TOP 5 phần mềm làm hoạt hình 3D miễn phí tốt nhất

Home » TOP 5 phần mềm làm hoạt hình 3D miễn phí tốt nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm làm phim, từ làm video animation, làm phim 2D đến 3D. Vậy làm phim hoạt hình 3D cần dùng đến phần mềm nào? Đừng bỏ lỡ bài viết về những phần mềm làm hoạt hình 3D được ưa chuộng sử dụng trong bài viết dưới đây nhé.

1. Phần mềm Blender

Blender là phần mềm làm phim miễn phí nhờ diễn hoạt 3D chuyên nghiệp và mô hình. Sử dụng ứng dụng, người dùng có thể tạo hiệu ứng hình ảnh, làm game, làm phim hoạt hình. Phần mềm làm phim miễn phí, chuyên nghiệp này có thể đánh dấu điểm dẽ trên mặt diễn viên, tạo trang phục cho nhân vật trong phim.

Phần mềm có nhiều tính năng đa dạng như chỉnh sửa đồ họa thô, tạo dựng khung xương và da mặt người, hủy ghép UV, chất lỏng và khói,… Đặc biệt, nhân vật được mô phỏng từ phần mềm trông vô cùng chính xác, chân thực. Không chỉ giúp người dùng chỉnh sửa, render video một cách hiệu quả, nhanh chóng, phần mềm còn cung cấp công cụ diễn hoạt keyframe để tối ưu diễn hoạt 3D, giúp cử chỉ nhân vật trông ăn khớp, chân thực.

Phần mềm làm hoạt hình 3D
Blender dựa trên mô hình và diễn hoạt 3D chuyên nghiệp

2. Phần mềm MakeHuman

Đây là một phần mềm làm hoạt hình 3D miễn phí giúp tạo nên các nhân vật từ Plugin Blender. Thông qua công cụ này, bạn có thể tạo được các mô hình 3D thực tế như người thật với thao tác dễ dàng. Bằng việc điều khiển các thanh trượt và thay đổi các đặc điểm chung như tuổi, giới tính, cân nặng, hình dạng và độ dài nhân vật. 

Ngoài ra, MakeHuman còn cung cấp khung xương nhân vật giúp cho bạn tạo ra nhiều hình dáng. Bởi vậy bạn có thể cho nhân vật 3D của mình xuất hiện cả trong môi trường game. Thêm một điểm cộng nữa là phần mềm này còn cho phép bạn điều chỉnh các chuyển động của nhân vật rất liền mạch.

Phần mềm làm hoạt hình 3D
Phần mềm làm phim 3D MakeHuman hoàn toàn miễn phí

3. Phần mềm Smart Body

SmartBody là phần mềm dựng hoạt hình miễn phí với diễn hoạt 3D chuyên nghiệp. Những vận động, thao tác, chuyển động môi,… đều được nhân vật hoạt hình thể hiện như người thật. Phần mềm còn cung cấp keyframe giúp bạn ghi lại các chuyển động trong thời gian thực. 

Phần mềm làm hoạt hình 3D
Phần mềm SmartBody giúp bạn làm phim hoạt hình 3D miễn phí

Ngoài ra, SmartBody còn có một công cụ quét 3D với đầy đủ chức năng, khiến người dùng có thể tạo hình nhân vật 3D trong vòng vài phút. Nó còn cho phép bạn định hình lại hình dáng béo, gầy, cao, thấp… của nhân vật một cách rất tự nhiên. Thậm chí phần mềm còn được tích hợp vào các công cụ trò chơi để khai thác triệt để tính năng của nó.

4. Phần mềm Clara.io 

Là một phần mềm làm hoạt hình 3D miễn phí chạy trên website, Clara.io có đủ các kỹ thuật làm phim cần thiết đáp ứng nhu cầu của người dùng. Đặc biệt nó còn có thêm tính năng mô hình hoá phụ, được rất nhiều người lựa chọn trong các dự án làm phim 3D phức tạp. 

Những bộ phim 3D được xây dựng bởi phần mềm Clara sở hữu tính năng diễn hoạt Keyframe cơ bản. Bởi vậy, Clara.io hiện nay được ưu ái sử dụng trong các phim hoạt hình 3D như một công cụ trực quan hóa tuyệt vời.

Phần mềm làm hoạt hình 3D
Phần mềm Clara.io chuyên nghiệp trong từng thao tác.

5. Phần mềm Daz3D

Không chỉ được thiết kế miễn phí thích hợp cho cả hai hệ điều hành Windows và MacOS, Daz3D còn cho phép bạn thỏa sức sáng tạo theo sở thích cá nhân. Hơn nữa bạn có thể mua một số mô hình trên phần mềm để rút gọn quá trình tạo nhân vật.

Bạn cũng có thể bắt đầu với việc lựa chọn một mô hình sẵn có rồi sửa đổi theo ý thích của mình. Ngoài ra phần mềm còn rất nhiều công cụ khác giúp bạn chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Daz3D rất tiện lợi bởi người dùng có thể điều chỉnh mọi mặt của mô hình cơ sở. Ví dụ như cấu trúc, độ dài, khoảng cách, kích thước,… Và thiết lập thêm khung cảnh bằng những mô hình sẵn có trong thư viện.

Tuy là một phần mềm làm hoạt hình 3D miễn phí những Daz3D còn là một nơi mua bán các mô hình, đạo cụ và tư thế 3D. Bạn sẽ phải chi trả 1 khoản để mua các mô hình sẵn có rồi sau đó chỉnh sửa theo ý mình. 

Phần mềm làm hoạt hình 3D
Phần mềm 3D phần mềm chỉnh sửa 3D tiện lợi

Như bạn có thể thấy, hiện nay các phần mềm làm hoạt hình 3D miễn phí đều có đầy đủ các chức năng để có thể tạo nên một bộ phim hoạt hình đơn giản. Hy vọng rằng bài viết trên của Vietproducer sẽ giúp các bạn chọn được một phần mềm ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien