Top 5 phần mềm làm hiệu ứng video dành riêng cho các editor chuyên nghiệp

Home » Top 5 phần mềm làm hiệu ứng video dành riêng cho các editor chuyên nghiệp

Phần mềm làm hiệu ứng video là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc sản xuất những video ấn tượng. Bởi hiệu ứng là một phần không thể thiếu để tạo nên những video đặc sắc và hấp dẫn. Nếu bạn muốn biến những video tầm thường của mình trở nên “lột xác” hoàn toàn thì hãy tham khảo top các phần mềm làm hiệu ứng video chuyên nghiệp dưới đây! 

Adobe After Effects

Ra mắt vào năm 2018, Adobe After Effect là phần mềm làm hiệu ứng video chuyên nghiệp nhất hiện nay. Với những tính năng bao gồm hỗ trợ cắt ghép, chỉnh sửa video cơ bản hay cung cấp hiệu ứng chuyển động đa dạng, phần mềm sẽ biến những video bình thường trở thành những thước phim sống động. 

Một số hiệu ứng thường thấy trên phim ảnh như: hiệu ứng phép thuật, hiệu ứng cháy nổ, thiên nhiên kỳ ảo hay các đoạn intro hấp dẫn đều được làm từ After Effect. Người dùng sẽ được thỏa sức làm phim và trải nghiệm những kỹ xảo ấn tượng chưa từng có khi sử dụng phần mềm.

phần mềm làm hiệu ứng video
Adobe After Effect là phần mềm làm hiệu ứng video chuyên nghiệp nhất hiện nay

Ứng dụng 

Làm video infographic

Adobe After Effect hỗ trợ rất tốt trong việc sáng tạo các video infographic chuyên nghiệp. Nhờ việc cung cấp nhiều tính năng như: chèn văn bản, cắt ghép hình ảnh và hiệu ứng chuyển động,.. phần mềm sẽ giúp bạn tạo ra những video đặc thù. 

Thiết kế TVC

Các video quảng cáo đa số được làm từ phần mềm After Effect. Bởi quảng cáo hấp dẫn đòi hỏi phải có nhiều chuyển động sáng tạo. Do đó, phần mềm này là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người thiết kế TVC chuyên nghiệp. 

Làm kỹ xảo trong phim truyền hình, điện ảnh hoặc game

Phần mềm hỗ trợ tạo những hiệu ứng mãn nhãn trong các bộ phim truyền hình hoặc các dự án phim bom tấn. Nhờ những chức năng như kiểm soát chiều sâu, dò thông số, tạo đường viền chuẩn mực người dùng có thể tạo ra những kỹ xảo tốt nhất. 

Tính năng nổi bật

 • Hỗ trợ tạo hiệu ứng, hình ảnh sống động
 • Liên kết trực tiếp với Adobe Illustrator
 • Tương thích với nhiều phần mềm hỗ trợ nâng cao trải nghiệm khách hàng
 • Kiểm soát các yếu tố như: chiều sâu, bóng, phản xạ, thành phần 3D

Adobe Premiere Elements

Nếu là một người thường xuyên chỉnh sửa video chắc hẳn bạn đã từng nghe qua phần mềm Adobe Premiere Elements. Đây là một trong những phần mềm chỉnh sửa hiệu ứng video hiệu quả của nhà Adobe ra mắt vào năm 2003. Giống như những phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác, Premiere Elements được trang bị nhiều tính năng giúp người dùng sáng tạo video.

phần mềm làm hiệu ứng video
Phần mềm Premiere Elements được trang bị nhiều tính năng giúp người dùng sáng tạo video

Ưu điểm 

Premiere Elements là sản phẩm của nhà sản xuất Adobe nổi tiếng nhưng được thiết kế “đơn giản hóa” để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa video đơn giản. Phần mềm được rút gọn một số tính năng so với Adobe Premiere Pro CC. Nếu như ở phần mềm Premiere Pro CC, người dùng cần phải biết kết hợp nhiều hiệu ứng để tạo nên một hiệu ứng hoàn chỉnh thì với phần mềm Elements bạn chỉ cần chọn hiệu ứng muốn sử dụng mà thôi. 

Chính vì sự đơn giản đó mà phần mềm Premiere Elements phù hợp với nhiều người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu sáng tạo một video chất lượng với các thao tác đơn giản thì phần mềm này là sự lựa chọn hoàn hảo.  

Tính năng nổi bật 

 • Người dùng có thể chọn trình chỉnh sửa một cách thông minh
 • Hỗ trợ trình chiếu ảnh và video
 • Giúp người dùng xem và quản lý video
 • Tính năng tự động sắp xếp ảnh và video theo ngày tháng, chủ đề và địa điểm

Lightworks

Lightworks là phần mềm chỉnh sửa video với công cụ đa dạng. Phần mềm sở hữu các công cụ chỉnh sửa nâng cao với giao diện được thiết đơn giản, dễ sử dụng. Ngoài ra, phần mềm còn giúp người dùng thêm nhạc nền, điều chỉnh thông số video, thêm hiệu ứng sống động để nâng cao chất lượng cho video. 

Lightworks hỗ trợ chỉnh sửa video theo thời gian thực cho phép người dùng dễ dàng quan sát các thay đổi. Thêm vào đó, phần mềm còn cung cấp cho người dùng quy trình làm việc Lo-Res Proxy hỗ trợ xuất video cho YouTube với độ phân giải lên đến 4K.

phần mềm làm hiệu ứng video
Lightworks là phần mềm sở hữu các công cụ chỉnh sửa nâng cao với giao diện được thiết đơn giản

Ứng dụng

Phần mềm Lightworks có nhiều ứng dụng trong thực tế. Một trong những mục đích chính và nổi bật của phần mềm là sử dụng để sản xuất phim Hollywood. Do là phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp nên Lightworks rất thích hợp trong việc tạo hiệu ứng trong các bom tấn điện ảnh. Một số bộ phim được các đạo diễn sử dụng phần mềm này có thể kể đến như: The King’s Speech và Road to Perdition.

Tính năng nổi bật

 • Hỗ trợ người dùng chỉnh sửa trên nhiều định dạng video
 • Cung cấp hiệu ứng đa dạng
 • Tính năng cắt và loại bỏ những thành phần không ưng ý trên video
 • Hỗ trợ lưu các tổ hợp phím chỉnh sửa mà người dùng đã sử dụng

Sony Vegas

Được đánh giá là một trong những phần mềm làm video chuyên nghiệp nhất cho máy tính, Sony Vegas có nhiều tính năng để làm phim HD dễ dàng. Phần mềm có nhiều chế độ chỉnh sửa đa dạng, giao diện trực quan và hỗ trợ chia sẻ nhiều file với nhiều định dạng khác nhau. Phiên bản mới nhất là Sony Vegas pro 18 tích hợp công nghệ AI giúp người dùng sản xuất video nhanh và đơn giản chưa từng thấy. 

Ứng dụng

Tạo video 3D dễ dàng

Với các chức năng tinh chỉnh đồ họa 3D lập thể, sử dụng bộ lọc Stereoscopic 3D Adjust mạnh mẽ, hiệu chỉnh cảnh tự động,… Sony Vegas là công cụ giúp người dùng tạo ra những video 3D nhanh chóng. 

Chỉnh sửa video chuyên nghiệp

Sony Vegas cung cấp những công cụ chỉnh sửa video HDR hàng đầu giúp người dùng chỉnh sửa video thông minh và ít tốn công sức hơn. Ngoài ra, nhờ việc kết hợp hơn 30 tính năng mới cùng với việc nâng cấp luồng công việc toàn diện, phần mềm sẽ rút ngắn thời gian sáng tạo video của bạn.

Tính năng nổi bật

 • Xử lý đồ họa và dựng hình chuyên nghiệp
 • Cung cấp hơn 300 hiệu ứng âm thanh và hình ảnh cho người dùng lựa chọn
 • Hỗ trợ biên tập bằng các công cụ đa dạng như: biên tập đa máy quay phim, nhận diện và sửa chữa âm thanh hình ảnh, cắt phim
 • Hỗ trợ các hiệu ứng âm thanh mượt mà: Reverb, Delay và EQ,..
 • Tính năng ghi âm trực tiếp, làm phim 3D từ phim 2D
 • Chức năng ghi đĩa Blue-Ray làm DVD chuẩn với đầy đủ lời dẫn và phụ đề

CyberLink Powerdirector

Đây là phần mềm làm video chuyên nghiệp được nhiều người tin dùng. Được cải tiến toàn diện với nhiều tính năng đa dạng, CyberLink Powerdirector hỗ trợ người dùng tinh chỉnh âm lượng video, thay đổi chất lượng hay thay đổi định dạng video dễ dàng trên hệ điều hành Window.  

CyberLink Powerdirector còn hỗ trợ người dùng thực hiện các thao tác ghép, nối video một cách nhanh chóng. Giao diện trực quan, dễ dàng thao tác, tính năng đa dạng, phần mềm xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người đam mê chỉnh sửa video chuyên nghiệp. 

phần mềm làm hiệu ứng video
Phần mềm được cải tiến toàn diện với nhiều tính năng đa dạng hỗ trwoj người dùng sản xuất video nhanh chóng

Ứng dụng

Phần mềm CyberLink Powerdirector ứng dụng nhiều trong quá trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp. Với đầy đủ các công cụ như cắt, ghép, tùy chỉnh xoay, lật, thêm nhãn dán hay tiêu đề phần mềm giúp bạn tạo ra những video có chất lượng tốt nhất. 

Với giao diện trực quan dễ sử dụng, ứng dụng giúp bạn dễ dàng tạo ra những video chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video uy tín hay biên tập video chuyên nghiệp thì CyberLink PowerDirector là lựa chọn tối ưu. 

Tính năng nổi bật

 • Biên tập, chỉnh sửa nhiều video cùng lúc
 • Tự động tìm kiếm những cảnh có khuôn mặt đẹp nhất trong video
 • Hỗ trợ tạo ra các slide ảnh chuyên nghiệp
 • Hỗ trợ xem trước video
 • Tạo ra các video chất lượng HD
 • Làm video 360 độ
 • Cung cấp công cụ chỉnh màu trực tiếp
 • Cung cấp nhiều hiệu ứng chỉnh sửa sinh động, hấp dẫn

Từ khi ra đời đến nay phần mềm làm hiệu ứng video đã dần khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực thiết kế. Nó giúp người dùng tạo ra những video hoàn hảo và sống động hơn nhờ các hiệu ứng chuyển động đa dạng. Trải qua nhiều lần nâng cấp và cải tiến, các phần mềm tạo hiệu ứng video ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn làm công cụ không thể thiếu trong quá trình sáng tạo video chuyên nghiệp. 

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien