Tổng hợp 7 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên mọi thiết bị

Home » Tổng hợp 7 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trên mọi thiết bị

Các phần mềm chỉnh sửa video là công cụ “đắc lực” cho editor sáng tạo những sản phẩm video chất lượng, cuốn hút. Nếu bạn đang cần tìm cho mình một phần mềm để làm chinh sua video hoặc học cách edit video thì đừng bỏ qua 7 gợi ý tuyệt vời sau.

Adobe Premiere – Phần mềm biên tập video tốt nhất

Premiere là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay. Phần mềm sở hữu trình xử lý mạnh mẽ, đầy đủ các tính năng từ cơ bản đến chuyên sâu về edit video. 

 phần mềm chỉnh sửa video
Premiere là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay (Ảnh sưu tầm)

Thông tin phần mềm:

 • Nền tảng: Windows 10 (64-bit) version 1803 trở lên, macOS 10.14 trở lên
 • Dung lượng: ~ 9GB
 • Nhà phát hành: Adobe Systems Incorporated

Các tính năng nổi bật:

phaần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp nên Premiere tích hợp nhiều tính năng quan trọng trong làm phim chuyên sâu như:

 • Chỉnh sửa video theo tiêu chuẩn điện ảnh

Người dùng có thể chỉnh sửa video, hình ảnh, âm thanh với các tính năng chuyên sâu như: kiểm soát màu sắc, mức độ từng khung hình, tiêu đề, hoạ tiết, phông nền, âm thanh,… Tất cả sẽ được tinh chỉnh cụ thể từng chi tiết với tính chính xác cao và chất lượng.

 • Phù hợp với nhiều định dạng video

Premiere tương thích các file video được quay từ nhiều thiết bị từ DSLR đến camera hành trình hay điện thoại thông minh. Các định dạng như MP4, AVI, M4V,… đều phù hợp với phần mềm.

 • Cắt cảnh với tính chính xác cao

Các cảnh quay, khung hình sẽ được xử lý từng chi tiết trong từng giây, từng phút giúp editor đảm bảo tính chuẩn xác cho video của mình.

 • Thêm video, ảnh, các mẫu, hiệu ứng

Lượng dữ liệu “khổng lồ” tại Libraries có sẵn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời để bạn tìm kiếm và nâng cao chất lượng cho các sản phẩm video. Tuy nhiên, người dùng cần mua bản quyền phan mem chinh video để sử dụng.

 • Xuất video nhiều định dạng và chất lượng

Premiere cho phép người dùng tinh chỉnh các thông số video như định dạng, độ phân giải, số khung hình,.. Phần mềm cũng hỗ trợ nhiều tùy chọn video đáp ứng yêu cầu của từng nền tảng đăng tải như Youtube, Facebook,…

ProShow Producer – Phần mềm biên tập ảnh thành video

Nhắc đến phần mềm biên tập video trên máy tính không thể bỏ qua ProShow Producer. Phần mềm sở hữu đầy đủ các công cụ làm video chuyên nghiệp và được nhiều studio “ưu ái” ứng dụng cho các dự án của mình.

 phần mềm chỉnh sửa video
ProShow Producer sở hữu đầy đủ các công cụ làm video chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Thông tin phần mềm:

  • Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/10
 • Dung lượng: 59.8MB
 • Nhà phát hành: Photodex

Các tính năng nổi bật:

ProShow là phần mềm biên tập ảnh thành video cùng các tính năng dựng phim chuyên sâu như:

 • Thêm nội dung cho dự án

ProShow cho phép người dùng thêm ảnh, video mọi lúc mọi nơi với thao tác kéo thả đơn giản. Ngoài ra, Proshow cũng hỗ trợ hơn 100 loại tập tin khác nhau và không giới hạn số lượng layer trong dự án.

 • Kho hiệu ứng đa dạng, chuyên nghiệp

Thư viện hiệu ứng sáng tạo gồm các layer điều chỉnh, khung hình, hiệu ứng, bộ lọc. Phần mềm cũng hỗ trợ biến hóa những bức ảnh tĩnh thành bức ảnh động dễ dàng với công cụ chuyên biệt.

 • Xuất video có chất lượng

Editor có thể xuất video chất lượng cho bất kỳ sản phẩm video nào của mình. Đồng thời, tính năng chia sẻ trực tuyến cũng được tích hợp sẵn ngay trên phần mềm.

 • Giao diện trực quan, thân thiện

Là một trong những phần mềm chỉnh sửa video những chuyên nghiệp song Proshow sở hữu thiết kế “không gian” làm việc cơ bản. Dù là mới học chỉnh sửa video bạn cũng có thể dễ dàng làm quen với các tác vụ trên phần mềm.

Shotcut – Phần mềm biên tập video chuyên nghiệp miễn phí

Với những nhà sáng tạo nội dung và học edit video thì Shortcut không còn là “cái tên” xa lạ. Phần mềm tích hợp đầy đủ các tính năng của một phầm mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp với trình xử lý dữ liệu nhanh chóng và mượt mà.

 phần mềm chỉnh sửa video
Shotcut tích hợp các tính năng của một phầm mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp với trình xử lý dữ liệu nhanh chóng (Ảnh sưu tầm)

Thông tin phần mềm:

 • Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/10
 • Dung lượng: 98.5MB
 • Nhà phát hành: Dan Dennedy

Các tính năng nổi bật:

Shotcut thiết kế với các tính năng nổi bật sau:

 • Chỉnh và biên tập video 

Các công cụ như cắt, lồng ghép, xoay, lưu, mã hoá, tinh chỉnh khung hình,… đều được trang bị đầy đủ trên giao diện làm việc. Các tệp video, hình ảnh, âm thanh đều sẽ được xử lý từng chi tiết theo mong muốn editor.

 • Kho hiệu ứng đa dạng

Phần mềm tích hợp nhiều hiệu ứng. Với mỗi lựa chọn sẽ có từng chủ đề để người dùng lựa chọn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tinh chỉnh màu sắc dễ dàng trên bánh xe màu sắc của Shotcut.

 • Lọc và xử lý file audio chuyên dụng

Không chỉ hiệu ứng mà âm thanh tại phần mềm cũng sẽ được điều chỉnh với các tinh chỉnh về tiếng ồn, sóng âm thanh, phân tích phổ âm,… chuyên nghiệp. Các bộ lọc audio như Balance, Bass&Treble, Band Pass,… cùng là thế mạnh để phần mềm “ghi điểm” trong mắt người dùng.

HitFilm Express – Phần mềm chỉnh video miễn phí

Hitfilm Express là phần mềm chỉnh sửa video clip với những tính năng vượt trội giúp hỗ trợ người dùng tối đa trong việc edit video. Đây là phần mềm chỉnh sửa video dễ sử dụng khi bạn có thể thao tác và ứng dụng các tính năng khác nhau chỉ với một số click chuột.

 phần mềm chỉnh sửa video
Hitfilm Express là phần mềm chỉnh sửa video clip với những tính năng vượt trội về edit video (Ảnh sưu tầm)

Thông tin phần mềm:

 • Nền tảng: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10 (64bit)
 • Dung lượng: 438MB
 • Nhà phát hành: FXhome Limited

Các tính năng nổi bật:

Phần mềm chỉnh video Hitfilm được trang bị đầy đủ các tính năng của một phan mem chinh sua video tot nhat như:

 • Hỗ trợ làm việc với nhiều định dạng 

Hitfilm hỗ trợ nhiều định dạng file video, âm thanh, hình ảnh giúp người dùng thuận tiện khi làm việc.

 • Cung cấp nhiều công cụ và hiệu ứng chỉnh sửa 

Là một trong những phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất, HitFilm Express sở hữu kho hiệu ứng đa dạng với 122 hiệu ứng cùng 16 công cụ điều chỉnh chất lượng. Ngoài ra, phần mềm còn có 16 hiệu ứng biến dạng và chức năng loại bỏ đối tượng chuẩn xác đến từng chi tiết.

 • Hỗ trợ chỉnh sửa các video 3D phức tạp

Hitfilm là phaần mềm chỉnh sửa ảnh, video 3D với khả năng thu phóng, điều chỉnh độ sâu, góc màn trập, đường đi ánh sáng, thống nhất không gian làm việc,… chất lượng.

Canva  – Phần mềm chỉnh video online

Canva là phần mềm chinh sua video don gian tích hợp thiết kế ảnh độc đáo mà bạn có thể tham khảo trải nghiệm. Canva có cả trang web online và ứng dụng để hỗ trợ tối đa người dùng thuận tiện khi làm video trong bất kỳ trường hợp nào.

 phần mềm chỉnh sửa video
Canva là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản tích hợp thiết kế ảnh độc đáo (Ảnh sưu tầm)

Thông tin phần mềm:

 • Nền tảng: Android 4.1 trở lên, iOS 11.3 trở lên 
 • Dung lượng: Android ~22MB, iOS ~326MB
 • Nhà phát hành: Canva

Các tính năng nổi bật:

Canva sở hữu nhiều tính năng từ cơ bản đến chuyên sâu trong biên tập video, hình ảnh:

 • Tạo và thiết kế nhanh chóng

Phần mềm chỉnh sửa video free Canva cho phép tạo dự án nhanh chóng với hơn 60.000 mẫu miễn phí và nhiều mẫu pro khác phong phú và độc đáo. Phần mềm có khả năng ứng dụng ghép nhạc vào video, cắt chỉnh sửa, lồng ghép hiệu ứng nhanh chóng.

 • Thiết kế chữ với nhiều loại font cuốn hút

Ứng dụng với hơn 5.000 font chữ đa dạng chủ đề đáp ứng tối đa nhu cầu người dùng

 • Giao diện trực quan, thân thiện

Giao diện làm việc trên app được tối ưu hoá với từng chức năng rõ ràng và bố trí trực quan trên thanh ngang và thanh dọc màn hình. Canva cũng là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản tiếng việt nên với những newbie, Canva sẽ dễ dàng để làm quen và sử dụng.

 • Chia sẻ trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội

Bạn có thể chia sẻ trực tiếp các dự án của mình cho người thân và bạn bè thông qua nền tảng mạng xã hội như Instagram, Facebook, Tweet,…

FilmoraGo – Phần mềm chỉnh video chuyên nghiệp

Nếu cần tìm một ứng dụng có cách sửa video đơn giản nhưng hiệu quả thì phần mềm biên tập video miễn phí tốt nhất Filmora sẽ là lựa chọn “không tồi”. App sở hữu nhiều tính năng biên tập video, hình ảnh, âm thanh chuyên dụng phù hợp cho cả newbie và những editor chuyên nghiệp.

 phần mềm chỉnh sửa video
Filmora sở hữu nhiều tính năng biên tập video chuyên dụng cho cả newbie và những editor chuyên nghiệp (Ảnh sưu tầm)

Thông tin phần mềm:

 • Nền tảng: Android 4.2 trở lên, iOS 11.0 trở lên, macOS X 10.11 trở lên, Windows 7/8/10
 • Dung lượng: iOS: 231,7MB, Android: ~35MB, masOS khác nhau tùy thiết bị, Windows khác nhau tùy thiết bị
 • Nhà phát hành: Wondershare Technology Group Co.,LTD 

Các tính năng nổi bật:

Filmora có đầy đủ các chức năng của một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí như:

 • Tạo và chỉnh sửa video đơn giản

Chỉ với các thao tác cơ bản bạn cũng có thể tạo và biên tập một video hoàn chỉnh trên Filmora. Các chức năng về cắt ghép, lồng, thêm hiệu ứng, bộ lọc đều được tối ưu hoá nhằm hướng đến sự tiện lợi nhất cho người dùng.

 • Kho hiệu ứng, nhãn dán chất lượng

FilmoraGo là một trong những phần mềm biên tập video tốt nhất không chỉ bởi công cụ chỉnh sửa mà còn phải kể đến thư viện hiệu ứng chất lượng. Các hiệu ứng mãn nhãn cùng mẫu sticker độc đáo có sẵn trên phần mềm sẽ giúp editor tạo điểm nhấn sinh động cho các clip của mình. 

 • Hỗ trợ nhiều tỷ lệ khung hình phổ biến, chia sẻ dễ dàng trên mạng xã hội

Ứng dụng cho phép điều chỉnh video theo các tỷ lệ khung hình khác nhau. Bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp sản phẩm trên các trang mạng xã hội.

Inshot – Phần mềm biên tập video dễ sử dụng

Với giao diện trực quan, thân thiện, Inshot là một phần mềm biên tập video đơn giản tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ, từ đó giúp bạn trở thành một editor chuyên nghiệp ngay trên điện thoại.

 phần mềm chỉnh sửa video
Inshot là một phần mềm biên tập video đơn giản tích hợp nhiều công cụ mạnh mẽ (Ảnh sưu tầm)

Thông tin phần mềm:

 • Nền tảng: Android 4.3 trở lên, iOS 10.0
 • Dung lượng:  iOS: ~115MB, Android: ~30MB
 • Nhà phát hành: InShot Inc

Các tính năng nổi bật:

Các chức năng phổ biến của app chỉnh sửa video miễn phí Inshot gồm có:

 • Biên tập video chuyên nghiệp

Phần mềm trang bị các công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp như cắt, ghép, lồng, xử lý nền, tua nhanh chậm, thêm khung hình,… chất lượng

 • Đa dạng hiệu ứng, bộ lọc cho video

Ứng dụng có nhiều bộ lọc màu, hiệu ứng video được cập nhật liên tục theo xu hướng. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh các thông số theo mong muốn và nhu cầu.

 • Dễ dàng thêm âm thanh, giọng nói

Phần mềm biên tập video miễn phí Inshot cung cấp kho âm thanh với nhiều chủ đề khác nhau. Ứng dụng cũng cho phép thêm âm thanh từ thiết bị hay thu âm trực tiếp trên app.

 • Giao diện trực quan, hỗ trợ tiếng Việt

Nhằm hướng đến nhiều đối tượng người dùng, Inshot thiết kế giao diện làm việc trực quan và bố trí từng khu vực làm việc khoa học. Ngoài ra, app hỗ trợ tiếng Việt giúp editor chỉnh sửa video thuận tiện hơn.

Trên đây là 7 phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính và điện thoại chất lượng. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích với bạn trong việc lựa chọn được công cụ phù hợp nhất cho công việc làm video của mình.

Ngoài ra, nếu bạn cần tìm hiểu thêm về video marketing cùng phát triển kỹ năng theo hướng chuyên nghiệp, hãy theo dõi Việt Producer. Tại đây, các thông tin sẽ thường xuyên được cập nhật gửi đến bạn. Đặc biệt, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm phim, Việt Producer sẽ giúp bạn tạo ra những video sản phẩm chất lượng nhất.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien