5 ý tưởng quảng cáo lifebuoy thành công gây dấu ấn mạnh mẽ

Home - Sản xuất TVC - 5 ý tưởng quảng cáo lifebuoy thành công gây dấu ấn mạnh mẽ

Nổi tiếng là thương hiệu chăm sóc cá nhân có quy mô toàn cầu, Lifebuoy đã từng bước chiếm lĩnh thị phần Việt Nam và trở thành cái tên quen thuộc trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Chính những quảng cáo lifebuoy có vai trò to lớn giúp nhãn hàng xây dựng niềm tin, sự trung thành của đông đảo người tiêu dùng, đồng thời góp phần hỗ trợ thương hiệu đạt mục tiêu kinh doanh một cách ấn tượng. 

Lifebuoy là thương hiệu xà phòng được bán trên toàn cần bởi Unilever. Xuất hiện trên thị trường lần đầu vào năm 1895 tại Anh, nhãn hàng tung ra sản phẩm xà phòng carbolic chứa phenol. 

Hiện nay, Lifebuoy được unilever sản xuất tại các thị trường EU, Anh, Brazil, Châu Á và mở rộng ngành hàng bao gồm gel rửa tay, nước rửa tay dạng lỏng và sữa tắm. 

Các chiến dịch quảng cáo Lifebuoy nổi bật có thể kể đến như: Quảng cáo Chuyện nhỏ xíu xiu, Vũ điệu 6 bước rửa tay đúng cách vui nhộn, Tết 2021 – Sạch khuẩn trên tay – ước 10 được 10 nha, Tết 2022 – Tàu về nhà, quảng cáo nước rửa tay lifebuoy, quảng cáo dầu gội lifebuoy, quảng cáo sữa tắm lifebuoy,…

Quảng cáo Chuyện nhỏ xíu xiu từ Lifebuoy

Chiến dịch quảng cáo “Chuyện nhỏ xíu xiu” là TVC đã từng làm cộng đồng mạng “dậy sóng”. Cả thước phim đã tái hiện lại thời thơ ấu với những kỉ niệm mà ai cũng từng trải qua, đưa người xem qua những cung bậc cảm xúc đặc biệt từ những đôi bàn tay. Đó là cái nắm tay của ông bà, đôi bàn tay dạy con cầm bút của mẹ, bàn tay cùng con vui đùa của ba,.. tất cả đều bao hàm ý nghĩa sâu sắc.

TVC quảng cáo đặt ra câu hỏi đầy ẩn ý cho người xem “Nếu không bạo gan chạm tay, mình có bỏ lỡ điều gì không? “Nếu không “chạm tay”, những đứa trẻ sẽ không thể biết được những điều kỳ thú như “một viên phấn có thể vẽ ra ti tỉ trò chơi”, “bàn tay có thể hô biến quả trứng tròn vo thành em gà nhỏ xíu” và thậm chí là “bỏ lỡ một người bạn”. Từ những điều đó, nhãn hàng đưa ra thông điệp: Ai cũng cần tay sạch để chạm ngàn điều hay.

quảng cáo lifebuoy
TVC quảng cáo đặt ra câu hỏi đầy ẩn ý cho người xem “Nếu không bạo gan chạm tay, mình có bỏ lỡ điều gì không? (Ảnh sưu tầm)

Lời thoại ý nghĩa, hình ảnh ấn tượng cùng lối diễn xuất tự nhiên đã giúp TVC quảng cáo “Chuyện nhỏ xíu xiu” chạm đến trái tim của khán giả, khơi gợi sự đồng cảm và chợt nhận ra ai cũng có “một ngăn kéo cảm xúc” từ đôi bàn tay mình. 

Thước phim kết thúc với cảnh quay cô bé ngại ngần không dám đón lấy chú gấu bông trắng tinh từ bạn vì đôi bàn tay lấm bẩn. Vậy mới biết rằng, bên cạnh những điều diệu kỳ và lý thú mà bàn tay có thể chạm đến, hàng triệu vi khuẩn vẫn luôn tồn tại. Những binh đoàn vi khuẩn này sẽ tấn công sức khỏe con người, cướp đi những xúc cảm quý giá thông qua những lần “chạm tay”. 

Để có được những trải nghiệm quý giá, bất cứ ai cũng cần có một đôi bàn tay sạch sẽ, và bạn có thể hình thành thói quen rửa tay với xà phòng. Đó cũng chính là thông điệp ý nghĩa mà Lifebuoy muốn nhắn gửi tới cộng đồng để hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng 2019.

Nội dung gần gũi và cách kể chuyện tự nhiên, chiến dịch quảng cáo của Lifebuoy đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Tính đến thời điểm hiện tại, video đã đạt hơn 7 triệu view và nhiều comment tích cực. 

Vũ điệu 6 bước rửa tay đúng cách vui nhộn

Ra đời vào những năm 1890, quảng cáo xà phòng Lifebuoy ra mắt đã giúp người dân giữ gìn vệ sinh khi dịch tả hoành hành. 126 năm sau, thương hiệu lại một lần nữa khẳng định vai trò của mình trong đại dịch COVID-19. Lifebuoy đã nhanh chóng trở lại đường đua, nắm lấy cơ hội để tái định vị thương hiệu và mở rộng thị trường.

Từ thương hiệu chỉ có thế mạnh ở một số thị trường nhất định, Lifebuoy mong muốn trở thành “nhãn hiệu sạch khuẩn số 1 thế giới”, góp phần giúp mọi người giữ bàn tay luôn sạch khuẩn. Tại thị trường Việt Nam, vào tháng 3/2020, Lifebuoy đã ra mắt video “Vũ điệu 6 bước rửa tay đúng cách vui nhộn”.

Đây là video do nhãn hàng hợp tác với Google nhằm hướng dẫn 6 bước rửa tay đúng cách. Từng bước thực hiện được biến tấu thông qua lời bài hát dễ nhớ, dễ thực hiện góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid. Vũ điệu rửa tay của Lifebuoy mong muốn lan tỏa thông điệp một cách tích cực, đặc biệt với những em bé thường xuyên quên rửa tay hoặc rửa tay vội vàng. 

quảng cáo lifebuoy
Lifebuoy đã ra mắt video quảng cáo lifebuoy 2020 “Vũ điệu 6 bước rửa tay đúng cách vui nhộn” (Ảnh sưu tầm)

Đồng thời, với sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh” Lifebuoy cam kết với mỗi video nhảy 6 bước rửa tay trên nền nhạc này và tải lên Youtube, Facebook ở chế độ công khai kèm hashtag #6BuocRuaTayDung, nhãn hàng sẽ đóng góp 50,000 VND vào quỹ xà phòng cho các cơ sở y tế, trường học, các địa điểm công cộng. 

Nhờ thông điệp rõ ràng, ý nghĩa vì cộng đồng, nhạc quảng cáo lifebuoy vui nhộn, video đã nhanh chóng nhận được hơn 9 triệu lượt xem trên youtube và nhiều bình luận tích cực.

100 trạm rửa tay dã chiến Lifebuoy – Vì một Việt Nam khỏe mạnh

Nối tiếp chiến dịch “Vũ điệu 6 bước rửa tay đúng cách vui nhộn”, Lifebuoy tiếp tục thực hiện chiến dịch “100 trạm rửa tay dã chiến Lifebuoy – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. Đây là chiến lược quảng cáo do thương hiệu phối hợp xây dựng 113 trạm rửa tay miễn phí trên nhiều tỉnh, thành trị giá hơn 6,3 tỷ đồng.

Trong đó, video nhảy cover “Ghen Covy” do Lifebuoy phát hành nhằm hợp tác gây quỹ phòng chống Covid-19 đã nhận về nhiều tín hiệu tích cực, hỗ trợ nâng cao ý thức về bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. 

quảng cáo lifebuoy
Chiến dịch “100 trạm rửa tay dã chiến Lifebuoy – Vì một Việt Nam khỏe mạnh” (Ảnh sưu tầm)

Từ người già đến người trẻ, nông dân đến công nhân, từ học sinh đến các y bác sĩ, không phân biệt nghề nghiệp, dân tộc,.. tất cả đều gắn kết với nhau, đưa vũ điệu rửa tay “Ghen Covy” lan tỏa mạnh mẽ, đồng thời thể hiện sự lạc quan và niềm tin tích cực về tương lai. 

Sự tham gia của những người nổi tiếng, có ảnh hưởng tích cực với cộng đồng đồng hàng và kêu gọi nâng cao ý thức về vệ sinh thân thể. Nhờ đó, Lifebuoy gia tăng đáng kể lượt tiếp cận cộng đồng và tối ưu hóa chi phí marketing. 

Tết 2021 – Sạch khuẩn trên tay, ước 10 được 10 nha

Chiến dịch quảng cáo Lifebuoy tết 2021 bắt trend nhạc rap khá hot mang tên “Sạch khuẩn trên tay, ước 10 được 10”. Chiến dịch mang trở nên viral, nhắc nhở mọi người nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh. 

Là thương hiệu luôn duy trì sứ mệnh bảo vệ sức khỏe gia đình với nhiều hoạt động có ý nghĩa trong hơn 1 thập kỷ qua, video đã thể hiện trọn vẹn thông điệp từ lời nguyện cầu về năm mới đến việc lan truyền những hành động nhân văn. Thước phim được thực hiện dựa trên một góc nhìn mới về câu chuyện đã cũ, trước một năm đầy biến động.

Sự góp mặt của nghệ sĩ Hữu Châu cùng giọng đọc truyền cảm để kể lại những câu chuyện mà chưa thương hiệu nào khai thác: những đôi bàn tay rã rời, mỏi mệt nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc. Góc nhìn mới lạ này đã giúp chiến dịch trở nên đặc biệt khác với hình ảnh vui tươi rực rỡ thường thấy trong các quảng cáo dịp Tết. 

quảng cáo lifebuoy
Thước phim được thực hiện dựa trên một góc nhìn mới về câu chuyện đã cũ, trước một năm đầy biến động (Ảnh sưu tầm)

“Sạch khuẩn trên tay, ước 10 được 10” xuất sắc lọt top những chiến dịch Tết hot nhất trong nhiều bảng xếp hạng năm 2021. Video trên youtube đạt hơn 11 triệu view. Ngoài ra, chiến dịch vũng kêu gọi quỹ tài trợ hơn 6000 chai nước rửa tay khô cho tuyến đầu chống dịch, các bến xe tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Tết 2022 – Tàu về nhà

Không chỉ thực hiện các chiến dịch truyền thông với thông điệp ý nghĩa, lan tỏa giá trị tích cực, Lifebuoy còn đề cao việc biến lời nói thành hành động, mang sự an toàn và sạch sẽ đến hàng triệu người dân Việt Nam.

Chiến dịch quảng cáo Tết 2022, Lifebuoy thấu hiểu insight của người tiêu dùng khi biết sau một năm dài xa cách bởi dịch bệnh, người ta không mong đợi gì hơn ngoài khoảnh khắc được đoàn viên bên gia đình. Câu chuyện “Về nhà an toàn” đã lay động được trái tim của người xem, MV lên sóng với đầy cảm xúc đặc biệt. 

Hình ảnh đoàn tàu gợi sự thân thuộc và gần gũi đến lạ. Những chuyến tàu không chỉ chở người, đồ đạc mà còn chuyên chở “cảm xúc đong đầy” của những người con xa quê trở về nhà sau một năm “bất đắc dĩ” phải cách xa. Ẩn ý đằng sau đó còn là cả một ước nguyện nối dài, ước nguyện của sự sum vầy, đoàn viên. 

Tiếp tục khai thác chủ đề quen thuộc ngày Tết và có độ cạnh tranh cao nhưng Lifebuoy vẫn tạo được điểm nhấn riêng biệt. Hướng tiếp cận của Lifebuoy là câu chuyện “về nhà” được đặt trong mối liên kết với sự “an toàn” – mối quan tâm hàng đầu của người dân thời điểm đó. Muốn được về nhà đoàn viên ăn tết thì phải an toàn. Đó là sự an toàn cho bản thân, cho cộng đồng. 

Từ đây, thương hiệu đưa ra thông điệp “Bình an sạch khuẩn để về nhà, đồng thời triển khai 2 hoạt động chính: quảng cáo lifebuoy mới nhất MV Tàu về nhà và chuyến tàu đặc biệt nối 2 miền Nam – Bắc. 

MV với sự góp mặt của ca sĩ Đông Nhi và Ông Cao Thắng, xuyên suốt video là giai điệu “Lifebuoy chưa? Lifebuoy đi” quen thuộc. Với những câu chuyện về nhà riêng biệt nhưng gần gũi và thân thuộc, clip không chỉ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người xem, mà còn tạo ra một hành trình đầy cảm xúc, với tất cả những háo hức, mong đợi, thổn thức và vỡ òa trong niềm hạnh phúc.

quảng cáo lifebuoy
Hướng tiếp cận của Lifebuoy là câu chuyện “về nhà” được đặt trong mối liên kết với sự “an toàn” (Ảnh sưu tầm)

Hạnh phúc vì được gặp lại, trao nhau những cái ôm ấm áp và những đôi bàn tay nắm chặt. Sản phẩm lifebuoy xuất hiện khéo léo và tinh tế trong những phân cảnh đặc biệt như: nhân vật rửa tay trước khi xuống tàu, trước khi ôm những người thân yêu. 

Chuyến tàu đưa những người con xa xứ trở về với gia đình, còn Lifebuoy mang đến cho họ sự an toàn trong khoảnh khắc sum vầy. Thông điệp ý nghĩa và nhân văn ấy đã giúp Lifebuoy một lần nữa ghi dấu ấn trên hành trình lan tỏa những giá trị thiết thực cho cộng đồng. Đây cũng là yếu tố gây ấn tượng và tạo sự khác biệt với người tiêu dùng trên đường đua Tết vốn khốc liệt và đầy cạnh tranh. 

Có thể thấy rằng, quảng cáo lifebuoy có nhiều điểm sáng, sự mới lạ tạo nên thành công ấn tượng giúp người dùng ghi nhớ thương hiệu lâu dài. Xuất phát từ sứ mệnh bảo vệ sức khỏe người dân Việt Nam, Lifebuoy không ngừng phát triển và lan tỏa sự sạch khuẩn và an toàn qua hàng loạt hành động thiết thực, ý nghĩa. Và chính những ý tưởng quảng cáo lôi cuốn đã giúp thương hiệu trở thành cái tên quen thuộc, tin tưởng với người dùng.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top