Bật mí kinh nghiệm làm video marketing chuyển đổi số y tế ấn tượng

Home - Kiến thức kinh nghiệm hay - Bật mí kinh nghiệm làm video marketing chuyển đổi số y tế ấn tượng

Chuyển đổi số y tế là giải pháp nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh, giảm bớt nỗi lo về thiết bị và nhân lực trong ngành. Hoạt động này hỗ trợ đổi mới trang thiết bị, khả năng kết nối với bệnh nhân cũng như nâng cao hiệu quả chẩn đoán và cải tiến thuốc. 

Chuyển đổi số y tế là gì?

Chuyển đổi số ngành y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Theo đó, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đều phải xây dựng bộ phận y tế từ xa, sử dụng ứng dụng điện tử giúp đẩy nhanh quá trình tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe kịp thời. 

Khái niệm

Chuyển đổi số y tế là quá trình sử dụng các công nghệ số và kỹ thuật số để cải thiện chất lượng, hiệu quả và tiện ích của các dịch vụ y tế. Hoạt động này nhằm mục đích tối ưu hóa hệ thống quản lý y tế, cải thiện trải nghiệm của bệnh nhân, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và giảm thiểu chi phí.

Các phần mềm như quản lý y tế, hồ sơ điện tử, truy cập trực tuyến đến các tài liệu y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa, thẻ thông minh, phần mềm xử lý dữ liệu y tế, và trí tuệ nhân tạo là một số ví dụ. 

Chuyển đổi số trong ngành y tế mang lại nhiều lợi ích vượt trội, có tác động và ảnh hưởng tích cực đến lĩnh vực khám, chữa bệnh quốc gia. 

chuyển đổi số y tế
Chuyển đổi số y tế là quá trình sử dụng các công nghệ số và kỹ thuật số để cải thiện chất lượng, hiệu quả và tiện ích của các dịch vụ y tế (Ảnh sưu tầm)

Lợi ích và khó khăn khi chuyển đổi số y tế

Dưới đây là một vài lợi ích và thách thức khi thực hiện chuyển đổi số trong ngành y tế.

Lợi ích

Chuyển đổi số y tế mang đến nhiều lợi ích có thể kể đến như:

 • Tăng cường trải nghiệm bệnh nhân

Dữ liệu điện tử giúp các nhà cung cấp dịch vụ y tế hiểu rõ hơn về bệnh nhân, đưa ra tiến trình chăm sóc cá nhân hóa và cải thiện trải nghiệm người bệnh. Chuyển đổi số giúp người dân thuận lợi hơn trong việc sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, hồ sơ sức khỏe điện tử có sự kết nối và liên thông dữ liệu với các cơ sở khám, chữa bệnh cho phép người dân dễ dàng tương tác để được phản ánh và hướng dẫn kịp thời.  

 • Tăng cường hiệu quả

Chuyển đổi số trong y tế giúp nâng cao hiệu suất, tối ưu hóa tài nguyên và giảm thiểu sai sót trong các quy trình chăm sóc bệnh nhân. Các y, bác sĩ dễ dàng tiếp cận các kiến thức khoa học mới, kỹ thuật hiện đại để giảm thiểu nguy cơ sai sót trong quá trình thăm khám, đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

chuyển đổi số y tế
Chuyển đổi số trong y tế giúp nâng cao hiệu suất, tối ưu hóa tài nguyên và giảm thiểu sai sót trong các quy trình chăm sóc bệnh nhân (ảnh sưu tầm)
 • Tăng tính khả dụng của dữ liệu y tế

Chuyển đổi số giúp dịch vụ y tế dễ dàng tiếp cận và phát triển mở rộng dịch vụ trên quy mô rộng lớn. Công nghệ cho phép các bác sĩ tuyến dưới kết nối với tuyến trên để hội chẩn và tư vấn mỗi khi cần thiết, hỗ trợ công việc chăm sóc người bệnh ngày một tốt hơn.

 • Giảm chi phí

Việc ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo vào quá trình chẩn đoán và chăm sóc sức khỏe bệnh nhân giúp các bệnh viện giảm thiểu tối đa chi phí vận hành. Ngoài ra, các thuật toán máy học được sử dụng trong các công nghệ sinh học và công ty dược phẩm để rút ngắn chu kỳ phát triển thuốc. 

Những cuộc khảo sát gần đây cho thấy, trên thực tế AI có thể giảm thời gian phát hiện thuốc chữa bệnh sớm hơn 4 năm so với mức trung bình và tiết kiệm chi phí lên đến 60% (theo fsivietnam.com).

Chuyển đổi số mang đến nhiều lợi ích cho dịch vụ y tế và cải thiện trải nghiệm bệnh nhân. Tuy nhiên, hoạt động này cũng đem lại nhiều thách thức.

Thách thức

 • Chi phí đầu tư đầu tư lớn: Việc chuyển đổi số đòi hỏi một khoản đầu tư lớn để cập nhật phần mềm, quy trình và hệ thống cơ sở dữ liệu.
 • Tính bảo mật: Chuyển đổi số trong y tế cần đảm bảo an ninh thông tin và bảo vệ sự riêng tư của bệnh nhân.
 • Vấn đề về chuẩn hóa: Một số quốc gia, khu vực chưa có chuẩn hóa về dữ liệu y tế, gây khó khăn trong việc tương tác và trao đổi thông tin.
 • Khó khăn trong việc đào tạo: Yêu cầu các nhân viên y tế phải được đào tạo về việc sử dụng các công nghệ mới, tạo ra thách thức trong quá trình chuyển đổi số.

Có thể thấy rằng chuyển đổi số là một trong những chiến lược có ý nghĩa quốc gia, “hỗ trợ nâng cao hiệu quả hoạt động cải cách hành chính, thúc đẩy phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”. Nếu không tận dụng khai thác triệt để những giá trị của chuyển đổi số trong y tế và biến những thách thức thành cơ hội phát triển thì sự đào thải là tất yếu. 

Ngoài ra, nắm rõ những ảnh hưởng của xu hướng này lên ngành y tế cũng là điều mà các cá nhân, tổ chức cần chú trọng thời kỳ số.

Những tác động chuyển đổi số lên ngành y tế Việt Nam

Chuyển đổi số y tế là xu hướng không thể tránh khỏi và chúng có nhiều ảnh hưởng lớn đến ngành y tế nước nhà hiện nay.

 • Tác động đến cách quản lý và điều hành của nội bộ các cơ quan, tổ chức. Hướng đến cách thức hoạt động và quyết định dựa trên nền tảng là công nghệ số hoá.
 • Trực tiếp tác động đến đối tượng, các sản phẩm/dịch vụ cũng như thay đổi cách tiếp cận dịch vụ từ truyền thống sang dịch vụ số.
 • Thúc đẩy cách thực làm việc và hoạt động liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ của ngành y tế, từ đó đẩy mạnh việc đầu tư hơn nữa về số hoá dữ liệu và công nghệ thông tin. Thay vì xử lý thông tin và làm việc theo phương pháp truyền thống thì sẽ từng bước thực hiện kết nối, trao đổi, phân tích theo công nghệ số hoá tự động.

Như vậy có thể thấy, chuyển đổi số y tế sẽ có nhiều tác động lớn. Nắm rõ những biến đổi là điều tất yếu mà các cá nhân/tổ chức không nên bỏ qua để tránh những sai lầm, đồng thời phát huy tối đa tiềm năng nội tại và tận dụng các yếu tố thuận lợi bên ngoài để phát triển.

Bên cạnh các hoạt động như đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phát triển các ứng dụng chăm sóc sức khỏe điện tử thì làm video marketing cũng được coi là một trong những giải pháp tất yếu hỗ trợ quá trình chuyển đổi số cho các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực y tế. Với hình thức truyền tải ấn tượng, khả năng lan truyền rộng rãi, video marketing sẽ nhanh chóng thu hút đối tượng người dùng mục tiêu. 

Video marketing mang lại nhiều lợi ích trong chuyển đổi số y tế

Video marketing là hình thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ bằng cách sử dụng video mang tính chân thực, hấp dẫn nhờ sự kết hợp hài hòa của âm thanh, màu sắc và hình ảnh. 

Theo nghiên cứu hiện nay, có đến 82% người dùng Facebook thích xem video hơn các loại tin tức khác. Ngoài ra, trên thế giới hiện nay có 81% doanh nghiệp đã và đang sử dụng video marketing cho các chiến lược quảng cáo của họ (theo nguyenanhtung.vn). 

chuyển đổi số y tế
Video marketing là hình thức tiếp thị sản phẩm, dịch vụ bằng cách sử dụng video mang tính chân thực, hấp dẫn (ảnh sưu tầm)

Video marketing mang lại nhiều lợi ích to lớn trong thời đại số

 • Tiếp cận đa dạng đối tượng người xem
 • Thu hút sự chú ý, tạo dấu ấn với khách hàng kể cả những người “lười đọc” nhất
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi
 • Truyền tải thông điệp, giá trị sản phẩm – doanh nghiệp hiệu quả
 • Thể hiện đẳng cấp, nâng cao uy tín thương hiệu.

Hướng dẫn làm video marketing chuyên nghiệp

Để làm video marketing chuyên nghiệp, cần thực hiện tuần tự các bước: phân tích thị trường, xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai video, chọn kênh phân phối,..

Phân tích bối cảnh

Hoạt động này bao gồm phân tích thị trường, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, xác định đối tượng cạnh tranh để tìm ra những lỗ hổng thị trường giúp quá trình xây dựng kịch bản video đảm bảo đáp ứng đầy đủ thông tin cần thiết. 

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phân tích sản phẩm, lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp mình để video marketing có thể truyền tải thông điệp, mục tiêu truyền thông một cách đúng hướng, đạt hiệu quả cao. 

Lên kế hoạch cho video marketing

Sau khi xây dựng concept và xác định thông điệp của video, bước tiếp theo cần làm là xây dựng chi tiết kế hoạch bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

 • Mục đích của video marketing là gì?
 • Thông điệp và concept của video truyền tải đến người xem là gì? Có thể xây dựng câu chuyện liên quan đến sản phẩm để phát triển nội dung một cách phong phú và thu hút. 
 • Các chiến dịch tiếp cận khách hàng như thế nào không quá phản cảm,…
 • Hình thức video marketing ra sao? 

Tổ chức, triển khi video marketing

Ở bước này, bạn chỉ cần xác định ai sẽ là người thực hiện, lựa chọn phương thức tự sản xuất hay thuê agency ngoài, chi phí dự kiến,… Nếu chưa có kinh nghiệm làm video marketing, bạn có thể thuê một đội ngũ agency ngoài để hỗ trợ công việc này.

Chọn kênh phân phối video marketing

Sau khi hoàn thiện video marketing, lựa chọn kênh phân phối là bước quan trọng để thu hút khách hàng tiềm năng. Doanh nghiệp có thể phát sóng video qua youtube, zalo, facebook, website doanh nghiệp hoặc những trang tin, báo chí,… nơi mà người tiêu dùng thường xuyên truy cập. 

chuyển đổi số y tế
Sau khi hoàn thiện video marketing, lựa chọn kênh phân phối là bước quan trọng để thu hút khách hàng tiềm năng

Đo lường kết quả video marketing

Đo lường kết quả giúp bạn đánh giá mức độ thành công của video. Với mỗi nền tảng video được đăng lên, sẽ có những dữ liệu thống kê cho phép nhận biết số lượt xem, truy cập video, tương tác, từ đó có thể đáng giá hiệu quả video.

Làm video marketing không hề đơn giản, do đó việc nghiên cứu, tìm tòi và trang bị kinh nghiệm phong phú sẽ giúp việc thực hành trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả cao hơn. 

Kinh nghiệm làm video marketing ấn tượng

Video marketing ấn tượng, thu hút khách hàng cần đảm bảo các yếu tố sau: 

 • Video mang tính thực tế
 • Xác định rõ đối tượng mục tiêu
 • Có bản kế hoạch phác thảo hoàn chỉnh
 • Thông điệp dễ nhớ, mang bản sắc riêng
 • Ý tưởng và kịch bản sáng tạo, hấp dẫn
 • Hợp tác đơn vị sản xuất chuyên nghiệp.

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ làm phim, sản xuất video uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay, Việt Producer là địa chỉ tin cậy giúp doanh nghiệp sở hữu những video marketing ấn tượng, thu hút khách hàng tiềm năng. Lựa chọn dịch vụ của Việt Producer, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Cam kết video chất lượng cao với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, tinh thần sáng tạo
 • Quy trình làm việc bài bản, hợp đồng rõ ràng
 • Trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất đầu tư
 • Khách hàng được yêu cầu chỉnh sửa trước khi bàn giao hợp đồng
 • Giá cả cạnh tranh.

Trên đây, Việt Producer đã chia sẻ khái niệm, tầm quan trọng của chuyển đổi số y tế. Không thể phủ nhận rằng, chuyển đổi số đã và đang nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cũng như quy trình hoạt động của dịch vụ y tế nước nhà.  Việc áp dụng chuyển đổi số trong y tế là xu hướng tất yếu mà bất kỳ cơ sở khám chữa bệnh nào cũng cần ứng dụng ở hiện tại và tương lai.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Picture of Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Scroll to Top