Trọn bộ quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Home » Trọn bộ quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Sản xuất TVC ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư để đẩy mạnh quảng bá sản phẩm và thúc đẩy doanh thu bán hàng. Vì vậy, nhu cầu tìm đến đơn vị sản xuất chuyên nghiệp cũng ngày càng cao. 

Tuy nhiên thực tế, khi nhắc đến hình thức video marketing này, một số đơn vị sản xuất vẫn chưa thực sự hiểu quy trình sản xuất một video quảng cáo chuyên nghiệp như thế nào? Là đơn vị sản xuất TVC nhiều năm kinh nghiệm, Việt Producer sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật các thông tin trên trong bài viết này.

Tìm hiểu về TVC 

TVC (Television Commercials) là một loại hình quảng cáo hình ảnh giới thiệu sản phẩm hay sự kiện và được phát sóng trên hệ thống truyền hình.

TVC thường phát sóng xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung chính của chương trình nào đó. Hình thức video marketing này có khả năng lan toả rộng rãi, đối tượng người xem đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

sản xuất tvc
TVC lan toả rộng rãi, người xem đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý (Ảnh sưu tầm)

Trong marketing, làm phim quảng cáo có vai trò quan trọng để doanh nghiệp phát triển sản phẩm và thương hiệu với những lợi ích như:

 • Quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu rộng rãi dễ dàng 
 • Xây dựng, củng cố hình ảnh thương hiệu trong mắt người tiêu dùng
 • Góp phần tạo thị trường tiềm năng với số lượng lớn khách hàng thông qua khán giả truyền hình

Quy trình sản xuất TVC chuẩn quốc tế tại Việt Producer

TVC có vai trò quan trọng nên các yếu tố như hình ảnh, âm thanh, ý tưởng, thông điệp,… cần thực hiện chỉn chu và chất lượng. Để làm được điều đó, các đơn vị sản xuất cần có một quy trình sản xuất tvc quảng cáo chuẩn quốc tế theo các bước chuyên nghiệp. 

Vậy làm tvc là gì? Hãy cùng Việt Producer tìm hiểu chi tiết cách làm tvc thông qua các bước sau.

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Tiếp nhận thông tin là bước thực hiện đầu tiên trong quy trình làm tvc. Thông tin sẽ được bên đơn vị sản xuất tiếp nhận, trao đổi với khách hàng. Đồng thời, chuyên viên sẽ tiến hành tư vấn những option phù hợp để doanh nghiệp lựa chọn. Ngược lại, khách hàng cần cung cấp đủ các thông tin mà bên sản xuất yêu cầu. 

sản xuất tvc
Tiếp nhận thông tin là bước thực hiện đầu tiên trong quy trình làm tvc (Ảnh sưu tầm)

Sau khi có đầy đủ các thông tin cần thiết, Brief dự án sẽ được nhà sản xuất xây dựng hoàn chỉnh gồm các nội dung sau:

 • Thông tin sản phẩm, dịch vụ
 • Mục tiêu chiến dịch
 • Khách hàng mục tiêu
 • Thông điệp nhãn hàng

Bước 2: Xây dựng ý tưởng

Xây dựng ý tưởng là bước đóng vai trò định hình “khung xương” cho sản phẩm trong quá trình lam phim quảng cáo. Ý tưởng sẽ được đưa ra phù hợp với các tiêu chí của sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiêp yêu cầu và thể hiện trọn vẹn thông điệp quảng cáo muốn truyền tải tới khán giả.

sản xuất tvc
Ý tưởng phải thể hiện trọn vẹn được thông điệp quảng cáo muốn truyền tải tới khán giả (Ảnh sưu tầm)

Bước 3: Xây dựng kịch bản và vẽ StoryBoad

Ý tưởng sau khi được lên hoàn chỉnh, kịch bản và storyBoard sẽ được triển khai. Tất cả sẽ được xây dựng chi tiết từng phần, cảnh quay, lời thoại, cử chỉ nhân vật,… để khi quay phim ekip nắm rõ từng cảnh cũng như thực hiện dễ dàng hơn.

sản xuất tvc
Kịch bản và storyboard sẽ được xây dựng chi tiết từng phần, cảnh quay, lời thoại, cử chỉ nhân vật,… (Ảnh sưu tầm)

Bước 4: Giai đoạn tiền sản xuất

Tiền sản xuất là bước ekip làm phim chuẩn bị tất cả các yếu tố cần thiết như thiết bị, kỹ thuật, đạo cụ, bối cảnh, diễn viên, trang phục, stylist,… cho buổi quay làm tvc quảng cáo

Kế hoạch sẽ được lên tỉ mỉ, chi tiết sao cho buổi quay phim diễn ra thuận lợi và tránh những sai sót không đáng có có thể xảy ra.

sản xuất tvc
Tiền sản xuất là bước ekip làm phim chuẩn bị tất cả các yếu tố cần thiết cho buổi quay (Ảnh sưu tầm)

Bước 5:  Quay phim và xử lý hậu kỳ

Khi mọi thứ đã được chuẩn bị hoàn tất, ekip sẽ tiến hành quay phim. Bước thực hiện này có sự tham gia của các vị trí như đạo diễn, trợ lý đạo diễn, biên kịch, tổ chức sản xuất,… 

Quá trình quay sẽ được hoàn thiện theo đúng thời gian thoả thuận giữa khách hàng và đơn vị sản xuất.

sản xuất tvc
Quá trình quay phim sẽ được hoàn thiện theo đúng thời gian thoả thuận giữa khách hàng và đơn vị sản xuất (Ảnh sưu tầm)

Cùng với đó, bên hậu kỳ sẽ thực hiện ghép nối, chỉnh sửa các cảnh quay thành một sản phẩm TVC hoàn chỉnh. Bước này đòi hỏi người thực hiện có tư duy hình ảnh tốt cùng kỹ thuật và kỹ năng chuyên môn cao nhằm tạo ra những thước phim hoàn hảo, chất lượng theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Bước 6: Bàn giao TVC cho khách hàng

TVC hoàn chỉnh sẽ được bàn giao lần 1 đến khách hàng và tiếp nhận yêu cầu chỉnh sửa. Quá trình chỉnh sửa được thực hiện theo thoả thuận từ cả hai bên và đặc biệt không làm thay đổi nội dung, thông điệp video đã được thống nhất trước đó.

sản xuất tvc
TVC hoàn chỉnh sẽ được bàn giao lần 1 đến khách hàng và tiếp nhận yêu cầu chỉnh sửa (Ánh sưu tầm)

Trên đây là 6 bước thực hiện sản xuất TVC chi tiết và chuyên nghiệp. Với quy trình làm việc như trên, đơn vị sản xuất sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và tránh những sai sót không đáng có có thể sẽ xảy ra. Đặc biệt, với quy trình làm việc bài bản, ekip sẽ tạo được lòng tin với đối tác/khách hàng.

Tuy nhiên, để sản phẩm TVC thành công bên cạnh quy trình làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm làm phim cũng có vai trò không kém phần quan trọng.

Kinh nghiệm làm tvc quảng cáo doanh nghiệp tại Việt Producer

Để sản xuất TVC hay, hấp dẫn người xem, một số lưu ý quan trọng sau bạn không nên bỏ qua.

Ý tưởng hấp dẫn, nội dung ngắn gọn

Ý tưởng có vai trò quan trọng quyết định tới mức độ thành công của TVC. TVC có thời lượng ngắn, từ 15 – 30 giây và phát sóng trên truyền hình – một nền tảng có chi phí đắt đỏ. Vì vậy, ý tưởng sản xuất video marketing cần thu hút khán giả ngay từ 6 giây đầu tiên. 

Nội dung TVC cần đảm bảo ngắn gọn, súc tích và đầy đủ nội dung về thông tin sản phẩm, thông điệp truyền tải,…

Trau dồi kỹ thuật quay phim hiện đại

Một thước phim quảng cáo rõ nét, sinh động và có độ phân giải cao sẽ tạo ấn tượng tốt với khán giả. Tuy nhiên, kỹ thuật cũng cần được chú trọng để tăng tính hấp dẫn và giá trị câu chuyện sản phẩm/dịch vụ. 

Kỹ thuật quay phim luôn có sự cập nhật theo xu hướng. Vì vậy, các nhà làm phim cần không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ thuật và chất lượng video sản phẩm của mình.

sản xuất tvc
Các nhà làm phim không ngừng học hỏi để nâng cao kỹ thuật và chất lượng video sản phẩm của mình (Ảnh sưu tầm)

Mời các diễn viên chuyên nghiệp

Diễn viên chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm diễn xuất giúp phim quảng cáo truyền đạt nội dung và thông điệp thành công đến khán giả. Các yếu tố về biểu cảm, cảm xúc, cử chỉ,… sẽ được diễn viên thực hiện “tròn vai”, từ đó tạo thiện cảm và có tác động hiệu quả đến cảm xúc khán giả.

Ngoài ra, độ nổi tiếng của diễn viên cũng ảnh hưởng đến sức lan toả video sản phẩm khi có thể thu hút đông đảo lượng fan của họ theo dõi. Đây cũng là yếu tố giúp tăng độ tin cậy của người xem với sản phẩm quảng cáo tvc.

Truyền thông hiệu quả

Một trong những cách làm tvc quảng cáo thành công là lựa chọn kênh truyền thông hiệu quả. Các kênh truyền hình cùng khung giờ phổ biến sẽ có tính lan toả tốt hơn. Ngoài ra, sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội cũng đang là “mảnh đất màu mỡ” để doanh nghiệp tận dụng khai thác và tìm kiếm khách hàng. 

Ứng dụng TVC trên các kênh như facebook, youtube sẽ là lựa chọn “không tồi” để các doanh nghiệp thực hiện.

sản xuất tvc
Một trong những cách làm tvc quảng cáo thành công là lựa chọn kênh truyền thông hiệu quả (Ảnh sưu tầm)

Như vậy có thể thấy, quy trình sản xuất và kinh nghiệm làm việc là những yếu tố quan trọng để tạo nên một sản phẩm TVC quảng cáo chất lượng. Đây cũng là căn cứ để doanh nghiệp đánh giá tính chuyên nghiệp và mức độ uy tín của đơn vị sản xuất. 

Việt Producer – Đơn vị sản xuất TVC uy tín tại Hà Nội 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Việt Producer luôn cung cấp cho khách hàng những thước phim TVC chất lượng nhất. 

Đến với Việt Producer, khách hàng sẽ được hưởng đầy đủ các quyền lợi sau: 

 • Được tư vấn chi tiết về ý tưởng, thông điệp xuyên suốt video
 • Miễn phí kịch bản văn học 
 • Tư vấn, báo giá chi tiết, rõ ràng, trọn gói và không phát sinh chi phí
 • Được làm việc cùng ekip với đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn, bao gồm DOP, account, biên kịch, tổ chức sản xuất, Editor
 • Được trực tiếp tham gia, theo dõi tiến trình và yêu cầu chỉnh sửa tại chỗ và sau khi nhận video ver 1
 • Video được sản xuất bằng bộ thiết bị chuyên nghiệp, hiện đại 
 • Được hậu mãi khi sử dụng kèm các dịch vụ quay phim khác của Việt Producer như: làm phim doanh nghiệp, làm phim quảng cáo sản phẩm, dựng phim ngắn khác

Kết thúc bài viết tại đây, mong rằng với các thông tin về sản xuất TVC mà Việt Producer cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về TVC cũng như quy trình sản xuất video quảng cáo. Đừng quên lưu lại và vận dụng ngay cho ekip của mình nhé.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien