng của mình. 

Dựa vào từng đối tượng xem và mục đích sử dụng, animation video có thể được biến hóa thành nhiều dạng. Một số dạng video phổ biến có thể kể đến như: Quảng cáo ngắn, video âm nhạc, stop motion, text animation, logo animation…

Để mỗi video dạng animation ra đời có thể đáp ứng được đúng nhu cầu của nhóm đối tượng xem và truyền tải được thông điệp của thương hiệu sẽ cần trải qua quy trình sản xuất chuyên nghiệp. Các bước xây dựng video sẽ được sơ lược đơn giản qua các bước bên dưới. 

Các bước sản xuất video animation

Để tạo ra video chất lượng, quy trình sản xuất cần có sự phối hợp của ekip làm phim (agency)  và bên yêu cầu làm phim (client). Quy trình sản xuất cụ thể bao gồm 5 bước:

Bước 1: Nhận brief

Brief là một văn bản hoặc bảng biểu chứa những thông tin về đoạn phim mà bên client yêu cầu: Nội dung chính, ý nghĩa/thông điệp, thông tin về dịch vụ/sản phẩm/thương hiệu…

Bước 2: Kịch bản

Sau khi nhận brief từ khách hàng, nhà sản xuất sẽ tiến hành lên ý tưởng và viết kịch bản văn học. Kịch bản cần bao quát toàn bộ ý tưởng và thông điệp mà client muốn đưa vào video.

Bước 3: Storyboard

Storyboard là kịch bản phân cảnh, được dựng lên từ kịch bản văn học. Toàn bộ khung cảnh, nhân vật sẽ được mô phỏng lại trong Storyboard.

Bước 4: Animate

Animate là bước tạo chuyển động cho đối tượng, động tác máy của camera nhằm tăng độ sống động cho video. Nhân vật và bối cảnh sẽ được thiết kế trước khi ekip tạo chuyển động.

Bước 5: Dựng phim

Dựng phim là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện animation video. Editor sẽ phụ trách ghép cảnh, chỉnh màu, thêm hiệu ứng, kỹ xảo, âm thanh…

animation video
Một video animation hoàn chỉnh cần trải qua 5 bước

Thời gian sản xuất video animation 2D, 3D phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể điều chỉnh theo quy mô, yêu cầu của dự án. Tuy nhiên, quy trình thực hiện cần đầy đủ 5 bước trên để đảm bảo chất lượng của video.

Một đơn vị sản xuất uy tín phải tuân theo quy trình chuẩn và có cam kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm. Việt Producer tự tin là một trong những những production house thực hiện được điều đó.

Việt Producer – Đơn vị sản xuất video animation uy tín hàng đầu

Việt Producer là đơn vị chuyên sản xuất animation với nhiều thể loại: Animation truyền thống, 2D, 3D, motion graphic… Bên cạnh đó, Việt Producer còn cung cấp các dịch vụ:

 • Làm TVC
 • Làm phim doanh nghiệp
 • Làm bumper ads
 • Làm video viral
 • Làm intro, outro
 • Dựng phim số lượng lớn

Khi hợp tác với chúng tôi, khách hàng sẽ được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp nhờ những sự khác biệt về:

 • Đội ngũ nhân sự

Việt Producer xây dựng ekip sản xuất đầy đủ các vị trí: DOP,  biên kịch, tổ chức sản xuất, editor, account

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Quy trình sản xuất phim đầy đủ các giai đoạn cơ bản. Bắt đầu tư khâu trao đổi ý tưởng, sản xuất cho tới khâu bàn giao sản phẩm. 

 • Thiết bị đầy đủ, hiện đại

Việt Producer có đủ các trang thiết bị quay phim và dựng phim hiện đại, đáp ứng được toàn bộ yêu cầu của khách hàng

 • Cam kết về chất lượng sản phẩm và chi phí

Chúng tôi cam kết video khi bàn giao tới khách hàng luôn đúng với yêu cầu, chất lượng sắc nét, sẵn sàng hỗ trợ xuất video nhiều định dạng. Về chi phí, Việt Producer thanh toán theo đúng hợp đồng, không thu thêm phụ phí trong quá trình làm phim.

Tại sao animation video lại là xu hướng phổ biến hiện nay? Bài viết trên đã giải thích cho câu hỏi này. 

Bài viết trên đã giải thích cơ bản về xu hướng animation video trở nên phổ biến. Hơn hết, doanh nghiệp cần sáng tạo concept, nội dung video phù hợp với đối tượng mục tiêu và lồng ghép cá tính thương hiệu vào trong video một cách hiệu quả.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top