Hướng dẫn chi tiết cách tạo video giới thiệu chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Home - Phim doanh nghiệp - Hướng dẫn chi tiết cách tạo video giới thiệu chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Tạo video giới thiệu chuyên nghiệp không còn là vấn đề xa lạ với tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Việc có một thước phim doanh nghiệp chất lượng giúp họ định vị được thương hiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình một cách hiệu quả trên thị trường. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách để tạo ra một video giới thiệu theo nhu cầu và cách đưa nó vào quảng cáo.

Clip giới thiệu công ty là gì?

Thay vì phải giới thiệu công ty bằng các bài viết hay profile bằng chữ nhàm chán thì một video với hình ảnh, âm thanh sống động sẽ thực hiện điều đó tới khách hàng. Trong đó, nội dung chủ yếu bao gồm sản phẩm, dịch vụ và quy trình sản xuất ra chúng với các cơ sở bán hàng, quá trình hình thành và phát triển, đánh giá của khách hàng về công ty.

tạo video giới thiệu chuyên nghiệp
Video giới thiệu doanh nghiệp là một phương thức tiếp thị cho thương hiệu đó

Vào năm 2021, có 85% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị (theo explain.ninja). Do đó, các doanh nghiệp nên tận dụng xu hướng này để mang lại lợi ích một cách tự nhiên.

Video giới thiệu chuyên nghiệp góp phần thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo dựng niềm tin vững chắc và khẳng định uy tín của doanh nghiệp trong mắt đối tác. Thông qua đó, tạo thiện cảm, giữ chân và kích thích hành vi mua hàng cho khách hàng.

Vậy làm thế nào để tạo dựng được một video giới thiệu hoàn chỉnh? Dưới đây sẽ là phần hướng dẫn chi tiết.

Cách làm clip giới thiệu công ty

Dù là phim quảng cáo hay phim giới thiệu thì thời lượng không nên quá dài. Một clip thông thường chỉ nên kéo dài từ 01 – 15 phút, phổ biến nhất là 02 -05 phút. Video quá ngắn sẽ không truyền tải hết thông điệp, thông tin của doanh nghiệp tới khách hàng. Ngược lại, video dài thì công chúng dễ mất kiên nhẫn, không đủ thời gian để xem hết phần giới thiệu này.

Trong khoảng thời lượng đã quy định, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nội dung thông tin mà công ty muốn quảng bá tới các đối tượng khách hàng.

tạo video giới thiệu chuyên nghiệp
Cần tạo video giới thiệu doanh nghiệp theo trình tự nhất định

Muốn đạt được những yêu cầu trên, nội dung kịch bản cần phải giải đáp được các vấn đề sau:

+ Video phải trả lời đầy đủ các câu hỏi

Khách hàng mục tiêu hướng đến là nhóm đối tượng nào? Doanh nghiệp của bạn đã có gì nổi bật trên thị trường? Lợi ích mà chỉ công ty bạn mới có thể mang đến cho khách hàng? Doanh nghiệp bạn sẽ cam kết điều gì với khách hàng?

+ Bộ nhận diện thương hiệu

Bất kể thứ gì của công ty bạn như logo, đồng phục, màu sắc đặc trưng của thương hiệu đều có thể đưa vào video. Tuy nhiên, cần lồng ghép một cách khéo léo, không quá phô trương để tạo hiệu quả cao.

+ Video giới thiệu không có nghĩa là nó chỉ show hết tất cả ưu điểm của doanh nghiệp.

Trong video đó cần có một thông điệp xuyên suốt và rõ ràng. Những dấu ấn riêng biệt như slogan, câu chuyện ngắn dễ nhớ, khơi gợi cảm xúc sẽ tạo sức hút cho công chúng.

+ Đưa ra các cam kết và thỏa thuận lợi ích to lớn mà doanh nghiệp bạn có thể đem đến cho khách hàng.

Những lời cam kết này phải là thật, phải được thực hiện bởi doanh nghiệp của bạn. Mọi lời hứa suông sẽ dẫn công ty của bạn đến một “bờ vực” không thể lường trước.

Sau khi hình thành đầy đủ ý tưởng, bạn sẽ tiến hành quay các phân cảnh. Bạn có thể làm phim quảng cáo 3d hoặc tận dụng nguồn tài nguyên có sẵn như thiết bị, diễn viên tại nhà máy sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Có được nguyên liệu thô, bạn có thể tham khảo một số phần mềm làm clip ở mục bên dưới.

Phần mềm sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp 

Giai đoạn cuối cùng của việc sản xuất 1 video quảng bá cho doanh nghiệp là chỉnh sửa và hoàn thiện. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể sử dụng phần mềm có các chức năng đơn giản hay phức tạp. Rất nhiều phần mềm hiện nay đã được cải tiến để người dùng có thể sử dụng một cách đơn giản nhất, việc dựng phim 3d cũng trở nên dễ dàng. 

Lightworks

Với tuổi đời hơn 30 năm, Lightworks được đánh giá là phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu hiện nay.

tạo video giới thiệu chuyên nghiệp
Lightworks cho phép tạo video giới thiệu chất lượng

Ưu điểm vượt trội của Lightworks ngoài việc hoàn toàn miễn phí thì nó cũng có đầy đủ các hiệu ứng chuyển cảnh, màu sắc, thêm tiêu đề,…. Về cơ bản, nó hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu chỉnh sửa từ cơ bản tới nâng cao của các công ty. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phần mềm này là giới hạn độ phân giải chỉ tới 720p.

HitFilm Express

tạo video giới thiệu chuyên nghiệp
Phần mềm HitFilm Express tạo video hoàn toàn miễn phí

Đây cũng là phần mềm dùng không mất phí dành cho người không chuyên. Khi sử dụng thì bạn cần chia sẻ lên mạng xã hội Facebook, Twitter để cài đặt. HitFilm Express sở hữu nhiều công cụ chỉnh sửa video khá độc đáo và các hiệu ứng chuyển cảnh chuyên nghiệp.

Movie Maker Online

Nếu bộ nhớ máy tính không cho phép, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm online. Bạn có thể edit, chèn nhạc, hiệu ứng vào sản xuất phim tự giới thiệu theo ý muốn. Ở phần mềm này, bạn có thể chọn định dạng xuất video phù hợp nhất sau khi chỉnh sửa xong.

tạo video giới thiệu chuyên nghiệp
Movie Maker có thể tạo video Online mà không cần tải xuống

VSDC Free Video Editor

VSDC là phần mềm chỉnh video miễn phí được nhiều người lựa chọn . Với các công cụ hỗ trợ hiệu chỉnh tiên tiến, VSDC cho phép bạn làm clip giới thiệu công ty với chất lượng cao. Giao diện của phần mềm dễ sử dụng và dung lượng nhẹ nên không sợ lag hay giật máy.

tạo video giới thiệu chuyên nghiệp
Sử dụng phần mềm VSDC Free Video Editor để tạo video theo nhu cầu

Hoàn tất việc quay phim giới thiệu doanh nghiệp và giao sản phẩm không phải là giai đoạn cuối cùng. Sau khi ra thành phẩm, doanh nghiệp sẽ tiếp tục nghiên cứu phương thức quảng cáo video để mang lại hiệu quả tích cực.

Phương thức quảng cáo của video giới thiệu công ty

Tạo video giới thiệu chuyên nghiệp là chưa đủ. Bạn cần đưa nó đi quảng bá và dùng nó để tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng.

tạo video giới thiệu chuyên nghiệp
Có nhiều cách để quảng bá video giới thiệu doanh nghiệp

Quảng cáo video trên website

Hai điều kiện tiên quyết khi bạn quyết định đưa video giới thiệu công ty lên website là chất lượng web và chất lượng video. Trước hết, bạn hãy chắc rằng công ty mình đang sở hữu một thiết kế website có ” sức mạnh”, chuẩn SEO và tương thích với các thiết bị, công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, video giới thiệu cần được đầu tư, thu hút và ấn tượng mới có thể kích thích người xem.

Khi đăng video lên web, cần có tiêu đề, chú thích, nội dung,….đầy đủ. Khách hàng nhờ công cụ tìm kiếm đó có thể truy cập vào website của bạn. Khi cung cấp đủ thông tin, hình ảnh, video về sản phẩm thì việc lấy thông tin, số điện thoại khách hàng khá đơn giản chỉ bằng các ứng dụng có sẵn.

Sử dụng nền tảng Facebook để quảng bá video giới thiệu

Để quảng cáo hiệu quả, bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo theo các bước sau:

– Từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub, lựa chọn định dạng video phù hợp:

+ Định dạng quảng cáo Carousel: gồm nhiều video và hình ảnh cùng hiển thị trên một thanh truyền.

+ Định dạng quảng cáo Canvas: video toàn màn hình tự hiển thị, không cần người dùng thao tác.

+ Định dạng quảng cáo dọc hoặc vuông.

– Truy cập trình quản lý quảng cáo, chọn “Tạo quảng cáo” => Chọn “Mục tiêu chiến dịch” và “Số lượt xem video” bạn muốn tiếp cận.

– Tiếp đến, tạo nhóm quảng cáo với các cài đặt cho tạo nhóm quảng cáo, chọn nhóm đối tượng và cài đặt vị trí quảng cáo hiển thị.

– Lựa chọn ngân sách và lịch chạy quảng cáo.

– Tạo quảng cáo: định dạng, nhận diện, phương tiện truyền thông và văn bản.

– Xác nhận để hoàn tất quảng cáo.

Ngoài ra, để tiếp cận với các khách hàng tiềm năng, bạn hãy chia sẻ video lên các hội nhóm liên quan để thu hút lượt tương tác và truy cập.

Đăng quảng cáo trên Youtube

Youtube Ads được xem như một loại hình quảng cáo thịnh hành hiện nay. Nền tảng này cho phép hiển thị video tại những vị trí khác nhau, phổ biến nhất là 4 hình thức:

+ In-Stream Ads: hiển thị trước, trong hoặc sau khi video được phát.

+ Discovery Ads: hiển thị khi người dùng tìm kiếm các từ khóa trên Youtube.

+ Bumper Ads: là các dạng quảng cáo ngắn dưới 6 giây. Dạng quảng cáo này thường mang lại hiệu quả truyền tải thông điệp và tiếp cận khách hàng vô cùng hiệu quả.

+ Outstream Ads: đây là một dạng quảng cáo ngoài luồng của Youtube. Thường chỉ các thương hiệu lớn mới sử dụng loại quảng cáo này.

Ngoài ra, việc quay video phải đáp ứng chất lượng hình ảnh và âm thanh. Khi đặt quảng cáo tại Youtube, cần xác định rõ các đối tượng khách hàng phù hợp và target chính xác.

Tạo video giới thiệu chuyên nghiệp không chỉ mang lại hiệu quả truyền thông tức thời mà còn là công cụ đắc lực để doanh nghiệp định vị lâu dài. Khi có một video xuất sắc đi kèm phương thức quảng cáo chuẩn, bạn sẽ nhận được một kết quả không ngờ mà hiệu ứng truyền thông mang lại. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top