Cách xóa âm thanh trong video trên điện thoại đơn giản nhất

Home » Cách xóa âm thanh trong video trên điện thoại đơn giản nhất

Video của bạn chứa quá nhiều tiếng ồn và tạp âm. Đâu là cách xóa âm thanh trong video trên điện thoại đơn giản nhất? Một số gợi ý dưới đây có thể sẽ giúp ích cho công việc của bạn mà không cần tới máy tính hay phần mềm phức tạp. Các ứng dụng đều thích ứng với hệ điều hành Adroid và IOS cho ra kết quả tương tự PC.

Cách xóa âm thanh trong video trên điện thoại bằng ứng dụng 

Hướng dẫn cách xóa âm thanh trong video trên điện thoại trong một số ứng dụng tiêu biểu:

Inshot (Android/IOS)

Ứng dụng đều có sẵn trong CH Play của Android và cửa hàng ứng dụng của IOS. Thực chất, Inshot là một app chuyên dùng để chỉnh sửa video đơn giản. Ứng dụng cung cấp đầy đủ các công cụ cơ bản giúp bạn tạo ra những đoạn clip ngắn vui nhộn và toàn bộ đều miễn phí. Nếu bạn muốn sử dụng các tính năng cao cấp và video không bị làm phiền bởi quảng cáo thì đăng ký gói dịch vụ từ 3,09 euro – 3,99 euro/tháng.

Sau khi cài đặt Inshot, bạn tiếp tục khởi động ứng dụng, chạm vào biểu tượng video và chấp nhận các yêu cầu để truy cập vào ứng dụng. Bước tiếp theo, bạn kéo thả video cần xử lý vào giao diện làm việc > thu nhỏ video > ở dòng thời gian phía dưới cùng, chọn biểu tượng âm lượng và tắt tiếng > xuất file lưu về máy hoặc trực tiếp chia sẻ lê mạng xã hội.

Video Show (Android/IOS)

Video Show là ứng dụng miễn phí cho phép người tải về thực hiện các thay đổi trên video, bao gồm cả việc xóa âm thanh ra khỏi video. Với phiên bản miễn phí, bạn sẽ bị hạn chế nhiều công cụ nâng cao và video khi xuất ra sẽ bị gắn biểu ngữ, logo mờ để đánh dấu bản quyền. Người dùng sẽ phải chi trả từ 4,99 euro – 5,49 euro/tháng.

Cách tách âm thanh ra khỏi video trên điện thoại bằng Video Show:

Sau khi khởi chạy ứng dụng, bạn cần chấp nhận tất cả những yêu cầu trên màn hình và cho phép ứng dụng kết nối với toàn bộ các chức năng của điện thoại. Trên màn hình, bạn chạm vào nút Chỉnh sửa video và chọn clip từ mục được hiển thị > chọn Siguiente để bắt đầu xóa âm thanh > chọn tab Sonido phía dưới > chọn biểu tượng nhạc > chọn Xóa âm thanh gốc > lưu file.

Viva Video (Android/IOS)

VivaVideo không còn xa lạ gì với cộng đồng Tiktok, đó là ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại vô cùng phổ biến. Phiên bản miễn phí chỉ giới hạn cho video dưới 5 phút, độ phân giải dưới 1080p và có kèm logo mờ. Nếu bạn muốn khám phá tất cả tính năng của nó thì phải chi một khoản phí 13,99 euro/năm và 2,99 euro/tháng. Tuy nhiên, trên IOS bạn có thể loại bỏ tất cả những hạn chế trên.

Tải ứng dụng và bắt đầu cách xóa âm thanh trong video trên điện thoại bằng Viva Video
Tải ứng dụng và bắt đầu cách xóa âm thanh trong video trên điện thoại bằng Viva Video

Hoàn thành quá trình cài đặt và khởi động, bạn chọn nút Casa > chấp nhận các điều khoản > chọn nút Chỉnh sửa > chọn video từ thiết bị > Xem trước >  Thêm > Siguiente. Để loại bỏ âm thanh, bạn nhấn clip trên thẻ > Chỉnh sửa clip > chọn Đặt lại âm thanh > tắt âm thanh. Cuối cùng, bạn chọn độ phân giải tương thích  và kết thúc quá trình xuất video.

iMovie (IOS)

iMovie được Apple xây dựng theo tiêu chuẩn của tất cả các thiết bị thuộc về hãng, được phân phối miễn phí trên App Store. Ứng dụng được phép truy cập vào tất các các công cụ mà không cần đăng ký dịch vụ hay xem quảng cáo.

Bắt đầu cách tách âm thanh từ video bằng iMovie, bạn khởi chạy ứng dụng và chạm vào mục Theo sau, vào thẻ Dự án. Bạn chọn Tạo dự án > Video > chọn video cần xử lý > Xem trước > Chọn biểu tượng dấu tích > Tạo phim > Xem trước > ở dòng phía dưới, bạn chạm vào biểu tượng âm lượng > gạt cần số sang bên trái để tắt âm lượng > Lưu video.

4 ứng dụng trên được Việt Producer gợi ý dựa trên những phản hồi tích cực của người dùng cũng như hiệu quả mà chúng mang lại cho bạn. Ta có thể thấy, những kết quả từ ứng dụng cho ra không hề thua kém những phần mềm trên PC. Ngoài những cách trên, nội dung dưới đây sẽ giới thiệu về một số phương pháp xóa âm thanh bằng phần mềm khác cho bạn đọc tham khảo.

Cách tách âm thanh video bằng máy tính

Hướng dẫn cách tách tạp âm trong video bằng phần mềm VLC Media Player:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm VLC Media Player mới nhất về máy tính: Download VLC

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất cài đặt VLC Media Player, các bạn tiến hành khởi chạy trình VLC, nhấn vào tùy chọn Media nằm ở góc trên bên trái thanh công cụ và chọn Convert/ Save

Bước 3: Hộp thoại mới hiện ra, các bạn nhấn vào mục Add để thêm video mà bạn muốn loại bỏ âm thanh

Bước 4: Trỏ tới thư mục chứa video và nhấn Open

Bước 5: Nhấn Convert / Save để tới bước tiếp theo

Bước 6: Tiếp tục, các bạn nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa

Bước 7: Chuyển qua tab Audio codec, các bạn tích bỏ dấu kiểm tại tiêu đề phụ Audio. Thao tác này sẽ loại bỏ âm thanh ra khỏi video. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấp vào Save để lưu video lại

Bước 8: Cuối cùng, các bạn nhấn vào Browse để chọn vị trí lưu file video sau khi tách âm thanh và nhấn vào Start để bắt đầu tiến trình. Video sẽ được chuyển đổi và lưu vào vị trí cụ thể mà bạn đã chọn

Hướng dẫn cách xóa tạp âm bằng máy tính
Hướng dẫn cách xóa tạp âm bằng máy tính

Trên đây là cách tách video ra khỏi nhạc bằng VLC Media Player. Đây cũng là cách tách âm thanh ra khỏi video Youtube thuận tiện nhất. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn trong  công việc này, từ online tới offline hay các công cụ trên điện thoại, máy tính. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra công cụ phù hợp để thực hiện.

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp các cách xóa âm thanh trong video trên điện thoại bằng 4 ứng dụng phổ biến nhất. Cùng với đó, các phần mềm trên máy tính tuy phức tạp hơn nhưng chúng được tích hợp nhiều công cụ khác và độ chuyên nghiệp được nâng cao. Nhận ra được những ưu – nhược điểm của từng phương pháp sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng hơn.

Việt Producer - Chuyên sản xuất phim doanh nghiệp, TVC

Share:

Trang Ái
Trang Ái

facebook  twitter  Tumblr  pinterest   Linkedin   instagram  Flickr

Tôi là Trang Ái, có đam mê với video cho doanh nghiệp. Hiểu được rằng video là trợ thủ đắc lực để định vị sản phẩm, nâng tầm thương hiệu. Vì thế, tôi mong muốn lan tỏa kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực này để tạo giá trị hữu ích cho người đọc.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Gọi ngay
Chat zalo
Chat Zalo
vietproducer-giao-dien