Tổng hợp TVC hay nhất của ngành sữa qua các thời kỳ

Nếu kể đến những thương hiệu sản xuất TVC và phát trên truyền hình nhiều nhất. Thì không thể bỏ qua những TVC ngành sữa nói chung, hay TVC quảng cáo của vinamilk nói riêng. Với rất nhiều những quảng cáo thông minh, ngộ nghĩ đầy đáng yêu. Đến những quảng cáo áp dụng tính logic và dẫn chứng khoa học đầy thuyết phục.

“Ai mắt kiếng, ai giày độn hong?”

Hình ảnh bác bò láy xe bán mắt kiếng và giày thả dốc từ trên đồi xuống với câu rao bán “Ai mắt kiếng, ai giày độn hong?” có lẽ là một video quảng cáo đi vào kí ức của mọi người. Vì một phiên bản hoạt hình ngộ nghĩnh của chú bò, cộng thêm những hình ảnh, vũ điệu bò sữa ngộ nghĩnh. Điều không thật nhưng lại xuất hiện rất đáng yêu.

Mở màn vô cùng thông minh khi đưa dụng ý của thông điệp ngay từ đầu qua câu chuyện bán giày và kiếng cùng với câu đáp lời chắc nịch “dạ không”. Và ngay lập tức là bài hát thay lời lý giải cho câu trả lời. Không chỉ khéo léo đưa ưu điểm sản phẩm vào, mà có cả cách hướng dẫn sử dụng “ngày 3 ly”. Nối tiếp sau đó chính là thành phần như một lời củng cố niềm tin. Và cuối cùng khép lại là hình ảnh sản phẩm cùng key message “Vinamilk mắt sáng dáng cao”.

Chính yếu tố motion và brief trong TVC quảng cáo của Vinamilk này đã mang lại hiệu ứng tuyệt vời cho chiến lược sản phẩm. Có thể nói đây chính là thời điểm mà nhà nhà người người nhắc về sữa Vinamilk nhiều nhất. Nhận thức của khách hàng về thương hiệu và kết quả sales đã tăng vọt nhờ sự thành công này.

Dilac alpha Gold

Dilac Alpla Gold lần này lựa chọn khía cạnh trí nhớ của bé, để truyền tải thông điệp cho sản phẩm Anpha Gold. Bằng lối sử dụng cấu trúc “kết – mở – kết”, những giây đầu tiên của quảng cáo chính là dòng chữ và sản phẩm như một tuyên ngôn về giá trị của sản phẩm sắp mang lại. Tiếp theo là sự đối đáp câu đố giữa mẹ và bé thử tài nhớ lâu chính là cách lý giải cho sự khẳng định khi nảy.

Hình ảnh của hai chuyên gia người Việt và người nước ngoài nhằm thẩm định chất lượng sữa qua thành phần của chúng – Với DHA và Lutein từ DHM Thụy Sĩ. Kết thúc lần 2 lại là màn giới thiệu phiên bản mới của sữa thể hiện chức năng tiện dụng.

Dù đại ý nhắn gửi có vẻ nhiều hơn những quảng cáo sữa thông thường. Tuy nhiên TVC quảng cáo này vẫn rất khéo léo và làm rất tốt.

Sữa chua vinamilk nha đam

Kích thích ngay cảm giác thèm ăn của người xem với cận cảnh từng muỗng sữa chua được nâng lên và cho vào miệng từ giây phút đầu. Sử dụng tiếp yếu tố motion làm chuyển động và phát ra âm thanh ngợi khen từ bông hoa. Trắng đẹp như hoa còn phải ca ngợi vẻ đẹp sáng mịn ấy – gián tiếp thể hiện công dụng từ sữa chua.

Thừa thắng xông lên, TVC quảng cáo Vinamilk đưa hình ảnh chú chim bầu bĩnh tập trung vào vẻ đẹp thon thả của cô gái thay vì việc bay. Như một nhắn gửi “ăn sữa chua sẽ có vóc dáng cong đẹp”. Và dù là thực vật, động vật khen nhưng thiết thực nhất vẫn là con người ca ngợi nhau chính là cách mà creators đưa hình ảnh chàng trai vào để kết chuyện.

“Sữa chua vinamilk nha đam mới – Vị thật ngon, da thật đẹp” là thông điệp của đoạn tvc này.

Growth Plus

Nói lên nỗi lòng của những người mẹ khi nuôi con nhưng vẫn không tăng cân và chiều cao. Đưa ra cách giải quyết là phương pháp sử dụng sữa Growth Plus với những thành phần tăng sức đề kháng, dễ hấp thu dinh dưỡng, tăng chiều cao… Đặc biệt để tăng sự tin tưởng bằng cách đưa ra lý lẽ đó là khuyến nghị mà quốc tế khuyên dùng. Growth Plus ngắn gọn xúc tích cho thông điệp và cách thể hiện của mình nhưng rất thiết thực đúng insight.

Sữa chua Susu

“Mắt sáng hơn mèo” nhờ vào sữa chua Susu chính là điều nhắn gửi đơn giản trong đoạn TVC quảng cáo Vinamilk này. Đưa câu chuyện với hình ảnh 2 bé chơi trò chơi trong công viên và sự tinh mắt để chiến thắng. Tuy nhiên, hình ảnh và màu sắc trong TVC vô cùng sinh động và kích thích thị giác. Vậy nên, dù là thông điệp ngắn gọn nhưng vẫn cuốn hút người xem đặc biệt là các bé.

Vinamilk Super Susu ca cao

Lười học, chán nản việc học hoặc mệt mỏi khi học là những biểu hiện thường gặp ở trẻ. Bằng việc khai thác khía cạnh hoạt hình để tái diễn insight này, không vòng vo vào thẳng vấn đề giới thiệu sản phẩm. Với những thành phần bổ sung cho não, tiếp thêm năng lượng làm bé tràn đầy phấn khởi trong việc học. Những chuyển động motion tiếp sau đó và đoạn rap về việc học vui khi dùng sữa Susu cacao chính là những tình tiết kết đầy thôi thúc các bạn nhỏ.

Vinamilk mùa trung thu

Kích thích cầu từ các bé qua những phần qua tặng kèm vào dịp trung thu chính là ideation trong đoạn TVC quảng cáo Vinamilk lần này. Rợp hình ảnh đèn chơi dịp trăng rằm và vây quần bên đống sữa chua với chiến dịch “Mua sữa chu angon Vinamilk tặng lồng đèn xinh cho bé”.

Có thể nói TVC Vinamilk chính là một trong quảng cáo hay nhất của ngành sữa. Đầu tư lượng lớn cho quảng cáo, kịch bản vô cùng sáng tạo khai thác nhiều khía cạnh khác nhau. Hợp tác cùng producers có bề dày kinh nghiệm đã giúp Vinamilk thành công trong việc viral đến người tiêu dùng và target sales.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây